เมนูอาหาร สำหรับการพิชิตใจลูกน้อยวัยหนึ่งขวบที่ทานยากต้องทำอย่างไร

เมนูอาหาร

เมนูอาหาร สำหรับการพิชิตใจลูกน้อยวัยหนึ่งขวบที่ทานยากต้องทำอย่างไร

เชื่อว่า คุณแม่หลายๆท่านกำลังประสบปัญหา กับลูกน้อย ที่ทานอาหารยากหรือทานน้อย ทำให้มีน้ำหนักไม่ได้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน รวมไปถึงคุณแม่มือใหม่ ที่กำลังอ่อนใจกับเรื่องแบบนี้ วันนี้เรามี เมนูอาหาร สำหรับการพิชิตใจลูกน้อยวัยหนึ่งขวบให้เริ่มมีความสนใจในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยทำให้คุณแม่มีความเข้าใจและใส่ใจเป็นพิเศษในการ ดูแลสุขภาพและร่างกายของลูกน้อยวัยหนึ่งขวบให้มีความสมบูรณ์แข็งแรงเหมาะสมตามวัยและมีพัฒนาการของการเจริญเติบโต ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะเด็กในวัยนี้เป็นวัยที่ค่อนข้างจะเอาใจยาก บางครั้งอยากได้อะไรหรือต้องการอะไรก็ไม่สามารถที่จะพูดออกมาได้ จนทำให้พ่อแม่หลายๆท่าน ไม่สามารถที่จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ในทันที ดังนั้น วันนี้เรามีวิธีการรับมือกับลูกน้อย ด้วย เมนูอาหาร ที่พร้อมสร้างความตื่นเต้น ตั้งแต่แรกเห็นและชวนให้ได้ลิ้มลอง มากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มสีสันและเพื่มหน้าตาอาหาร ลงไป เพราะเด็ก ๆในช่วงวัยนี้จะชื่นชอบความแปลกใหม่และอยากรูอยากลองอยู่เสมอ นั่นเอง

เมนูอาหาร

เมนูอาหาร สำหรับลูกน้อย ที่กินง่าย และกินได้ทุกวันมีอะไรบ้าง

  • ต้มจืดเต้าหู้หมูสับผักกาดขาว อาหารอร่อย เมนูยอดฮิตที่ไม่เฉพาะเด็กน้อยวัยหนึ่งขวบเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตประจำบ้านของใครหลายๆคนเลยทีเดียว ด้วยสีสันจากผักนานาชนิด ก็พร้อมชวนให้ลิ้มลองกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  • ไข่เจียว ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายสามารถครีเอทไข่เจียวเมนูธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูที่มีหน้าตาสีสันสดใสชวนให้เด็ก ๆได้หลงใหลและอยากลิ้มลองกันมากยิ่งขึ้นได้ง่ายๆ
  • ไก่นึ่งฟักทอง เมนูนี้ เป็นเมนูที่คุณแม่จะต้องให้อิสระทางการกินกับเด็กอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเลอะมากน้อยเพียงใด ก็ตาม เพราะเป็นการฝึกให้ลูกน้อยได้จับและสัมผัส กับสิ่งของนั้น ๆเพื่อเป็นการฝึกกล้ามเนื้อมือได้อีกทาง และนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แล้วยังเพิ่มพัฒนาการ ด้านการเคลื่อนไหวให้กับลูกน้อยได้อีกด้วย
  • เมนูอาหาร เส้น ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ หรือวุ้นเส้น  คุณแม่หลายๆท่านอาจจะกลัวว่า เมนูนี้อาจจะทำให้ติดคอลูกน้อยหรือไม่ จะกินยากเกินไปหรือไม่ ซึ่งแท้ที่จริงแล้ววุ้นเส้นเป็นเมนูที่ทานง่าย และคุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าจะติดคอลูกน้อยแต่อย่างใด สามารถให้อิสระในการกินได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
เมนูอาหาร

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายหลากหลายอย่าง ที่สามารถพิชิต ใจลูกน้อยวัยหนึ่งขวบได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังทำให้ลูกน้อยกลับมารักการกิน  ไม่กินยากเหมือนดังเช่นเคย เพียงแค่คุณแม่ ให้อิสระในระหว่างการกิน อย่างคำที่บอกไว้ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ ต่อให้เขากินเลอะขนาดไหน อย่างน้อยเขาก็ได้กิน และได้เรียนรู้กับรสชาติของอาหารไปพร้อมกันได้อีกด้วย

Latest Posts

Back To Top