Month: August 2020

ต้ม อาหารไทย

เมนูต้มจืด คุณพ่อคุณแม่เตรียมให้น้องๆ หนูๆ

        เมนูต้มจืด ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับให้คุณพ่อคุณแม่เตรียมให้น้องๆ หนูๆ ตั้งแต่อายุ 6 ปีได้รับประทานกัน ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากคุณพ่อคุณแม่เตรียมให้น้องๆ หนูๆ อยู่ในต้มจืดถ้วยนี้นั่นเอง เริ่มจากวัตถุดิบอย่างเนื้อหมูและเต้าหู้ไข่ที่อุดมไปด้วยโปรตีนสารอาหารที่จำเป็นต่อพัฒนาการของเด็กในวัยนี้ รวมด้วยคุณประโยชน์จากผักกาดขาว ต้นหอมที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย แม้แต่น้ำของต้มจืดก็ได้มาจากน้ำกระดูกหมูที่น้องๆ สามารถซดรับปรทานได้โดยตรง หรือสามารถรับประทานพร้อมข้าวได้ อ่านกันมาถึงช่วงนี้กันแล้ว เราจะมามัวรีรอไม่ได้แล้ว เราไปเตรียมทำกันเลย เมนูต้มจืด ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารต่อพัฒนาการของเด็ก วัตถุดิบอุดมคุณประโยชน์ 1.เนื้อหมู ปริมาณ 200 กรัม หรือ 2 ขีด 2.ผักกาดขาว ปริมาณ 5 – 8 ใบ 3.ต้นหอม ปริมาณ 2 – 3 ต้น 4.เต้าหู้ไข่ ปริมาณ 2 – 3 หลอด 5.รากผักชี ปริมาณ 2 – 3 ต้น 6.พริกไทยดำ ปริมาณ 2 […]

อาหารต่างชาติ

หัวหอมทอด เมนูอาหารรับประทานเล่นสุดฮิต ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องซื้อ

            หัวหอมทอด หรือ “หัวหอม” เป็นผักชนิดหนึ่งที่มีทรงกลม เปลือกสีม่วง เนื้อสีขาว มีกลิ่นค่อนข้างฉุน นิยมนำเอาไปเป็นส่วนประกอบของอาหารทั่ว ๆ ไปมากมาย มักนำไปผัดก่อนปรุงรสวัตถุดิบ เพื่อให้เกิดกลิ่นที่หอมมากยิ่งขึ้นด้วยเช่น สปาเก็ตตี้ผัดเปรี้ยวหวานแฮมเบอร์เกอร์เป็นต้นแต่ถ้าหากต้องการรับประทานหัวหอมเดี่ยว ๆ หัวหอมทอด นั้นเป็นอาหารทานเล่นหรือฟาสต์ฟู้ดของประเทศทางตะวันตก โดยการนำหัวหอมไปปรุงรสให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น มีความกรอบ จะนำไปรับประทานกับเบอร์เกอร์ก็ได้ รับประทานกับอาหารขบเคี้ยวหลากหลายอย่างก็ดี เช่น เฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต แฮชบราวน์ เป็นต้น หากคุณชอบรับประทานฟาสต์ฟู้ดมาก ๆ แต่ไม่ต้องการที่จะออกไปรับประทานที่ร้านอาหารหรือร้านค้าใกล้บ้าน คุณก็สามารถทำเมนูนี้ด้วยตนเองที่บ้านได้ เรามีสูตรอาหารขบเคี้ยวสุดฮิตนี้มาแนะนำ ดังนี้             ก่อนอื่น ผสมแป้งทอดกรอบให้เข้ากับน้ำที่เย็นจัด ๆ เพื่อเพิ่มความกรอบให้กับหัวหอมที่คุณต้องการทอดนั่นเอง จะนำไปคลุกเกล็ดขนมปังเพิ่มด้วยก็ได้ บางท่าน หากต้องการใส่ชีส ก็นำหัวหอมออกมาเรียงแล้วแทรกชีสเข้าไปในระหว่างช่องของหัวหอม นำไปชุบไข่ ชุบแป้งทอดกรอบ และเกล็ดขนมปัง ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วนำลงไปทอดได้ทันที ให้สุกเป็นสีเหลือง กรุบกรอบ เท่านี้ก็จะได้เมนูหัวหอมทอด เป็นของทานเล่นแล้ว             เมื่อได้หัวหอมทอดเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาจัดใส่จาน สามารถรับประทานกับซอสได้หลากหลาย ตามความต้องการของคุณ เช่น […]

รีวิวร้านอาหาร

Café พร้อมเสิร์ฟ ตลอด 24 ชม. เอาใจสายโต้รุ่งไม่ควรพลาด…!

            Café พร้อมเสิร์ฟ สายโต้รุ่งไม่ควรพลาดบทความเกี่ยวกับอาหารนี้ที่จะมาแนะนำ Café เปิด 24 ชม. เอาใจสายโต้รุ่ง ที่ไม่ว่าจะเข้าไปเวลาไหน Café ก็พร้อมที่จะต้อนรับคุณเสมอ สายโต้รุ่งไม่ควรพลาดชวนเพื่อนมาอ่านหนังสือ ทำงานโต้รุ่งกัน จะมี Café พร้อมเสิร์ฟ ที่ไหนบ้างที่พร้อมต้อนรับ 24 ชม. มาดูกันจ้า             Caféเปิด 24 ชม.เอาใจสายโต้รุ่งที่แรกที่บทความนี้จะมาแนะนำ “Let’s Say Café” Café ที่ตอบโจทย์สายโต้รุ่งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว Café แห่งนี้เปิดพื้นที่ให้บริการมากถึง 4 ชั้น โดยแบ่งออกเป็น Zone ต่าง ๆตามความเหมาะสม ชั้น 1 จะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบเพื่ออ่านหนังสือหรือทำงาน ชั้น 3 จะเป็นพื้นที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเล่น Game และชั้น 4 จะเป็นพื้นที่โล่งกว้างเพื่อการผ่อนคลาย และที่สำคัญก็คือ […]

ต้ม อาหารไทย

เมนู ปีกไก่พะโล้ อร่อยครบเครื่อง ขั้นตอนทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

  ปีกไก่พะโล้ เมนูพะโล้ เมนูโปรดของลูกๆ หลานๆ ในหลายๆ บ้าน ด้วยยุคปัจจุบันการทำพะโล้อาจไม่ได้ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนที่ต้องเริ่มตั้งแต่การทำผงพะโล้สูตรเฉพาะในแต่ละครัวเรือน เพราะในปัจจุบันมีผงพะโล้สำเร็จรูปขายกันแล้ว สำหรับวันนี้เราจะทำพะโล้โดยใช้ชิ้นส่วนของปีกไก่กัน ขั้นตอนและวิธีการทำเมนู ปีกไก่พะโล้ วัตถุดิบ 1.ปีกไก่ขนาดกลางจำนวน 12 ชิ้น (ส่วนนี้ท่านผู้อ่านสามารถเพิ่มจำนวนได้ตามต้องการ โดยต้องเพิ่มสัดส่วนของวัตถุดิบอื่นๆ ตามไปด้วย) 2.ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำสะอาดสำหรับต้มพะโล้ 4.ซีอิ้วขาว ปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม 5.ซีอิ้วดำ ปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม 6.น้ำตาล ปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ 7.แครอทหั่นเป็นแผ่น ปริมาณครึ่งหัวแครอท (แครอทล้างให้สะอาด หั่นให้เรียบร้อย) 8.ผักกาดดอง (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) อุปกรณ์ 1.หม้อ 2.ทัพพี วิธีทำ 1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด แล้ววางสะเด็ดน้ำ 2.นำปีกไก่ใส่หม้อ เติมน้ำสะอาดลงไปจนท่วมปีกไก่ทั้ง 12 ชิ้น 3.จากนั้นใส่ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ 4.ต้มจนเดือดแล้วต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที 5.จากนั้นเติมน้ำตาล ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ 6.ต้มต่อด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณครึ่งชั่วโมง […]

อาหารทั่วไป

พิซซ่า แป้งแผ่นกลม หลากหลายหน้า ทานเท่าไรไม่มีเบื่อ

               พิซซ่า แป้งแผ่นกลม เมนูใครที่ชื่นชอบพิซซ่าแป้งอบร้อนหอมกรุ่นจากเตา ที่แต่งเติมหน้าตาเพิ่มรสชาติด้วยหลากหลายวัตถุดิบ เสริมความอร่อยให้กับผู้ที่รักการกินอาหารสัญชาติอิตาเลียน ในการนำเสนอรูปแบบและรสชาติอันหลากหลาย สนองตอบตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบฉบับดั้งเดิมหรือแบบใหม่ที่แต่ละร้านมีการรังสรรค์ออกมามากมายแตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่หรือฤดูกาล พิซซ่า แป้งแผ่นกลม เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน                 หลายคนอาจจะชอบพิซซ่าเจ้าประจำหากินได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดในการเรียกลูกค้าให้เห็นกันอยู่โดยทั่วไป ความโดดเด่นของแบรนด์เหล่านี้อยู่ที่เข้าถึงตัวลูกค้าได้ทั้งในกรุงเทพฯ และทั่วทุกจังหวัดในประเทศ ทำให้เป็นที่รู้จักของลูกค้าในวงกว้าง ประกอบกับราคาที่จับต้องได้ แต่สำหรับบางคนที่ชื่นชอบสไตล์ Homemade ก็จะต้องไปเสาะหาร้านที่ตั้งอยู่ตามแหล่งต่างๆ ซึ่งแต่ละร้านก็ล้วนแล้วแต่มีเคล็ดลับและจุดเด่นที่ไม่ซ้ำแบบ นอกจากความอร่อยที่ในขณะที่ลิ้นได้สัมผัสและรับรู้ได้แล้วนั้น นักวิจัยชี้ว่าการรับประทานพิซซ่าเป็นประจำสามารถป้องกันมะเร็งชนิดต่างๆ ด้วยเหตุที่ไลโคฟิน เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยป้องกันมะเร็ง ซึ่งพบมากในมะเขือเทศ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น เช่น น้ำมันมะกอกที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ อุดมไปด้วยวิตามินอี และวิตามินเค ซึ่งจะลดการอักเสบและป้องกันการออกซิเดชั่นของคลอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ผักต่างๆ อันประกอบไปด้วยวิตามินหลากหลายแตกต่างกันไป เนื้อสัตว์ที่จะให้โปรตีนแก่ร่างกาย และสุดท้ายคือชีสที่เป็นวัตถุดิบสำคัญอันเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยฟอสฟอรัส สังกะสี และวิตามินบี12  ถึงแม้ว่าพิซซ่าจะเป็นอาหารที่นำวัตถุดิบนานาชนิดที่มีประโยชน์มากมายสามารถป้องกันโรคต่างๆ  มาปรุงแต่งเพื่อสร้างความอร่อยให้กับลูกค้าแล้วนั้น แต่ในขณะเดียวกันเมนูนี้ก็ประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตไขมัน และเกลือ ที่หากรับประทานมากเกินไปก็จะเป็นผลเสียต่อสุขภาพได้ เราจึงต้องบริโภคสิ่งที่ชอบกันอย่างระมัดระวังในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อจะสามารถดูแลตนเองไม่ให้เกิดปัญหาที่มีต้นเหตุจากความอร่อยตามมาในระยะยาว ติดตามเว็บไซต์อาหารอร่อยเมนูแนะนำเอาใจคนรักเส้นด้วย สปาเก็ตตี้สูตรเด็ด

อาหารเพื่อสุขภาพ

เมล็ดอัลมอนด์ อาหารทานเล่น เคี้ยวเพลิน มากด้วยประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ

เมล็ดอัลมอนด์ เป็นถั่วที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก รูปทรงเรียวและรี มีความกรอบและมัน เป็นพืชที่นิยมใช้รับประทานเป็นอาหารทานเล่น เป็นเครื่องเคียงหรือส่วนประกอบของอาหารประเภทอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน มีประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินหลากหลายชนิด โปรตีน ไขมันดี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีอาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากถั่วสุดฮิตชนิดนี้ด้วย ดังนี้  เมล็ดอัลมอนด์ มีประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังคุมน้ำหนักด้วย ใส่ในชามซีเรียล เคี้ยวเพลิน การรับประทานซีเรียล นอกจากจะรับประทานกับนม นมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตแล้ว หลายท่านก็อาจชื่นชอบการใส่เครื่องหรือการใส่ท็อปปิ้งต่าง ๆ เช่น ผลไม้สด ธัญพืช เป็นต้นอัลมอนด์ก็เป็นท็อปปิ้งที่นิยมมากเช่นเดียวกัน เพิ่มความกรุบกรอบและอร่อยมากยิ่งขึ้น เหมาะสมกับการรับประทานเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นนั่นเอง รับรองว่าหากรับประทานประจำ คุณจะต้องมีสุขภาพดีขึ้นแน่นอน  สกัดเป็นนมอัลมอนด์ สุดละมุน การสกัดอัลมอนด์ เริ่มจากนำเมล็ดไปล้างให้สะอาด จากนั้นก็นำเปลือกออกให้เรียบร้อย จากนั้นก็ใช้เครื่องปั่นผลไม้แยกกาก ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จำเป็นจะต้องใช้อย่างมาก ถ้าหากคุณจะทำนมจากธัญพืชชนิดนี้ เมื่อเปิดเครื่องแล้ว ก็ใส่น้ำลงไปพอประมาณ แล้วตามด้วยเมล็ด ปั่นเสร็จแล้วก็นำกากแยกออกมาทันที นอกจากเป็นอาหารทานเล่นแล้ว ก็ยังสามารถนำมาแปรรูปให้เป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย จะรับประทานกับอาหารเช้าหรือขนมที่คุณชื่นชอบได้เลย การนำเอาพืชตระกูลถั่วที่เป็นที่นิยมอย่างอัลมอนด์มาทำเป็นอาหารรับประทานเล่นและเมนูเครื่องดื่ม เป็นการประยุกต์วัตถุดิบที่มีอยู่นั้นไปเป็นเมนูที่แตกต่างออกไปและมีรสชาติที่ดีมากขึ้นอีกด้วย สามารถรับประทานได้หลากหลายโอกาสตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะรับประทานกับอาหารที่เป็นมื้อหลักหรือรับประทานเล่น […]

อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนูยอดนิยม เกี๊ยวน้ำหมูสับ ทำง่าย ๆไม่ยุ่งยาก

            เกี๊ยวน้ำหมูสับ เมนูสำหรับช่วงนี้ที่ฝนเริ่มโปรยปรายลงมาบ้างแล้ว ทำให้อากาศเริ่มชื้นๆ ในบางคนก็ถึงขั้นหนาวกันเลยทีเดียว ในช่วงที่ฝนตกอากาศเย็นสบายแบบนี้หลายๆ คนคงคิดที่เมนูร้อนๆ กัน ยิ่งถ้าเป็นเมนูน้ำๆ ที่ได้ซดๆ ด้วยแล้ว คงจะคลายความหนาว และเพิ่มพลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราจะมาทำเมนูเกี๊ยวน้ำหมูสับเมนูยามฝนพรำกัน เกี๊ยวน้ำหมูสับ วิธีทำพร้อมสูตรง่าย ๆ วัตถุดิบ 1.สันคอหมูประมาณ 1 กิโลกรัม 2.กระเทียม 2 – 5 กลีบ 3.เม็ดผักชี ประมาณครึ่งกำมือ 4.รากผักชี 2 – 5 ต้น 5.ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา 6.แผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูป 7.น้ำสะอาด 8.ผักชี 9.กระดูกหมู 1 ชิ้น 10.ก้อนปรุงรสซุปสำเร็จรูป 1 ก้อน อุปกรณ์ 1.มีดสำหรับสับหมู 2.เขียง 3.ครกและสาก 4.ภาชนะสำหรับคลุกเคล้าหมูสับ 5.ตะเกียบ 6.ถ้วยสำหรับใส่น้ำเพื่อใช้ห่อแผ่นเกี๊ยว 7.หม้อแบบมีฝาปิด 8.จวัก กรรมวิธีการทำไส้เกี๊ยว […]

อาหารต่างชาติ

ยกเมนูเด็ดอาหารจีน มาไว้ที่บ้านด้วย เมนูปลาหมึกผัดหน่อไม้

เมนูปลาหมึกผัดหน่อไม้ เอาใจสาวกอาหารจีนที่อยากยกเมนูที่อยู่ในภัตตาคารมาเสิร์ฟถึงบ้านด้วยฝีมือของคุณเอง ซึ่งเมนูที่เราได้ยกมาให้คุณได้ลองทำตามในเมนูอาหารจีนวันนี้ อาจไม่ใช่เมนูยากเย็นอะไรมากมายแต่ คือเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดที่ทุกร้านอาหารจีนต้องมีประจำร้านเช่นกัน กับเมนู ปลาหมึกผัดหน่อไม้ ซึ่งวิธีการทำคือจุดเด่นสำคัญของเมนู ปลาหมึกผัดหน่อไม้ เมนูเด็ดที่ทุกร้านอาหารจีนต้องมี เมนูปลาหมึกผัดหน่อไม้ ซึ่งปลาหมึกผัดหน่อไม้นั้น นิยมที่จะรับประทานกันในฤดูใบไม้ร่วง เป็นจานอาหารเหมาะแก่การพักผ่อนของจีน ซึ่งเป็นอาหารที่มักจะทำเสิร์ฟกันในวันรวมญาติ เพราะเป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และสามารถกินกันได้ทุกวัย ด้วยรสชาติที่ไม่มีความเผ็ดมาก ซึ่งไม่เหมือนจานอาหารจีนจานอื่น ๆ ที่จะเน้นรสชาติถึงใจ แต่เมนูนี้จะเป็นรสชาติกลาง  ๆซึ่งเด็กก็ทานได้ผู้ใหญ่ก็ทานได้เช่นกัน โดยส่วนผสมและวิธีการทำตามสไตล์อาหารจีนจะมีอะไรบ้างเป็นเคล็ดลับของ ปลาหมึกผัดหน่อไม้ได้ในจานนี้บ้างนั้น ต้องมาดูกันเลย ส่วนผสม ปลาหมึกผัดหน่อไม้ แป้งข้าวโพดละลายน้ำ  2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/4 ช้อนชา เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา หน่อไม้ลวก 1 ถ้วย ปลาหมึกกล้วยลอกหนัง 350 กรัม แครอต 1/4 หัว น้ำมันพืชสำหรับทอด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ  ต้นหอมหั่นท่อน 2 […]

อาหารทั่วไป เคล็ดลับการทำอาหาร

โอ๊ะโอ อาหารปักษ์ใต้ บ้านเรา ความเผ็ดแบบอร่อยที่คุ้นเคย

อาหารปักษ์ใต้ เป็นอาหารของไทยเรานั้นมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป และเช่นเดียวกันอาหารทางใต้หรือที่เราเรียกว่าปักษ์ใต้ ในสมัยโบราณหัวเมืองปักษ์ใต้ของไทยนั้นกว้างไกลไปจนถึงประเทศมาเลเซีย ซึ่งเราเรียกว่าเมืองประเทศราช มีพื้นที่ติดกับทะเลเป็นส่วนใหญ่ อาหารปักษ์ใต้ที่ออกมานั้น อาจจะมีกลิ่นคาวปลาเป็นสำคัญ เพราะฉนั้นการกำจัดกลิ่นคาวปลาจำเป็นต้องมีสมุนไพรหลากหลายชนิด และมีความเผ็ดที่เป็นเฉพาะ อาหารที่มีชื่อเสียงทางปักษ์ใต้ก็มีมากมายหลายชนิด เช่น แกงไตปลา แกงเหลียง เป็นต้น 3 เมนูขึ้นชื่อ อาหารปักษ์ใต้ ที่เป็นเอกลักษณ์ ผัดสะตอกุ้งสดก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองปักษ์ใต้ พอบอกเมนูนี้ปุ๊บหลาย ๆ คนก็จะถึงบางอ้อในทันที สะตอเป็นเม็ดอยู่ในฝักยาว ๆ ถ้าใครเคยทานเมล็ดกระถินได้ ก็จะรับทราบถึงรสชาติที่ใกล้เคียงกัน การทำให้อร่อยจึงจำเป็นต้องมีรสเผ็ด วิธีทำก็แสนจะง่ายเริ่มต้นที่ตำพริกแกงโดยใช้กระเทียม พริกขี้หนู กะปิ น้ำตาลปี๊บ พักไว้ก่อน ตั้งกระทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม ใส่เครื่องแกง ใส่กุ้งผัดพอกุ้งเปลี่ยนสีใส่สะตอผ่าครึ่ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาวให้อร่อยล้ำ จัดใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกัน อาหารปักษ์ใต้จานนี้เป็นจานที่ไม่ได้เผ็ดอะไรเพราะไม่มีส่วนประกอบที่มีอาหารทะเลมาเกี่ยวข้อง มีเพียงใบเหลียงและไข่เป็ดหรือไข่ไก่เป็นวัตถุดิบหลักแต่เพียงเท่านัน วิธีทำก็ง่าย แค่ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่ใบเหลียง ผัดใส่น้ำปลา น้ำตาล ซอสปรุงรส ซอสน้ำมันหอย แล้วตามด้วยไข่เป็ดหรือไข่ไก่ พอยกลงอาจจะโรยพริกไทยอีกนิดหน่อยเพิ่อเพิ่มความหอมของอาหารจานนี้ รับประทานกับผัดสะตอกุ้งสด […]

รีวิวร้านอาหาร

ร้าน หมูกระทะเด็ด ๆ ในกรุงเทพที่ไม่ไปลอง…ไม่ได้แล้ว..!!

หมูกระทะเด็ด ๆ สาย Party ไม่ควรพลาดบทความเกี่ยวกับอาหารนี้ชวนเพื่อนไปกินหมูกระทะที่ร้านหมูกระทะเด็ด ๆในกรุงเทพที่ไม่ไปลองไม่ได้แล้ว รับรองเลยว่าร้านหมูกระทะที่บทความนี้คัดสรรมาจะต้องถูกอกถูกใจหลาย ๆคนอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย ร้าน หมูกระทะเด็ด ๆ ในกรุงเทพ ที่เราคัดสรรมาจะต้องถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน             “Factory หมูกระทะ” ร้านหมูกระทะในย่านบางซื่อที่จัดเต็มทั้งเนื้อหมู และ Seafood และที่สำคัญคือ ไม่อั้น และไม่จำกัดเวลาอีกด้วย ชวนเพื่อนมานั่งคุยยาว ๆกันได้เลย นอกจากปิ้งย่างแล้ว ยังมีเมนูอาหารที่ทำสำเร็จ และเมนูอาหารทานเล่นอื่น ๆให้เลือกอีกมากมายมากกว่า 50 เมนู อีกด้วย และก็ยังมีของหวานตบท้ายอย่าง Ice cream และผลไม้ประจำวันอีกด้วย             ร้านหมูกระทะเด็ด ๆในกรุงเทพที่ไม่ไปลองไม่ได้แล้วอย่างร้าน “ริมน้ำหมูกระทะ” ซึ่งตั้งอยู่ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า จุดเด่นของที่ร้านหมูกระทะแห่งนี้นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีบรรยากาศที่ดีของวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และยังสามารถมองเห็นสะพานพระปิ่นเกล้าที่สวยงามได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย การชมวิวพร้อมกับปิ้งย่างหมูกระทะบอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว             “SD หมูกระทะ” ร้านหมูกระทะชื่อดังที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ จุดเด่นของที่ร้านหมูกระทะแห่งนี้นอกจากเนื้อหมูที่หมักจนเข้าเนื้อแล้วยังมีจุดเด่นในเรื่องของ Seafood ที่จัดเต็ม และน้ำจิ้ม […]

Back To Top