Month: November 2020

อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

5 ประโยชน์ของอาหารคลีน ตัวช่วยสำหรับการลดอ้วนแบบไม่ธรรมดา

        ประโยชน์ของอาหารคลีน สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วนแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย ตัวช่วยหนึ่งที่มักจะนึกถึงก็คือการควบคุมอาหารหรือไม่ก็หันมารับประทานอาหารคลีนกัน ซึ่งหลายคนมักนึกว่าอาหารคลีนต้องจืดชืดไร้รสชาติ แต่หารู้ไม่ว่าอันที่จริงแล้วรสชาติของมันล้ำปากมากกว่าที่คิด นอกจากนี้อาหารคลีนยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลายประการอีกด้วย วันนี้เราจะมาแจกแจงกัน 5 ประโยชน์ของอาหารคลีน ที่คนรักสุขภาพต้องรู้ ทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอ เนื่องจากอาหารคลีนโดยทั่วไปจะเน้นการปรุงจากเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันและอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมจึงทำให้ได้ประโยชน์จากโปรตีนในเนื้อสัตว์ โดยเนื้อสัตว์ที่นิยมนำมาปรุงคืออกไก่ หรือหากจะมีเนื้อสัตว์ส่วนอื่นบ้างก็จะเลือกใช้ส่วนที่ไม่มีไขมัน การได้รับโปรตีนที่เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออื่นๆ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน อีกหนึ่งประโยชน์ของอาหารคลีนคือช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายจากองค์ประกอบของอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเช่น พืช ผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื่องจากกระบวนการในการปรุงจะเน้นการดึงเอาสารอาหารออกมาให้ได้มากที่สุดหรือผ่านกรรมวิธีให้น้อยที่สุด ทำให้สารอาหารยังคงอยู่ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระหรือทำให้เม็ดเลือดขาวมีมากขึ้นเพียงพอที่จะสู้กับเชื้อโรคได้ ต้านมะเร็ง การรับประทานอาหารคลีนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดและเติบโตของเซลล์มะเร็ง เช่น สารในผัก ผลไม้ ที่ช่วยในการขับถ่าย และเนื่องจากเป็นอาหารที่ผ่านกรรมวิธีในการปรุงแต่งน้อย จึงจะมีสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อสู้กับเซลล์มะเร็งได้ด้วย ผิวพรรณสดใส เนื่องจากร่างกายจะได้รับวิตามินต่างๆ อย่างครบถ้วนจากพืช หรือผัก หรืออาหารอื่นๆ ที่นำมาใช้ปรุงด้วยการปรุงแต่งที่น้อยที่สุด ทำให้วิตามินที่มีร่างกายเพิ่มสูงขึ้นได้โดยไม่จำเป็นที่ต้องไปหาซื้อวิตามินมารับประทานเพิ่ม ทั้งนี้ประโยชน์ของวิตามินมีมากกมายไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ผิวกระจ่างใส ทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสีย รวมถึงการปกป้องผิวจากมลพิษต่างๆ สุดท้ายที่สำคัญที่สุดคืออาหารคลีนช่วยให้รูปร่างดีเนื่องจากเป็นการคิดคำนวณสารอาหารที่ร่างกายต้องการก่อนนำมาจัดสรรเป็นมื้ออาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานที่เพียงพอและเหมาะสมแบบไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เห็นกันแล้วใช่มั้ยว่าอาหารคลีนไม่ได้กินยากอย่างที่คิด แถมยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายแบบนานับประการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารที่เพียงพอ ช่วยดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยบำรุงร่างกายไม่ให้สึกหรอ ซึ่งประเด็นที่สำคัญที่สุดคือถึงไม่อดอาหารก็ยังหุ่นดี ผิวสวยแถมร่างกายก็แข็งแรงด้วยยังไงกันล่ะ กดติดตามเว็บไซต์ […]

อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ส้มตำปูปลาร้า อาหารรสเด็ดและแซ่บจัดจ้านเมนูที่ใคร ๆ ได้กินแล้วติดใจแน่นอน

ส้มตำปูปลาร้า เป็นอาหารที่ทุกคนต้องเคยได้ลิ้มลองรสชาติแล้ว เนื่องจากว่าเป็นอาหารที่สามารถซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป หรือจะสามารถสั่งผ่านทางแอปพลิเคชันก็สามารถที่จะทำได้ ซึ่งจะทำให้แต่ละคนต่างติดใจกันมากเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก ที่จะให้คนไทยหรือชาวต่างชาติได้หันมาทำกินกันเองก็สามารถที่จะทำได้ หรือจะสั่งซื้อตามร้านก็ได้เช่นเดียวกัน ส้มตำปูปลาร้า วิธีปรุงให้รสชาติกลมกล่อมทำอย่างไรกัน? ในการปรุงรสชาติอาหารนี้ ทุกคนก็ต่างมีความชอบที่แตกต่างกันไปอยู่แล้ว จึงทำให้ต้องปรุงรสชาติที่กลางๆ ไม่เข้มจนเกินไปหรือจืดจนเกินไป ในกรณีนี้ที่ทำขาย แต่ถ้าหากว่าลูกค้าสั่งรสชาติที่ต้องการแบบเข้มข้นเราก็สามารถปรุงให้ได้เช่นกัน หรือถ้าเราทำกินเองก็ปรุงรสชาติตามที่ชอบเลย แต่ทุกอย่างในการทำนั้นต้องมีความใส่ใจในกระบวนการขั้นตอนทุกวิธี ส้มตำปูปลาร้าวัตถุดิบที่ใส่ลงไปเยอะหรือไม่ ? ในเรื่องของวัตถุดิบที่ใส่ลงไปนั้น ก็จะมรในส่วนของมะละกอ น้ำปลาร้าที่ต้มสุกหรือยังไม่ได้ต้มก็ได้ค่ะ พริกแห้งหรือพริกสด กระเทียม มะนาว น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บ ปูเค็ม แล้วผักที่จะใส่สามารถใส่ได้ตามใจชอบ จากนั้นก็นำมาตำรวมเข้าๆกันตำพริกกระเทียมใส่ไป แล้วใส่มะละกอกับปู ปรุงรสชาติตามใจชอบแล้วพร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที ส้มตำปูปลาร้าเมนูจานโปรดรสชาติเป็นเลิศ ถูกปากต่างชาติจริงหรือเปล่า ? ในเรื่องที่จะพิสูจน์เรื่องนี้ได้นั่นก็คือ จากการที่มียอดโหวตผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นเสียงโดยส่วนใหญ่ที่นำมาจัดอันดับอาหาร แล้วเป็นที่ถูกปากคนต่างชาติด้วยเช่นเดียวกัน เพราะว่ามีแต่คนชื่นชมถ้าหากว่ามาเมืองไทยแล้วไม่ได้มากินเมนูนี้ถือว่าพลาดอย่างมาก มีรสชาติที่แซ่บและมีความลงตัวของอาหารที่สุด กล่าวโดยสรุปว่าเมนูอาหารนี้เป็นรสชาติที่ถูกปาก แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด อีกทั้งสามารถทำกินเองได้สบายๆ ถูกปากตัวเองเป็นเมนูจานโปรดของไทยมานานแล้ว แถมติดอันดับด้วยว่าเป็นอาหารที่ต้องมากินเมื่อมาเมืองไทยนั่นเอง เป็นเมนูที่ทำให้หลายๆคนต้องรู้สึกประทับใจอยู่ไม่ใช่น้อยแน่นอน กดติดตามเว็บไซต์ เมนูอาหารง่าย ๆเมนูที่น่าสนใจ ร้าน ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว อร่อยจริงสมคำล้ำลือ อาหารไทยยอดนิยม

อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร แกง

เมนูแนะนำ แกงพะแนงหมู อาหารรสชาติเลิศที่ดีที่สุดและคู่ครัวกับคนไทยมานาน

แกงพะแนงหมู เป็นอาหารที่คู่ครัวกับคนไทยมาแสนนานคนไทยส่วนใหญ่นั้น ล้วนแล้วแต่ที่จะชอบทานเป็นอย่างมาก ซึ้งเป็นอาหารที่มีรสชาติที่จัดจ้านและมีรสชาติเฉพาะตัวที่ไม่อาจมีแกงที่ไหนเหมือนได้เพราะเป็นอาหารที่คิดค้นมาช้านานเลยทีเดียว เคล็ดลับการทำ แกงพะแนงหมู ให้อร่อยรสชาติเข็มข้น การทำพริกแกงมีดังนี้ นำพริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำ นำคะไคร้ ข่า หอมแดง มาซอย และนำผิวมะกรูดหั่นเป็นชิ้นๆ และรากผักชี กระเทียม เกลือป่น กะปิ ผักชีคั่ว จากนั้นนำวัตถุดิบที่เตรียมไว้นั้นมาตำให้เข้ากันจะละเอียด และทำการใส่กะปิลงไปแล้วตำให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นเป็นอันเสร็จจากการทำพริกแกง แกงพะแนงหมูนั้นมีขั้นตอบทำอย่างไรกันบ้าง อุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับการทำมีดังนี้ เนื้อหมู พริกชี้ฟ้าแดงหรือเขียว ใบโหระพา ใบมะกรูด หัวกะทิ หางกะทิ พริกแกงพะแนง น้ำตาลปีบ น้ำปลา แต่ขอแนะนำว่าเราควรตำพริกแกงเอง เพื่อที่จะได้มีรสชาติที่เหมือนต้นฉบับบหรือถูกใจเรา แต่ถ้าใครมีเวลาไม่มากก็มีให้หาซื้อได้ตามตลาดและห้างสรรพสินค้าทั่วไป ขั้นตอนการทำแกงพะแนงหมูมีขั้นตอนอย่างไรกันบ้าง ขั้นแรกการเตรียมกระทะโดยใช้ไฟกลางแล้วนำกะทิมาเทเคี่ยวให้แตกมัน จากนั้นนำพริกแกงพะแนงที่มีเทใส่ลงไปและผัดให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไปและทำการเพิ่มไฟเป็นไฟแรงผัดให้เข้ากันเพื่อจะไม่ให้เนื้อหมูเป็นก้อน แล้วทำการเติมหางกะทิตามความชอบพอให้น้ำขลุกขลิก สังเกตว่าหมูเริ่มสุกก็ปรุงรสชาติที่ชอบและใส่ใบโหระพาพร้อมใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า จากนั้นคนให้เข้ากัน กล่าวโดยสรุปได้ว่าตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันทุกครอบครัว จากสูตรเมนูนี้ที่กล่าวมาข้างต้น ถ้าหากว่าใครสนใจจะนำมารับประทานหรือนำไปสร้างรายได้ ก็สามารถทำตามสูตรข้างต้นนี้ได้เลยค่ะ สามารถทำขายได้เลยนะคะ ซึ่งเป็นการที่เราอาจจะสร้างเวลาว่างให้เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น ฝากกดติดตาม อาหารอร่อยเมนูที่น่าสนใจ แกงเทโพ หมูสามชั้น […]

ทอด อาหารไทย

เมนู ชะอมทอดไข่ เมนูยอดฮิตอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนนั้นจะต้องเคยทำกิน

เมนู ชะอมทอดไข่ เป็นอาหารที่ถูกปากและถูกใจคนไทยมากที่สุด ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนนั้นจะต้องเคยทำกินได้เลย สามารถทำกินได้ตามอิสระได้เลย พร้อมจิ้มกับน้ำพริกกะปิ มาพร้อมกับขาวสวยร้อนๆ เป็นอะไรที่ลงตัวเป็นอย่างมากสำหรับเมนูนี่นั่นเอง เมนู ชะอมทอดไข่ เมนูอาหารที่เก็บผักริมรั้วมาทำเมนูพิเศษ ตามบ้านริมรั้วสมัยก่อนเลย ที่ทุกบ้านหรือแทบจะทุกบ้านต้องมีผักชะอมติดรอบรั้วกันเลย ก็เป็นการใช้ประโยชน์มาปรุงอาหารได้ เป็นวัตถุดิบที่ไม่ต้องเสียเงิน หรือถ้าหากว่าเสียเงินจะไม่แพงเลย ราคาแค่หลักสิบต่อกำเท่านั้น แถมไม่มีสารพิษ เป็นผักชาวบ้านตามที่ทุกคนเข้าใจกันดี เมนูที่ทำกันกินมานานนั่นก็คือชะอมทอดไข่ เราเชื่อว่าทุกคนก็ต้องลองกินกันมาแล้ว และทำกันอย่างแพร่หลายสำหรับเมนูอาหารนี้นั่นเอง เป็นอาหารที่ทุกตนต้องติดใจกัน หาซื้อสำเร็จรูปก็สามารถหาได้ตามตลาดนัดได้เลย สั่งครบชุดราคาไม่เกินยี่สิบบาทแน่นอน เพียงเงินหลักสิบแต่สามารถกินอาหารรสชาติที่ดีได้ขนาดนี้ ชะอมทอดไข่ทุกคนกินได้แน่นอน ลงมือทำได้ง่ายๆจริงหรือไม่ ? เป็นอาหารที่กินง่าย บางคนไม่กินผักแต่หันมากินชะอมทอดไข่ เนื่องจากว่ามีรสชาติที่ลงตัวที่สามารถจะสร้างใยอาหารให้ไปในตัวได้เลย กินได้ง่ายถึงคนที่ไม่กินผักก็ยอมที่จะเปิดใจมากินชะอมกันมากมายเลยทีเดียว ทำให้ร่างกายแข็งแรง เพียงแค่เอาไข่กับชะอมมาผสมกันเท่านั้น ปรุงรสได้ตามใจชอบได้เลย เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะกินอาหารที่อร่อยมากที่สุดเมนูหนึ่งได้เลย สรุปได้ว่าเป็นอาหารที่ทำได้ง่ายเมนูยอดฮิต อยากให้ทุกคนลองมาหันมาทำดู อาจจะเป็นเมนูที่ไม่ได้แพง แต่เป็นเมนูที่สร้างคุณค่าสารอาหารได้มากที่สุด สามารถทำขายได้สร้างรายได้ได้อย่างแน่นอน ที่จะทำให้ตัวของคุณนั้นหันมากินอาหารที่ปลอดภัยและทำได้ง่ายๆ เรารับรองว่าคุณจะต้องติดใจและทำเมนูนี้ได้ทุกวัน กดติดตามเว็บไซต์ เมนูอาหารง่าย ๆเมนูแนะนำ วิธีทำ ไข่ตุ๋นเห็ดหอม ง่ายๆเมนูยามเช้าที่ใครๆก็ทำได้

รีวิวร้านอาหาร อาหารทั่วไป

3 เจ้าเด็ด แห่งเมนูทอดมัน เนื้อแน่นเพลินลิ้น รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ และมีกลิ่นหอมของพริกแกง

        3 เจ้าเด็ด แห่งเมนูทอดมัน เป็นอาหารทานเล่นที่มีรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ และมีกลิ่นหอมของพริกแกง ซึ่งนิยมใช้ปลาเป็นส่วนผสมหลักบ้างก็เป็นเนื้อสัตว์ประเภทอื่น  ได้แก่ หมู ไก่ ปลาหมึกที่ให้รสชาติอันแตกต่างกันไปตามแต่ละวัตถุดิบ 3 เจ้าเด็ด แห่งเมนูทอดมัน เนื้อแน่นและรสชาติกลมกล่อม                                                    1. ทอดมันปลาหมึกนายชาติ ร้านทอดมันเจ้าเก่าเจ้าดังย่านท่าพระจันทร์ที่ปัจจุบันย้ายมาอยู่ถนนพระอาทิตย์ ในชื่อร้านใหม่ว่านายชาติหมูตุ๋นพระนคร ในคอนเซ็ปต์ใหม่จะเตี๋ยวหรือตุ๋นก็อร่อยทุกอย่างและทีเด็ดอย่างตำนานทอดมันปลาหมึกก็ยังเป็นตัวชูโรงให้ร้านมีความเด็ดดวงมากขึ้น  เพราะชื่อเสียงของความเนื้อแน่นพอดีคำของปลาหมึกที่มากกว่าพริกแกงนั่นเองอีกทั้งความแตกต่างของรสชาติที่ต่างจากทอดมันปลาทำให้ทอดมันปลาหมึกนั้นมีเอกลักษณ์ที่มีความหอมเฉพาะตัว  โดยเฉพาะ Texture ที่กรุบกรับยิ่งเพิ่มความฟินในลิ้นอีกต่างหาก                                                                           2. ทอดมัน ซอยละลายทรัพย์ หรือซอยสีลม 5 นั่นเอง  ย่านนี้มักมีของกินน่าทานมากมายหลายอย่างทั้งคาวและหวานไม่เว้นแม้กกระทั่งเมนูทอดมันที่มองเห็นกระทะใบใหญ่บรรจุเมนูยั่วยวนสีน้ำตาลแวววับมาแต่ไกล ที่แอบซ่อนความเด็ดดวงของรสชาติที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน  โดยชูความเป็นสมุนไพร ของใบมะกรูด ที่ผสมผสานกับปลากรายได้อย่างลงตัวยิ่งได้ราดน้ำจิ้มสูตรเข้มข้นจากทางร้านเข้าไปแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความหนึบหนับเคี้ยวจนเพลินเบิ้ล 2 ถุงเป็นแน่                                                         3. คุณย่าถวิล  ทอดมันปลากราย  ตำนานร้านทอดมันสูตรโบราณที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อมและไม่เผ็ดร้อนนั่นเองด้วยรูปลักษณ์ของทอดมัน ที่เป็นลักษณะแบน ๆ แน่น ๆ  ผสมผสานเนื้อสัมผัสของถั่วส่วนผสมอยู่  และน้ำจิ้มเข้มข้นในรสชาติเปรี้ยวอมหวานดั้งเดิมยิ่งทำให้ทำให้หลายคนอาจคิดถึงเจ้าเก่าแก่ใกล้บ้านก็เป็นได้  หากใครแวะเวียนหรือช้อปปิ้งย่านตลาดนัดสวนจตุจักร ก็อย่าลืมไปสัมผัสความอร่อยในฉบับโบราณกันให้ได้                                      […]

ต้ม อาหารไทย

เมนู ต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติอร่อยดีเยี่ยม ยอดฮิตของคนไทยยุคปัจจุบัน

เมนู ต้มแซ่บกระดูกหมู เป็นอาหารที่ทำง่ายมากจริงๆในตอนนี้ สามารถทำได้ทุกคนเลย เพราะว่าเป็นอาหารที่ทำไม่ยาก รสชาติอร่อยดีเยี่ยม ใครๆก็ต่างพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นอาหารที่ขายดีมากที่สุดเลย เราเลยไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เอามาบอกต่อดีกว่า อีกอย่างอาหารแบบนี้คนไทยชอบมากที่สุด จะเป็นอย่างไรตามมาดูกันค่ะ เมนู ต้มแซ่บกระดูกหมู อาหารอีสานทำได้ทุกวันจริงๆนะ!! อาหารแบบนี้ เรียกได้ว่ายอดฮิตกันเลยของภาคอีสาน มีแต่คนชอบกินเนื่องจากรสชาติแซ่บมาก แต่ถ้าหากใครชอบรสอาหารไม่จัดมาก ก็สามารถที่จะจำกัดรสชาติได้เองด้วย สามารถทำได้ทุวันตามชอบเลย เป็นเมนูที่ทำกันทุกบ้านของแถวอีสานเลย แถมยังมีส่วนผสมที่ง่ายและลงตัวเป็นอย่างมากอีกด้วยแซ่บไปอีกเพื่อนๆ ต้มแซ่บกระดูกหมูส่วนผสมทำได้ง่ายๆรสชาติตามใจฉัน อย่างที่บอกแล้วว่า ส่วนผสมง่ายไม่มีอะไรยากเลย แต่ถ้าหากว่าใครยังไม่เคยทำก็อาจจะมองว่ามันยากนิดหน่อยแต่เราจะบอกว่ามันสามารถทำได้ง่ายจริง โดยหลักๆนั้นก็จะมีกระดูกหมูที่พลาดไม่ได้เลยในส่วนนี้ ตามมาด้วยเครื่องต้มยำ พริก มะนาว ข้าวคั่ว ซึ่งหลักๆใส่กันแค่นี้ก็อร่อยเว่อร์แล้วค่ะ จะปรุงแบบไหนเอาที่สบายใจได้ตามชอบเลยแล้วเพื่อนๆจะรู้ว่าความอร่อยแท้จริงนั้นเป็นเช่นไร ต้มแซ่บกระดูกหมูอาหารที่ยอดฮิตมาจนถึงปัจจุบัน เป็นอาหารที่มีแต่คนต่างชอบสั่ง โดยเฉพาะแถวตามร้านอาหารทั่วไป ยิ่งถ้าไปแถวอีสานก็จะมีคนสั่งมาทานมากเป็นพิเศษ เพราะไปร้านไหนๆก็จะมีเมนูนี้ให้สั่งกันเป็นเรื่องปกติ และปัจจุบันอาหารแซ่บๆแบบนี้ก็มีทั่วไทยแล้ว เหตุผลเพราะมันอร่อยจริง คนจึงนิยมสั่งมาทานกัน ตามตลาดนัดก็มีสามารถซื้อได้เลย อ่อ!!อีกอย่างราคาก็ไม่แพงด้วย กล่าวโดยรวมๆจะได้ว่า เมนูนี้สามารถทำได้เป็นส่วนใหญ่ ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แล้วรสชาติก็อร่อยมาก มีขายตามร้านอาหารทั่วไป หรือสามารถซื้อได้ตามตลาดนัดได้เลย แถมเป็นการได้ชิมอาหารพื้นบ้านที่รสชาติดีขนาดนี้อีกด้วย แล้วเพื่อนๆอย่าลืม!! ฝึกทำเมนูนี้กันเยอะๆ รับรองติดใจแน่นอน กดติดตามเว็บไซต์ […]

เคล็ดลับการทำอาหาร

ยำคอหมูย่างน้ำผึ้ง เมนูยำแซ่บชื่อหวาน ที่ครองใจใครหลาย ๆ คน

            ยำคอหมูย่างน้ำผึ้ง เมนูเด็ดครองใจใครหลายๆ ท่าน แต่ถ้าจะให้รับประทานเฉยๆ ก็คงต้องมีเบื่อกันบ้าง แต่ด้วยความเป็นเมนูเด็ด เมนูโปรดเราจึงนำคอหมูย่างมาประกอบเป็นเมนูยำแซ่บที่มีวัตถุดิบปรุงรสเด็ด คือ น้ำผึ้ง (ถ้าจะให้หอมหวานเพื่อนๆ สามารถเลือกใช้น้ำผึ้งเดือน 5 ได้ หรือ หากอยากได้ความหอมเฉพาะเป็นเอกลักษณ์เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้น้ำผึ้งดอกลำใยได้) เมนูนี้จะออกมาอร่อยเด็ดขนาดไหน เราไปร่วมกันทำและรับประทานพร้อมๆ กันเลย เคล็ดลับการทำ ยำคอหมูย่างน้ำผึ้ง อร่อยเด็ดแน่นนอน วัตถุดิบสำหรับเมนูยำคอหมูย่างน้ำผึ้ง 1.เนื้อหมูย่าง ปริมาณ 500 กรัม หรือ 5 ขีด 2.หอมแดง ปริมาณ 3 – 5 หัว 3.พริกขี้หนู ปริมาณ 6 – 10 เม็ด 4.ผักชี ปริมาณ 3 – 5 ต้น 5.ต้นหอม ปริมาณ 2 – 3 ต้น […]

ต้ม ทอด ผัด รีวิวร้านอาหาร อาหารทั่วไป อาหารไทย แกง

อาหารพื้นบ้าน ของดีแต่ละภาคที่แตกต่างกัน แต่รับรองได้กินแล้วจะติดใจ

            หลายครั้งเมื่อเราได้ออกไปท่องเที่ยว ทีเด็ดนอกจากสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อน ผู้คน วัฒนธรรมแต่ละท้องถิ่น ก็จะต้องเป็นอาหารของอร่อย อาหารพื้นบ้าน แต่ละภาค ที่ล้วนแล้วแต่มีรสชาติแตกต่างกันไปตามความเป็นมาของแต่ละภาค แต่สิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือ ความอร่อยของอาหารที่เป็นอาหารประจำภาค หรืออาจเรียกได้ว่าอาหารประจำจังหวัด ที่หากไปเยือนถึงถิ่นแล้ว ต้องได้ทานให้ได้ หากไม่ได้ก็จะเหมือนไม่ได้ไปถึงที่ โดย อาหารพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่นแต่ละภาคมีไฮไลท์ต่างกันออกไป             ภาคเหนือ             อาหารของภาคเหนือแม้ว่าจะไม่มีรสชาติจัดจ้าน แต่ความอร่อยละมุนลิ้นไม่เป็นสองรองอาหารท้องถิ่นประจำภาคอื่นๆ เอกลักษณ์สำคัญของอาหารเหนือนั้น มักจะใช้พืชผักสวนครัวประจำบ้านอย่างผักพื้นเมือง เช่น ผักเชียงดา ผักหวานบ้าน ผักแค มะระขี้นก เป็นต้น ซึ่งมักจะนำมาประกอบอาหารต่างๆ จนกลายเป็นอาหารประจำภาคมีรสชาติอร่อย นัวในแบบฉบับล้านนา  เช่น แกงโฮะ, น้ำพริกอ่อง, แกงคั่วผักแค, ยำผักเฮือน เป็นต้น              ภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ             อาหารอีสานขึ้นชื่อในเรื่องของความแซ่บซี๊ด เรียกได้ว่าครบเครื่องครบรส ด้วยเพราะสภาพพื้นที่ภูมิภาคค่อนข้างแห้งแล้ง อาหารของภาคอีสานจึงมักเป็นของที่หาทานกันแบบง่ายๆ เน้นรสชาติที่แซ่บโดนใจ อีกทั้ง “ส้มตำ” ยังเป็นทีเด็ดอาหารประจำภาคอีสานอีกด้วย ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศลาว อาหารประจำภาคที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน เช่น […]

ผัด อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

กระเจี๊ยบเขียวผัดน้ำมันหอยหมูสับ เมนูอุดมคุณประโยชน์ช่วยเคลือบกระเพาะ

กระเจี๊ยบเขียวผัดน้ำมันหอยหมูสับ สำหรับผักกระเจี๊ยบเขียวหรือกระเจี๊ยบมอญผักท้องถิ่นของภาคกลาง นิยมรับประทานกันมากโดยเฉพาะในจังหวัดนครปฐม ซึ่งกระเจี๊ยบเขียวนี้อุดมประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะคุณประโยชน์ที่ช่วยเกี่ยวกับกระเพาะทั้งการช่วยเคลือบกระเพาะไม่ให้เกิดอาการกรดไหลย้อย หรือ ช่วยเคลือบกระเพาะที่เกิดแผล เนื่องจากกระเจี๊ยบเขียวมีสารเพกทินและสารกัม เราจึงนำผักอุดมประโยชน์เช่นที่กล่าวมา มาประกอบเป็นเมนูแสนอร่อยอย่างเมนูกระเจี๊ยบเขียวผัดน้ำมันหอยใส่หมูสับ เคล็ดลับการทำเมนู กระเจี๊ยบเขียวผัดน้ำมันหอยหมูสับ แสนอร่อย 1.กระเจี๊ยบเขียว ปริมาณ 15 – 20 ฟัก 2.หมูสับ ปริมาณ 200 กรัม หรือ 2 ขีด 3.น้ำมันพืช ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 5.ซีอิ้วขาว ปริมาณ 3 ช้อนชา 6.น้ำตาลทราย ปริมาณ 1/2 ช้อนชา 7.กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ อุปกรณ์ 1.มีด 2.เขียง 3.จานสำหรับวางพักวัตถุดิบ 4.กระทะ 5.ตะหลิว กรรมวิธีการทำ 1.นำกระเจี๊ยบเขียว […]

เคล็ดลับการทำอาหาร

สูตรเด็ด น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สไตล์จีนแท้ที่มีรสแซ่บ จิ้มได้หลากหลายเมนู

            น้ำจิ้มข้าวมันไก่ แสนอร่อยไม่เพียงแค่ใช้จิ้มไก่ต้มเท่านั้น แต่ยังจิ้มกับเนื้อสัตว์อื่นๆ ได้มากมาย ยิ่งถ้าได้สูตรดีๆ สไตล์จีนแท้แบบนี้ ก็จะยิ่งช่วยให้ทุกเมนูของคุณอร่อยแซ่บลืมเลยทีเดียว เคล็ดลับการทำ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ อร่อยแซ่บแน่นอน เนื้อและน้ำเต้าเจี้ยว                                   8           ช้อนโต๊ะ ขิงแก่                                                      1          แง่ง     น้ำส้มสายชู                                            3           ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำ                                                    4           ช้อนชา น้ำตาลทราย                                           2          ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสวนสดๆ                                  30         เมล็ด             นอกจากจะนำมาจิ้มนี้มากินกับข้าวมันไก่แล้ว น้ำจิ้มสูตรนี้ยังเหมาะกับเนื้อสัตว์ต้มหรือนึ่งที่มีรสชาติจืดชืด ซึ่งไม่ได้ผ่านการปรุงรสมาเลย เช่น หมูต้ม ปลาต้มหรือลวก […]

Back To Top