อาหารเสริม คืออะไร เราทุกคนจำเป็นต้องรับประทานหรือไม่

อาหารเสริม

อาหารเสริม คืออะไร เราทุกคนจำเป็นต้องรับประทานหรือไม่

วัตถุประสงค์ในการรับประทาน อาหารเสริม นั้นก็คือ เพื่อดูแลร่างกาย เสริมให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงมีสารอาหารหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย อาหารคลีน และเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมนั้น เป็นการเพิ่มสารอาหารเข้าไปสู่ร่างกายของเราให้เพียงพอ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องรับประทานในทุกวัน เพราะถ้าวันไหนเราทานอาหารครบทั้ง 5 หมู่และได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอแล้ว ผลิตภัณฑ์เสริมก็ไม่มีความจำเป็นใด ๆ และสิ่งที่สำคัญไม่ควรจะรับประทานตามกระแส หรือรับประทานเกินความจำเป็นเพราะการที่ร่างกายได้รับมากเกินไป จะกลับกลายเป็นโทษและเกิดอันตรายได้ เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์เสริม จึงจำเป็นสำหรับผู้ที่ไม่สามารถจะรับประทานอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ หรือรับประทานอาหารได้น้อย เท่านั้น 

อาหารเสริม คืออะไร

ข้อดีที่ทุกคนจะได้รับจากการทาน อาหารเสริม 

การรับประทาน อาหารเสริมนั้น สามารถทำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าร่างกายของเราจะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนตามความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน อาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ เพราะในชีวิตประจำวันของคนเราในปัจจุบันนี้ มีความเร่งรีบ จึงทำให้ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ และไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ ผลิตภัณฑ์เสริมนั้นจึงกลายมาเป็นข้อดีสำหรับคนในยุคนี้ ข้อดีของผลิตภัณฑ์เสริมก็คือ สามารถทดแทนสารอาหารที่ร่างกายต้องการโดยที่เราไม่สามารถหาอาหารเหล่านั้นมารับประทานได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ ช่วยในการฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงและสมบูรณ์ เสริมภูมิต้านทานของร่างกายให้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระมากขึ้น ทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานได้ดีขึ้นรวมถึงยังสามารถช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่ก่อนจะทานผลิตภัณฑ์เสริมทุกครั้งควรจะปรึกษาแพทย์ ว่าสิ่งที่ท่านจากรับประทานเข้าไปนั้นจะมีผลข้างเคียงกับโรคประจำตัวของท่านหรือยาของท่านที่รับประทานอยู่หรือไม่  เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง 

การทาน อาหารเสริม 

ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า อาหาร เสริม เป็นสิ่งที่สามารถช่วยในการดูแลร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ และยังสามารถช่วยป้องกันโรคที่จะเกิดขึ้นได้อีกหลายอย่าง และผลิตภัณฑ์เสริมนั้นก็มีอยู่หลากหลายประเภทหลากหลายชนิดขึ้นอยู่กับว่าผู้บริโภคนั้นต้องการจะนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์ใด และอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ทุกคนไม่จำเป็นจะต้องสิ้นเปลืองเงินทองเพื่อไปหาซื้ออาหารเสริมมารับประทาน เพียงแค่ทุกคนรับเลือกประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่รับประทานอาหารที่จะนำไปสู่โรคต่าง ๆ  และทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่รวมถึงทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันด้วย

Back To Top