Month: January 2022

เครื่องดื่ม

น้ำสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร ไม่ได้มีดีแค่ยา แต่สามารถดื่มได้แถมดีต่อสุขภาพมาก ๆ

น้ำสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร เราเคยได้ยินกระแสฟ้าทะลายโจรที่ช่วยในเรื่องการป้องกันอาการ COVID-19 แล้ว โดยมีหลายข้อมูลในเรื่องการทานฟ้าทะลายโจร ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ใครๆ พูดถึง แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ไม่น้อย และมีสรรพคุณที่เหมือนกันเลยก็คือ…ต้านไข้หวัดโดยเฉพาะ โดยไข้หวัดนั้น เกิดจากร่างกายได้รับเชื้อไวรัส พบได้ตลอดปี จะเป็นไข้หวัดกันมากในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง เป็นโรคติดต่อจากระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกิดได้ทั้งการสัมผัสสารคัดหลั่งต่างๆ เช่น น้ำลาย น้ำมูก เสมหะ และสารคัดหลั่งอื่นๆ ที่ร่างกายสามารถหลั่งออกมาได้ แจกสูตรการทำ น้ำสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร ไว้ดื่มบรรเทารักษาโรคต่าง ๆได้ดี                 ฟ้าทะลายโจรเป็นยอดสมุนไพรแก้ไข้หวัด ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่าช่วยบรรเทาอาการหวัด เสริมภูมิต้านทานดีกว่ายาปฏิชีวนะ สำหรับผู้ป่วยที่เป็นหวัด ร้อนในอยู่บ่อยๆ และระงับการอักเสบจากอาการไอ เจ็บคอ ต่อมทอนซิล ลำไส้อักเสบ และยังช่วยให้เจริญอาการอีกด้วย เมนูอาหารง่าย ๆ ฟ้าทะลายโจรมีชื่ออื่นๆ ว่า ฟ้าสะท้าน เมฆทะลาย  ฟ้าสาง หญ้ากันงู น้ำลายพังพอน สามสิบดี ลักษณะทั่วไป                 สมุนไพรชนิดนี้เป็นไม้ล้มลุกสูงประมาณ 1-2 ศอก […]

อาหารทั่วไป

น้ำแตงโมปั่น น้ำผลไม้ฤทธิ์เย็น ดื่มแล้วสบาย ช่วยคลายร้อนได้อย่างดี

น้ำผลไม้อีกชนิดที่มีฤทธิ์เย็นที่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยได้ดีเลยก็คือ น้ำแตงโมปั่น เพราะน้ำแตงโมเป็นน้ำที่มีส่วนประกอบอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นผลไม้ที่รับประทานไปแล้วช่วยคลายความร้อน และสดชื่นอย่างมาก ซึ่งในน้ำแตงโมมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ซึ่งมีสรรพคุณในทางยา ช่วยแก้โรคได้หลายโรค แต่วิธีการทำก็แสนง่ายอย่างมาก เมนูลดน้ำหนัก เพียงเราเลือกดื่มน้ำผลไม้ให้ตรงกับโรคที่เป็น จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีจากการดื่มน้ำแตงโมได้มากเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้จะแนะนำวิธีการทำ รวมถึงสรรพคุณที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ดังนี้ ชวนทำ น้ำแตงโมปั่น ไว้ทานเองที่บ้านแบบเย็น ๆ ชื่นใจ การเตรียมแตงโมสักลูกมาทำน้ำผลไม้ถ้าใครได้แตงโมป้ายเหลืองไม่ต้องเสียใจ เพราะสามารถทำน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพได้ ขอแค่แตงโมนั้นเราต้องล้างให้สะอาดก่อนทำทุกครั้งเสมอ น้ำผลไม้สกัดเย็น ดื่มได้มีประโยชน์ ซึ่งมันมีวิธีทำแสนง่าย ส่วนผสม เนื้อแตงโม 5 ช้อนคาว (จะเป็นเนื้อแตงโมที่ซื้อแบบสดใหม่จากที่ไหนก็ตาม รวมถึงแตงโมป้ายเหลืองก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน) น้ำเชื่อม 1 ช้อนคาว น้ำเปล่า 10 ช้อนคาว เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1-2 ช้อนชา วิธีทำ ก่อนอื่นให้เตรียมแตงโม ล้างแตงโมให้สะอาดเพื่อขจัดสารพิษติดบนเปลือก หั่นแตงโมเป็นชิ้นๆ นำน้ำเปล่า และเกลือป่น ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด เติมส่วนผสมได้ตามใจชอบ แทบไม่ต้องเติมความหวานเลย […]

เครื่องดื่ม

“น้ำกระชายเหลือง” น้ำสมุนไพรบำรุงปอดให้แข็งแรง สู้ได้ในยาม COVID-19 มาเยือน

“น้ำกระชายเหลือง” ถ้าพูดถึงกระชายนั้นจัดเป็นสมุนไพรตระกูลเดียวกับโสม ซึ่งกระชายมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิดด้วยกันคือ กระชายดำ กระชายแดง กระชายเหลือง แต่กระชายเหลืองขายดีที่สุดในกลุ่มกระชายทั้งหมด ซึ่งกระชายเหลืองเป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยรู้จักกันดี นำมาใช้ปรุงอาหารได้หลายเมนู ช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ เนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ซึ่งสมุนไพร เมนูอาหารง่าย ๆ ในกลุ่มกระชายนั้นเป็นไม้ล้มลุก มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ลักษณะเฉพาะของกระชายกับโสมนั้นมีความคล้ายคลึงบางอย่าง เช่น ส่วนที่เป็นยา คือส่วนที่สะสมอาหารอยู่ใต้ดินเหมือนกัน ซึ่งมีสรรพคุณในทางบำรุงกำลัง เสริมสมรรถภาพให้ร่างกายใกล้เคียงกัน ซึ่งจะขออธิบายผ่านบทความได้ดังนี้ว่า…”น้ำกระชายเหลือง” น้ำสมุนไพรนี้เราจะดื่มยังไงบ้าง ขอแนะนำวิธีการทำสมุนไพรไทย “น้ำกระชายเหลือง” ไว้ทานเองที่บ้านในยุคโควิด ประโยชน์ของกระชายเหลืองนั้น แพทย์แผนไทยให้กระชายเหลืองเป็นโสมไทย เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับโสมชนิดอื่นๆ อย่างมาก ถ้าทำเป็นน้ำกระชายปั่นบำรุงร่างกายเพื่อความสดชื่น ช่วยได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดอาการขาดหลุดร่วง นำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องแกงประกอบอาหาร ดับกลิ่นคาว นอกจากนี้ รากกระชายใช้ไล่แมลงได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสมุนไพรไล่แมลงกลุ่มเดียวกับใบสะเดาแก่ หอมแดง ข่า ตะไคร้ รากกระชายตำรวมกัน แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำ ผสมน้ำอีก แล้วเอาไปฉีดในบริเวณที่แมลงชอบกวน ปัจจุบัน…งานวิจัยจากทางมหาวิทยาลัยมหิดล จดสิทธิบัตรรับรองแล้วว่า น้ำกระชายเหลืองเป็นฤทธิ์เย็น มีฤทธิ์ในการต้าน COVID-19 […]

อาหารทั่วไป

เสน่ห์ อาหารอิตาเลี่ยน ที่มีดีกว่า Pizza เมนูโปรดของใครหลายๆ คนที่ชอบทาน

อาหารอิตาเลี่ยน อาหาร ของชาติตะวันตก อีกชาติหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทยเพราะว่าอาหารอิตาเลียนนั้นมีรสชาติที่จัดจ้านแตกต่างจากอาหารตะวันตกชาติอื่น จึงทำให้ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากมายในบางท่านอาจจะรู้จักแค่เพียงพิซซ่าเท่านั้นแต่จริงๆแล้วอาหารอิตาเลี่ยนยังมีอีกหลายชนิดที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยที่หารับประทานได้ไม่ยากดังนี้ ขอแนะนำ 5 เมนู อาหารอิตาเลี่ยน ที่หากินได้ง่าย ๆ ในร้านอาหารไทย ลาซานญ่า ตัวอาหารประกอบด้วย เส้นลาซานญ่า อาหารอร่อย ที่เป็น แป้งแผ่น กว้างกว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ นำมาวางเรียงซ้อนทับสลับกับเนื้อสัตว์ประเภทเนื้อบดละเอียดและซอสมะเขือเทศโรยหน้าด้วยชีสมอสซาเรลล่าและนำไปอบแต่งกลิ่นด้วยใบออริกาโน่และใบโหระพาเป็นอาหารที่มีรสชาติเข้มข้นจัดจ้านและไม่เลี่ยน สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เป็นอาหารประเภทเส่นพาสต้าประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในไทยที่มีรสชาติเข้มข้นหอมมันจากชีส นมและไข่แดง ฉันยังมีแฮมและเบคอนเป็นส่วนประกอบกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เอาใจคนรักเส้นด้วย สปาเก็ตตี้สูตรเด็ด เมนูนี้เป็นเมนูที่มีชีสเป็นส่วนประกอบเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นพาเมซานชีส ซึ่งอาหารประเภทนี้สามารถหารับประทานได้จากอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งทั่วไปแค่เพียงนำมาอุ่นจากเตาไมโครเวฟก็สามารถลิ้มรส ความเข้มข้นจากสปาเก็ตตี้ชนิดนี้ได้ไม่ยาก บรูสเก็ตต้า เมนูนี้เป็นอาหารว่างลองท้องทานเล่นที่เป็นขนมปังโรยหน้าด้วยมะเขือเทศหั่นเต๋าผสมกระเทียมสับใบโหระพาผสมด้วยน้ำมันมะกอกและปลาแอนโชวี่เล็กน้อยเป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีรสชาติที่ไม่เลี่ยนแตกต่างจากอาหารตะวันตกประเภทอื่นๆ รสชาติเข้มข้น สปาเก็ตตี้ผัดเบคอนพริกแห้ง  เมนูนี้เป็นเมนูที่มีความใกล้เคียงอาหารไทยมากที่สุดคลายเส้นบะหมี่ผัดกับหมูเค็มเสริมความเผ็ดเล็กๆด้วยพริกแห้งแต่ด้วยความหอมของน้ำมันมะกอกและพริกแห้งผสมกับกลิ่นเบคอนทำให้เมนูนี้มีความแตกต่างอีกทั้งเป็นเมนูที่ไม่มีส่วนผสมของครีมและเนยจึงทำให้เป็นอาหารอิตาเลียนอีกประเภทหนึ่ ที่ได้รับความนิยมมากในไทยรับประทานเสริมรสชาติด้วยการโรยพาเมซานชีสที่มีรสชาติเค็มมันมารับรองติดใจ อาหารที่รสจัดไม่เลี่ยนมีรูปแบบคล้ายคลึงกับอาหารไทย สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนานและอยู่คู่มากับมักกะโรนีผัดซอสมะเขือเทศมีส่วนผสมมาจากเนื้อสับหอมหัวใหญ่ผสมกับซอสมะเขือเทศเข้มข้นโดยหน้าเส้นสปาเก็ตตี้เมื่อรับประทานผงชูรสชาติด้วยพาเมซานชีสที่มีชาติหอมเค็มมันและชูรสชาติอูมามิเหมือนผงชูรสจากธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าอาหารอิตาเลี่ยนนั้นแตกต่างจากอาหารตะวันตกชาติอื่นเพราะว่ามีการใช้เนยและครีมเป็นส่วนประกอบน้อยมากๆอีกทั้งยังมีเครื่องเทศนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นออริกาโน่ ใบโหระพาหรือที่เรียกว่าใบสวีทเบซิล มีความใกล้เคียงกับอาหารไทยและเป็นอาหารประเภทเส้นที่ได้รับอิทธิพลจากหารเอเชีย จึงทำให้อาหารอิตาเลียนนั้นถูกปากคนไทยได้อย่างไม่ยากอีกทั้งในปัจจุบันยังหารับประทานได้ง่าย เช่นกับการลงทุนกับ dumboslot ไม่มีผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตามร้านอาหารหรืออาหารแช่แข็งทั่วไป

อาหารไทย

4 Street Food อาหารไทย ที่ได้รับความนิยมจากหมู่ชาวต่างชาติ

4 Street Food อาหารไทย ประเทศไทยนับว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติและขึ้นชื่อในทางด้านอาหารการกินมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบ Fine dining ที่รับประทานในร้านอาหารสุดหรูหรืออาหารรับประทานง่ายๆจากดินข้างทางที่เรียกว่าสตรีทฟูด พี่มีแหล่งอาหารสตรีทฟูดให้กินมากมายทั่วประเทศไทยไม่ว่าจะไปตลาดโต้รุ่งประจำจังหวัดต่างๆตามสถานที่ท่องเที่ยวก็จะมีให้กินมากมายเราลองมาดูกันว่าอาหารประเภทไหนบ้างที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอาหารไทยแบบสตรีทฟูด ขอแนะนำ 4 Street Food อาหารไทย ไม่ว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนไหนก็ติดใจ ผัดไทย นับว่าเป็นเมนูต้นๆอาหารสตรีทฟูดที่ชาวต่างชาติ เมนูอาหารง่าย ๆ ที่นิยมในการรับประทานมากที่สุดเพราะเนื่องจากหารับประทานได้ง่ายรสชาติที่กลมกล่อมและมีรสชาติที่ไม่เผ็ดรสชาติเปรี้ยวจากน้ำมะขามและหวานจากน้ำตาลปี๊บสามารถปรุงแต่งรสชาติได้เองอีกทั้งยังสามารถรับประทานได้ง่ายๆเพียงใส่กล่องโฟมและเดินทางได้ริมถนนทั่วไปซึ่งปัจจุบันนี้มีทั้งในราคาแพงตามโรงแรมและราคาถูกแบบข้างถนน จึงทำให้ชาวต่างชาติชื่นชอบสามารถรับประทานอภัยได้ตามกำลังทรัพย์ของตนไม่ว่าจะอยู่ในโรงแรม 5 ดาวหรืออยู่ในรูปแบบอาหารสตรีทฟูด ข้าวมันไก่ จะเห็นว่าอาหารเมนู นี้เป็นอาหารดั้งเดิมจากประเทศจีนแต่ในประเทศไทยมีการดัดแปลงสูตรข้าวมันไก่ให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ข้าวมันไก่ ของประเทศไทยจึงเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาประเทศไทยก็มักจะรับประทานข้าวมันไก่ ถ้ามีรสชาติที่จัดจ้านเข้มข้นแตกต่างจากข้าวมันไก่ของประเทศจีนหรือข้าวมันไก่สิงคโปร์ ข้าวราดผัดกระเพรา .เมนูอาหารสิ้นคิดประเภทนี้ ได้รับความนิยมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเนื่องจากเป็นอาหารที่รับประทานง่ายมีกลิ่นหอมของใบกระเพราอีกทั้งยังสามารถสั่งได้ตามใจชอบว่าจะใส่เนื้อสัตว์ประเภทไหนไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูสับไก่กุ้งหรือเนื้อหรืออาหารทะเลต่างๆและสามารถสั่งได้ว่าจะทำให้ผัดกระเพราเผ็ดมากหรือน้อยขึ้นอยู่ตามจำนวนของพริกที่ใส่เป็นเมนูที่ทานง่ายไม่เรียนรับประทานกี่ทีก็ไม่เบื่อและสามารถเสริมความอร่อยด้วยเพิ่มไข่ดาวสักใบจึงทำให้เป็นเมนูอาหารสตรีทฟูดที่ครองใจชาวต่างชาติที่มีราคาไม่แพง ส้มตำ อาหารไทยภาคอีสานอีก 1 ประเภทที่ใครๆต่างก็ ชื่นชอบไม่ว่าคนไทยหรือชาวต่างชาติเนื่องจากมีรสชาติที่จัดจ้านไม่ว่าจะเป็นตำไทยตำลาวใส่ปลาร้าใส่ปูก็สามารถเลือกสั่งได้เป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำที่หารับประทานได้ทั่วไปตามรถเข็นข้างทางและเมนูนี้ยังเป็นเมนูที่สามารถรับประทานได้ ร้านอาหารไทยในต่างประเทศเพราะว่าเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อระดับโลกไม่ว่าจะเป็นตำไทยตำลาวก็สามารถหารับประทานได้ทั่วโลกตามร้านอาหารไทยทั่วไป และนี่ก็คือ 4 เมนูอาหารสตรีทฟูดของไทยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเช่นกับเว็บ UFABET ไม่ว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนไหนมาเที่ยวเมืองไทยก็ต้องลิ้มรสอาหาร ทั้ง 4 ชนิดนี้อย่างแน่นอนว่ารสชาติอาหารต้นตำรับของไทยไม่เหมือนใครในโลกอร่อยแบบมีเอกลักษณ์ซึ่งทำให้อาหารแถวนั้นแต่ระดับโลกได้อย่างไม่ยาก

อาหารทั่วไป

สุขภาพที่ต้องดูแล อาหาร ปกป้องกระเพาะอาหาร อุดมไปด้วยประโยชน์ ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม

อาหาร ปกป้องกระเพาะอาหาร  เป็นสิ่งที่หลายๆคนอาจจะมองข้าม สุขภาพของเรา ที่ต้องรีบทำการดูแลให้อยู่อย่างยาวนาน ในวันนี้สิ่งที่ไม่ควรจะปล่อยปละละเลย สำหรับการดูแลสุขภาพของเรา การกินอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ จะสร้างความแข็งแรง และทำให้ร่างกายของเรานั้นมีชีวิตที่ยาวนานมากขึ้น กระเพาะอาหารเป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม ที่จะต้องดูแล เนื่องจากสิ่งที่เรากินเข้าไปทุกสิ่งทุกอย่าง จะต้องตกลงสู่กระเพาะอาหาร ที่เราต้องใส่ใจนั่นก็คืออาหารปกป้องกระเพาะอาหาร ซึ่งเป็นการลดการเจ็บป่วย จากโรคระบบทางเดินอาหาร ที่หลายคนทุกข์ทรมานอยู่ คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดกับการดูแลเรื่อง อาหาร ปกป้องกระเพาะอาหาร ส่วนสำคัญนั่นคือเส้นใหญ่ ที่เราจะได้จาก อาหารอร่อย ที่มีอยู่บนโลกนี้ และอาหารปกป้องกระเพาะอาหาร ที่เกิดจากธรรมชาติ นั่นคือคาร์โบไฮเดรต ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือที่เรียกว่าไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปใดๆ สิ่งนี้คือเส้นใยที่อุดมไปด้วยประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง สำหรับระบบการย่อย เนื่องจากอาหาร ที่มีเส้นใยสูง ใช้ช่วงระยะเวลาในการย่อยน้อย ถ้าหากทานให้พอดี ยิ่งถ้าได้กินธัญพืช หรืออาหารที่มีกากใยมากขึ้น ระบบการย่อยก็จะเร็วขึ้นอาหาร ปกป้องกระเพาะอาหารประเภทเส้นใย จะช่วยดูดซับน้ำเอาไว้ ทำให้กระเพาะอาหารของเรา ทำงานได้ดี แถมยังช่วยดูดซึมในกระเพาะอาหาร รักษาแผลให้หายเร็วขึ้น สิ่งสำคัญนั่นก็คือกากใยในกระเพาะและลำไส้ใหญ่ ส่งผลทำให้การขับถ่ายดีขึ้นตามมา เส้นใยที่มาก ทำให้รู้สึกอิ่มนาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ควบคุมอาหาร และต้องการลดน้ำหนัก ผลพลอยได้สำหรับการดูแลสุขภาพของเราด้วยอาหาร ปกป้องกระเพาะอาหารนี้ ที่กล่าวมายังไม่เพียงพอ คาร์โบไฮเดรตอย่างอื่น […]

อาหารทั่วไป

อาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้า รังสรรค์เป็นเมนู ที่สร้างความอ่อนเยาว์ได้อย่างดี

อาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้า  คงจะเป็นสิ่งที่ทุกคนโดยเฉพาะเหล่าบรรดาสาวๆ ที่มีอายุมากขึ้น แต่ยังอยากคงไว้ซึ่งความเต่งตึงบนใบหน้า เมนูที่เราจะรังสรรค์ให้เกิดความอ่อนเยาว์อ่อนวัย ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เกิดจากวัตถุดิบชั้นดี ที่เรามีอยู่บนโลกนี้ ดังนั้น ถ้าหากใครก็ตามที่ได้ทาน อาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้าจะยิ่ง เพิ่มความมั่นใจให้กับการใช้ชีวิตในสังคม และยังเป็นความภาคภูมิใจ ที่ถึงแม้อายุมากขึ้น แต่ยังดูอ่อนเยาว์และเต่งตึง จนหนุ่มๆต้องเหลียวมอง อ่อนวัยได้อย่างสมบูรณ์กับ อาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้า  อาหารที่หาได้ง่ายในประเทศไทยของเรานั่นก็คือ เมนูอาหารง่าย ๆ ปลาทะเลปลาทูน่า หรือปลาแซลมอน ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราก็สามารถได้รับประทานอาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้าด้วยการรับประทานปลาที่มีโอเมก้า 3 หรือ DHA ที่มีปริมาณสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าบรรดาสาวๆ ที่เกินวัยเลข 3 ขึ้นไป สภาพผิวเริ่มเสื่อมลง ปลาเหล่านี้ช่วยลดการอักเสบบริเวณกระดูกอ่อน พร้อมทั้งช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวพรรณนั้น ยกกระชับเต่งตึงดีขึ้นอาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่หาได้ง่ายนั่นก็คือ ไข่นั่นเอง ซึ่งเป็นเมนูที่มีคอลลาเจนสูง และมีคอเลสเตอรอลชนิดดี เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ลืมไม่ได้เลยสำหรับผักใบเขียวต่างๆที่มีไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก และสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นอาหาร ชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้อย่างดีทีเดียว ผักใบเขียวนี้ ช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี […]

อาหารทั่วไป อาหารไทย แกง

วันหยุดนี้กินอะไรดี สงสัยจะต้องเป็น แกงป่าไก่  อาหารรสเด็ด ที่คนไทยชื่นชอบและไม่ควรพลาด

แกงป่าไก่ เมนูพื้นบ้านที่เราสามารถนำเนื้อไก่ ที่ซื้อในตลาดหรือจะเป็นไก่บ้านจะได้รสชาติอีกแบบหนึ่งซึ่งแตกต่าง ต้องบอกได้เลยว่า การทำเมนูนี้ กินแล้วเจริญอาหารได้ดีทีเดียว นำข้าวลงสู่กระเพาะอาหารของเรา สร้างความอิ่มหนำสำราญได้อย่างเปี่ยมล้น เมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆ อย่าง แกงป่าไก่เป็นได้ทั้งกับแกล้ม เป็นได้ทั้งกับข้าว ทานคู่กับอาหารข้างเคียง อย่างอื่น เช่น เนื้อทอด หมูทอด หรือจะเป็นไข่ต้มราดพริกน้ำปลา ก็น่าสนใจไม่น้อย แกงป่าไก่ อาหารพื้นบ้าน ที่ทำได้ง่าย ทานได้ทุกคนในครอบครัว วันหยุดว่างๆเราสามารถทำเมนู อาหารอร่อย แกงป่าไก่ทานได้ทั้งมื้อเช้า และมื้อกลางวัน ไม่ควรพลาดที่จะเปิดฉากการเป็นพ่อครัวมือสมัครเล่น ก้าวเข้าสู่การเป็นพ่อครัวมืออาชีพในอนาคต วิธีการทำง่ายๆนั่นก็คือการไปซื้อพริกแกงเผ็ด หรือพริกแกงป่า บ้านเรา และเนื้อไก่ล้วนๆ หรือจะเป็นเนื้อไก่ติดกระดูก ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และอย่าลืมเลือดไก่ นำมาใส่ไว้ จะเพิ่มความกลมกล่อมให้กับเมนูนี้ได้อย่างลงตัว  แกงป่าไก่เริ่มต้นด้วยการเตรียมกระทะ ตั้งน้ำมัน เพียงแค่ 3 ช้อนโต๊ะ อุ่นไฟให้ร้อน และนำน้ำพริกแกง ลงไปคั่วกับน้ำมัน ให้มีกลิ่นหอม หลังจากนั้นเทเนื้อไก่สดๆลงไป รวนให้มีกลิ่นหอมนิดหน่อย แล้วก็เติมน้ำลงไป คลุกเคล้าให้ไก่สุกสักเล็กน้อย หลังจากนั้นก็เติมน้ำเข้าไป ต้มให้เดือด แกงป่าไก่หม้อนี้ ขาดเสียไม่ได้นั่นก็คือมะเขือเปราะ […]

Back To Top