ต้มจับฉ่าย อาหารที่เป็นผักแต่มีรสชาติอร่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สุดเลย

ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย อาหารที่เป็นผักแต่มีรสชาติอร่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สุดเลย

ต้มจับฉ่าย เป็นอาหารที่ผมมองว่าเหมาะกับเด็กมากเพราะอยู่ในช่วงเติบโตควรทานผักให้มากๆ ซึ่งเมนูนี้มีผักหลายชนิดมากและมีรสชาติที่หวานของน้ำจากผัก เชื่อได้เลยว่าเด็กหลายคนชอบเมนูนี้เป็นพิเศษ อาจจะทำให้เด็กที่ไม่ชอบทนผัก ให้หันกับมาสนใจและชอบทานผักกันมากขึ้นอีกด้วย ผู้ปกครองท่านใดที่ยังทำไม่เป็นก็ไปหาวัตถุดิบตามนี้กันเลยไปกัน

ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย มีวัตถุดิบอะไรบ้างที่สำคัญบ้างนะ

วัตถุดิบที่มีความสำคัญแก่รสชาติของหารมีดังต่อไปนี้ เนื้อหมูหรือหมูสามชั้นผักชนิดต่างๆเช่น กระหล่ำปลี ผักกาด กวางตุ้ง กระเทียม หรือผักที่มีคุณประโยชน์และความชอบของท่านก็ได้เครื่องปรุงรสทั่วไป

ต้มจับฉ่าย นั้นมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ต้มจับฉ่ายนั้นมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

นำหมูสามชั้นที่มีมาล้างให้สะอาดจากนั้นทำการหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำและทำการล้างผักที่มีให้สะอาดที่สุด ทำการหั่นผักทุกอย่างมารวมกัน จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันไม่มากแล้วให้นำกระเทียมมาเจียวให้หอม เริ่มใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้สุกก่อนพอได้ที่แล้วนำผักลงมาผัดสักครู่ แล้วทำการเทน้ำเปล่าลงไปให้หม้อรอน้ำเดือด จากนั้นนำผักกับหมูที่ผัดอยู่มาเทใส่รวมกันน้ำในหม้อ คนไปเรื่อยๆแล้วคอยเติมเครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ขอแนะนำอย่างใส่น้ำตาลลงไปมากเพราะว่าความหวานในผักจะออกมาให้มีรสชาติ เมื่อคนได้ที่แล้ว ให้ทำการปิดแก๊สเพียงเท่านี้ท่านก็จะมีอาหารที่แสนอร่อยมาทานกันในครอบครัวอีกแล้วด้วย

ต้มจับฉ่าย อาหารที่เป็นผัก

ซึ่งต้มจับฉ่ายนั้นนับว่าเป็นอาหารที่สามารถทำได้ง่ายมากที่สุดแล้ว แถมยังมีรสชาติที่สามารถเขาถึงได้ง่ายมากเด็กทานได้ง่าย ซึ่งผู้ปกครองท่านใดที่ลูกไม่ชอบทานผักให้ท่านลองทำให้รู้ทานรับรองได้ว่าลูกของท่านจะชอบมากเลยที่เดียวเป็นการดูแลสุขภาพไปในตัว ที่ทำให้ร่างกายนั้นปลอดภัยจากโรคร้ายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งกินผักให้ติดจนเป็นนิสัยจะส่งผลต่อร่างกายของเราได้ในระยะยาวนั่นเอง

ฝากกดติดตาม เมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำ เมนู ต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติอร่อยดีเยี่ยม ยอดฮิตของคนไทยยุคปัจจุบัน

Back To Top