Month: February 2021

อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

ไอเดียทำแฮมเบอร์เกอร์ ดีไซน์ความอร่อยได้ด้วยตัวเอง ไม่ยากเกินไป

                ไอเดียทำแฮมเบอร์เกอร์ หากต้องเข้าสู่สถานการณ์อย่าง Work from Home อีกครั้ง มีหลายกิจกรรมที่เรามักจะตระเตรียมกันไว้ทำในยามที่ไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างปกติเช่นเคย อีกทั้งการทานอาหารนอกบ้านแบบที่หลายคนชื่นชอบสรรหาของกินอร่อยๆ อาจจะทำไม่อย่างใจต้องการมากนัก หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตอย่างการทำอาหารทานเองที่บ้าน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้เบื่อ และยังสามารถใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว หรือคนที่เรารักได้ นอกจากนี้ยังได้ฝึกปรือฝีมือทำอาหารนของตนเองอีกทางหนึ่งด้วย แฮมเบอร์เกอร์หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่หลายคนชื่นชอบก็เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องทานนอกบ้านเสมอไป โดยไอเดียต่างๆ ที่เราจะนำมาเสนอนี้ คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง รับรองอาจติดใจทำทานเอง จนไม่ไปซื้อทานนอกบ้านอีกก็เป็นได้ 3 ไอเดียทำแฮมเบอร์เกอร์ เมนูยอดฮิต ไว้ทานเองที่บ้านเวลา รับรองอาจติดใจ 1. มาม่าเบอร์เกอร์ แฮมเบอร์เกอร์นั้นไม่ต้องจำกัดว่า จะต้องใช้ขนมปังเบอร์เกอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น สามารถใช้เป็นเส้นมาม่าแทนการใช้ขนมปังเบอร์เกอร์ได้ โดยให้ต้มเส้นมาม่าพอสุก สะเด็ดน้ำทิ้งผสมแป้งสำเร็จรูปและไข่ไก่เข้ากันเส้นมาม่าที่ต้มแล้ว และนำไปจี่ลงบนกระทะตั้งไฟอ่อน ให้หยอดใส่แม่พิมพ์ทรงกลมที่เตรียมไว้ พลิกทั้งสองด้านให้สุกพอดีกัน ส่วนไส้แฮมเบอร์เกอร์ตรงกลางให้ทำแบบปกติ และเพิ่มเติมผัก และใส่ซอสได้ตามความชอบ เท่านี้ก็ได้เมนูมาม่าเบอร์เกอร์ที่ทั้งอร่อย แปลกไม่เหมือนใคร และไม่แพงด้วย 2. เบอร์เกอร์อกไก่คลีน เอาใจสายสุขภาพที่ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก หรือต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ แบบกำลังฟิตร่างกายก็ตาม โดยเพิ่มความเก๋แปลกไม่เหมือนใคร คือ ไม่ใช้ขนมปังแต่ให้เปลี่ยนมาเป็นข้าวกล้องหุงแทน  ส่วนพระเอกของเมนูอย่างไส้เบอร์เกอร์ให้ใช้เป็นอกไก่สับหมักกับพริกไทยดำ รากผักชี กระเทียมสับ หัวหอมใหญ่สับ […]

อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่ม

น้ำผลไม้สกัดเย็น ดื่มได้มีประโยชน์ แถมอร่อยไม่อ้วนแน่นอน

                น้ำผลไม้สกัดเย็น ในยุคที่เราต้องดูแลและใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น  การเลือกทาน หรือเลือกดื่มอะไร ล้วนแล้วแต่ต้องคิดแล้วคิดอีกว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายหรือไม่ หากทานไปแล้วจะดีแค่ไหน อย่างเช่นนวัตกรรมใหม่อย่างน้ำผลไม้สกัดเย็นก็เช่นกัน ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนทั่วไป เราก็จะรู้จักมักคุ้นกับน้ำผลไม้ทั่วไปหรือแม้แต่น้ำผลไม้ปั่นที่อาจจะปั่นรวมกับน้ำเชื่อม นม หรือโยเกิร์ตก็ตาม โดยน้ำผลไม้สกัดเย็นนั้นเป็นอีกเทคโนโลยที่พัฒนามาจากน้ำผลไม้แบบแยกกาก ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าโดยเราจะมาแนะนำให้รู้จักคร่าวๆ ดังนี้ น้ำผลไม้สกัดเย็น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพรสชาติอร่อยและสารอาหารครบถ้วน                 น้ำผลไม้สกัดเย็นคือน้ำผลไม้ที่สกัดด้วยวิธีทางเทคโนโยลีทันสมัยเพื่อให้ได้น้ำผลไม้ที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงสุด โดยจะใช้เครื่องสกัดน้ำผลไม้เย็นด้วยแรงอัดไฮดรอลิกโดยเฉพาะ มีหัวกดที่มีความเร็วรอบต่ำซึ่งจะส่งผลช่วยในเรื่องของการลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นกับปฏิกิริยาอ๊อกซิเดนท์ชั่น จนออกมาเป็นน้ำผลไม้สกัดเย็นที่มีสารอาหารสูงกว่า น้ำผลไม้สกัดแบบแยกกากทั่วไป ที่เมื่อสกัดเป็นน้ำผลไม้ออกมาแต่จะขาดส่วนที่เป็นกากใยไฟเบอร์ ซึ่งเป็นสารอาหารแบบไม่ละลายน้ำ หรืแม้แต่สารอาหารที่เกาะอยู่ตามเปลือกของผลไม้ ข้อดีของน้ำผลไม้แบบสกัดเย็นนั้น ยังมีอีกมาก เพราะน้ำผลไม้ประเภทนี้จะช่วยในระบบการย่อยอาหารของร่างกาย ทำงานไม่หนักเท่ากับน้ำผลไม้แบบปั่นสมูทตี้ อีกทั้งจุดเด่นสำคัญที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายคือ เมื่อดื่มทานเข้าสู่ร่างกายแล้ว สารอาหารที่ได้รับไปนั้นจะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย และนำไปใช้เป็นพลังงานต่างๆ ได้ในทันที ไม่เหมือนกับการทานผลไม้สดทั้งลูกที่อาจจะทำให้จุก และใช้เวลาในการย่อยนาน สำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของระบบย่อยอาหารนั้น น้ำผลไม้สกัดเย็นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ในเรื่องของระยะเวลาในการเก็บรักษา สำหรับน้ำผลไม้สกัดเย็นนั้น เมื่อสกัดออกมาเก็บบรรจุใส่ไว้ในขวดแช่เย็น สามารถเก็บได้นานมากกว่า 3 วัน และสามารถดื่มตอนไหนก็ได้ ทั้งมีรสชาติอร่อย และสารอาหารครบถ้วน แต่ถ้าหากเป็นน้ำผลไม้แบบแยกกาก หรือปั่นสมูทตี้นั้น จำเป็นต้องดื่มทันที เพื่อให้ได้คุณค่าทางสารอาหาร แต่ถ้าหากเก็บไว้นานเกิน 1 วัน […]

ผัด อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

เมนูคุณหนู เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี รับรองมีประโยชน์ในช่วงวันหยุดแสนอร่อย

                เมนูคุณหนู ช่วงวันหยุดทุกสัปดาห์มักจะเป็นเวลาที่มีความสุขสำหรับเด็กๆ มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นเวลาสำหรับครอบครัว การได้ทำอาหารทานกันเองในครอบครัวทุกวันหยุด ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ครอบครัวมีเวลาให้กันมากขึ้น ช่วงเวลาดีๆ ที่เพิ่มความสุข ให้กำลังใจ ก่อนที่จะต้องไปทำงาน เรียน หรือใช้ชีวิตประจำวันภายนอกบ้านต่อไป เมนูสำหรับเด็กๆ ที่รับรองว่าเจ้าหนูทั้งหลายจะชื่นชอบหากได้ทานกันในครอบครัว มีประโยชน์ ผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ มีดังนี้ 4 เมนูคุณหนู ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ รับรองทานดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ 1. ข้าวผัดสัปปะรด เมนูสุดอร่อยที่สามารถทำทานกันได้ทั้งครอบครัว หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี สีสวยน่ารับประทาน แม้ตัวชูโรงสำคัญจะเป็นสัปปะรด แต่ในเมนูยังมีส่วนประกอบอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด แฮม กุ้งสด ถั่วลันเตา แครอท กุนเชียง ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เน้นปรุงรสไม่จัด แต่หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ใช้เนยแทนน้ำมันจะทำให้ส่งกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้นไปด้วย 2. วุ้นเส้นหมูสับปั้นก้อนทอด เป็นเมนูทำง่าย แถมอร่อย ไม่ว่าใครต่างก็ชอบทาน โดยใช้วิธีเดียวกันกับการทำหมูทอดปั้นก้อน แต่เพิ่มการใส่วุ้นเส้นลงไปด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติจะทานเป็นกับแกล้มก็ได้ หรือเป็นเมนูอาหารจานหลัก ทานคู่มีเครื่องเคียงอย่างผักสด น้ำจิ้มไก่ก็อร่อยไม่แพ้กัน อีกทั้งยังเป็นเมนูที่สามารถใส่แครอทหั่นเต๋า หรือข้าวโพดเม็ด ผสมลงไป […]

เครื่องดื่ม

4 น้ำดื่มผสมวิตามิน ยอดฮิตยุค New Normal ดื่มได้ มีประโยชน์ด้วย

                น้ำดื่มผสมวิตามิน น้ำดื่มเป็นปัจจัยสำคัญของมนุษย์ เรียกได้ว่าขาดอะไรก็ขาดได้ ให้อดอาหารยังสามารถอยู่ได้นานถึง 7 วัน แต่หากไม่ได้ดื่มน้ำคงอยู่ได้ไม่เกิน 3 วันเป็นแน่ แนวขาดเธอเหมือนขาดใจทีเดียว เทรนด์ของคนรักสุขภาพในยุคปัจจุบันที่หันมาสนใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น เพราะด้วยสภาวะต่างๆ ที่เราต้องเจอในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันที่เป็นพิษต่างๆ น้ำดื่มผสมวิตามินเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันได้เปลี่ยนมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น จนน้ำดื่มผสมวิตามินกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตติดตลาดไปแล้ว โดย 4 น้ำดื่มผสมวิตามินที่ขายดีที่สุด มีดังนี้ 4 น้ำดื่มผสมวิตามิน เทรนด์ของคนรักสุขภาพในยุคปัจจุบันที่ไม่ควรพลาด 1. พีเอชพลัส 8.5 น้ำดื่มผสมวิตามินภายใต้แบรนด์อิชิตัน คงการันตีได้จากยอดขายเครื่องดื่มชาเขียวที่เป็นกระแสยอดฮิตอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง โดยน้ำดื่มพีเอชพลัส 8.5 ได้ผ่านกระบวนการเทคโนโลยีอย่าง Japen Smart Tachnology ผสมวิตามิบีรวม B3, 5, 6, 9 มีรสชาติจางๆ มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อน คุณสมบัติหลักคือ ช่วยปรับสมดุลสภาวะกรดในร่างกายที่ใช้เผาผลาญอาหารในแต่ละวัน ให้ทำงานได้ดี 2. ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ น้ำดื่มผสมวิตามินจากยันฮี เป็นเจ้าแรกที่ทำน้ำดื่มผสมวิตามินออกมาตีตลาดน้ำดื่มของไทย มี 2 สูตรให้เลือกคือ […]

อาหารทั่วไป เคล็ดลับการทำอาหาร

ขนมปังเย็น สุดอร่อยทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ฟินได้ไม่แพ้กัน

                เมนูขนมหลายอย่างที่มีขายตามคาเฟ่น่ารักที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาวัยรุ่น โดยเฉพาะสาวๆ เมนูยอดฮิตอย่าง ขนมปังเย็น หรือที่เรามักจะคุ้นชื่อคุ้นหูว่า ปังเย็นนั้น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะด้วยความเย็นสดชื่น และรสชาติหวานทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีขายทั่วไปแต่หากทำทานเองที่บ้าน ก็สามารถทำได้ไม่ยุ่งยากและยังถือเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกไปนั่งคาเฟ่ในแต่ละครั้งด้วย โดยปังเย็นมีวิธีทำได้ง่ายๆ ดังนี้ ขนมปังเย็น หวานเย็นชื่นใจกับวิธีทำกินเองได้ง่าย ๆเพื่อดับกระหายคลายร้อน                 เตรียมวัตถุดิบที่จะต้องทำ ประกอบไปด้วย ขนมปัง น้ำแข็ง เครื่องปั่นทำน้ำแข็งไส นมสด นมข้นหวาน น้ำตาลทราย น้ำหวานจำพวกเฮลบลูบอยสีเขียวสีแดง ตามความชื่นชอบ หรือแม้แต่อาจเพิ่มทอปปิ้งที่ต้องการอย่างเช่น ลูกชิด เฉาก๊วย ข้าวโพด ถั่วแดง ขนุน สัปปะรด เยลลี่ คอนเฟลค ผงไมโล ผงโอวัลตินหรือทอปปิ้งยอดฮิตอย่าง ไข่มุก ที่มักจะใส่ในชานมไข่มุกก็ได้ ซึ่งวิธีทำให้เริ่มจาก 1. นำขนมปังที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ และนำไปเตรียมใส่ชามใบใหญ่ไว้ เคล็ดลับอีกอย่างคือ ไม่ควรใช้ขนมปังชนิดที่บางเกินไป แต่ให้ใช้ขนมปังหนา ก่อนหั่นให้นำไปอุ่นก่อนเพื่อให้ขนมปังนุ่ม แต่อย่าให้นานเกินไป เพราะขนมปังจะเละได้ 2. นำนมสดมาชงผสมกับเฮลบลูบอยในรสชาติที่เตรียมไว้ อย่างเช่น หากต้องการจะทำเป็นนมชมพูให้ชงนมสดกับน้ำแดงเฮลบลูบอย เข้าด้วยกัน […]

อาหารทั่วไป อาหารไทย

5 อาหารแก้แฮงค์ หลังจากคืนปาร์ตี้สังสรรค์ รับรองทานแล้วดีขึ้นแน่นอน

               อาหารแก้แฮงค์ หลายคนที่มักจะชอบปาร์ตี้สังสรรค์กันในคืนวันศุกร์หรือวันเสาร์ เพื่อได้ปลดปล่อยความเครียดทั้งหมดจากหน้าที่การงานทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เมื่อค่ำคืนแสนสนุกได้ผ่านไป เช้าแห่งความเจ็บปวดก็เริ่มขึ้น เรียกว่าอาการเมาค้าง หรือ แฮงค์ เหล่านี้มักจะเกิดขึ้นหลังจากคืนปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ที่ร่างกายได้ดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเป็นจำนวนมาก เมื่อตื่นมาอีกทีมักจะมีอาการมึนงง ปวดหัว คลื่นไส้อย่างบอกไม่ถูก ดังนั้นการได้ทานอาหารบางอย่าง ที่มีฤทธิ์ช่วยสำหรับแก้อาการเหล่านี้ได้อย่างชะงัก มีดังนี้ แนะนำ 5 อาหารแก้แฮงค์ สำหรับใครที่ดื่มแล้วมีอาการเมาค้างในงานปาร์ตี้                 1. กาแฟดำ                 กาแฟดำเพรียวๆ ไม่น้ำตาล ไม่นมมีฤทธิ์ให้ตาสว่าง จากสารคาเฟอีนในกาแฟ กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ไม่หนืด เหนื่อย จากการปาร์ตี้จบไปได้ อีกทั้งยังช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน พะอืดพะอมลงได้ แต่หลังจากดื่มกาแฟดำแล้ว ควรดื่มน้ำเปล่าตามมากๆ เพราะป้องกันอาการขาดน้ำในร่างกายอีกทางหนึ่ง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นได้หลังจากร่างกายดื่มแอลกอฮอล์มากๆ อีกด้วย                 2. ซุป, ข้าวต้ม หรือโจ๊กร้อนๆ                 หลังตื่นนอนหากเริ่มรู้สึกเวียนหัว มึนงง การได้ทานของอุ่นๆ ร้อนๆ อย่างซุป ข้าวต้ม หรือโจ๊กร้อนๆ มักจะเป็นการปลุกระบบประสาททั้ง 5 ได้อีกทางหนึ่ง […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

ดูแลร่างกายให้อบอุ่นได้ด้วย 5 อาหารทานแก้หนาว ยิ่งทานยิ่งบำรุงร่างกาย

                อาหารทานแก้หนาว ฤดูหนาวที่มักจะมีอากาศแห้ง รวมไปถึงบางแห่งมักจะมีอากาศหนาวจัด อีกทั้งยังทำให้ช่วงเวลาในตอนกลางวันนั้นสั้นลงมากกว่าในช่วงฤดูร้อน การเลือกทานอาหารมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้อุณหภูมิในร่างกายไม่ลดต่ำลง รู้สึกอุ่นขึ้นได้อีกทางหนึ่ง โดยอาหารที่เหมาะสำหรับทานในช่วงที่มีอากาศหนาวนั้น สามารถหาซื้อทานนอกบ้านได้ หรือแม้แต่จะทำทานเองที่บ้านก็ได้ ไม่ยุ่งยาก ยิ่งถ้าหากได้ทานกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัวหรือกับคนรัก ยิ่งอุ่นทั้งกายอุ่นทั้งใจแน่นอน 5 อาหารทานแก้หนาว ช่วยบำรุงร่างกายให้รู้สึกอุ่นขึ้นได้อีกทางหนึ่งทางเลือก                 1. ขิง                 อาหารปรุงรสต่างๆ ที่มีขิงเป็นส่วนประกอบ หรือส่วนผสมเหมาะที่จะทานเพื่อเป็นการช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เพราะขิงถือว่าเป็นพืชสมุนไพรของไทยที่มีสรรพคุณเป็นฤทธิ์ร้อน นอกจากจะทำให้ร่ายกายอุ่นขึ้นแล้ว ขิงยังช่วยลดอาการอักเสบ และยังลดอาการไอ จาม คัดจมูก ยิ่งถ้าหากได้ดื่มน้ำขิงร้อนๆ ยังช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น และสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ขิงก็เป็นอีกทางเลือกในการช่วยลดน้ำตาลในเลือด และลดน้ำหนักได้ด้วย                 2. ซุปไก่                 ซุปไก่นั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินสูง ไม่ว่าจะเป็นซุปไก่สกัด หรือจะเป็นซุปไก่ต้มก็ตาม จุดเด่นในเรื่องของบรรเทาความเหนื่อยล้า เพิ่มสมรรถภาพร่างกายได้ดี รวมไปถึงบำรุงสมองอีกด้วย มีประโยชน์ครอบคลุมที่ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนชราก็ตาม                 3. น้ำเปล่า                 […]

อาหารทั่วไป อาหารไทย

ขอแนะนำ 5 เมนู อาหารเหนือรสเด็ด มาเที่ยวเหนือห้ามพลาด รับรองจะติดใจ

                อาหารเหนือรสเด็ด ปีใหม่นี้ หลายคนมักจะมีแพลนท่อเที่ยวเดินทางไปยังภาคเหนือของประเทศ เพราะด้วยเป็นช่วงฤดูหนาว ที่มีอากาศเย็นสบาย ทั้งบรรยากาศชิลๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเมือง หรือแม้แต่บรรยากาศรอบนอกตามสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หนึ่งในไฮไลท์ที่บรรดานักท่องเที่ยวเมื่อได้มาเยือนต้องห้ามพลาด ก็คืออาหารท้องถิ่น หรืออาหารพื้นเมืองประจำภาคเหนือ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้ว่าจะหาทานที่อื่นได้ แต่รสชาติและความอร่อยอาจจะเทียบกันไม่ได้ โดยอาหารเหนือรสเด็ดที่เมื่อมาเยือน ต้องได้ลอง มีดังนี้ 5 เมนู อาหารเหนือรสเด็ด อาหารพื้นเมืองประจำภาคเหนือลำแต้ ๆ                 1. ข้าวซอย                 เรียกได้ว่าเป็นเมนูไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน ต้องถามหาว่า ข้าวซอยเจ้าไหนอร่อยที่สุด มีลักษณะเป็นเหมือนแกงเขียวหวาน มีส่วนประกอบของกะทิเป็นหลัก และมีทั้งไก่ เนื้อ ลูกชิ้น ให้เลือกทาน พร้อมเครื่องเคียงอย่างพริกเผา มะนาว หอมแดงซอย ผักกาดดอง โดยข้าวซอยเป็นอาหารของชาวมุสลิม แต่เมื่อปรับเปลี่ยนตามแบบฉบับของอาหารเหนือ จะมีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น                 2. น้ำพริกหนุ่มแคบหมู                 เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าใครมาต่างก็ต้องได้ทาน สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย น้ำพริกหนุ่มของแท้ดั้งเดิม มักจะทำสดโดยใช้พริกหนุ่มเขียวนำมาตำคลุกเคล้าจนรสชาติออกมานัวอย่างพอดิบพอดี ทานคู่กับแคบหมู ที่เลือกทานได้ทั้งแบบติดมัน หรือแคบหมูไร้มัน […]

Back To Top