Month: August 2021

อาหารเพื่อสุขภาพ

ธาตุเหล็ก สารอาหารที่ต้องเสริมเป็นประจำสำหรับผู้หญิงทุกคน

            อันที่จริง ธาตุเหล็ก เป็นสารอาหารขั้นพื้นฐานที่ร่างกายของทุกคนต้องการอยู่แล้ว แต่ที่ต้องเน้นว่าผู้หญิงควรให้ความสำคัญกับแร่ธาตุชนิดนี้มากเป็นพิเศษ ก็เพราะว่าพวกเธอต้องมีรอบเดือนเป็นประจำ และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ค่าความเข้มข้นของเลือดลดน้อยลงได้ ในรายที่มีปริมาณเลือดออกช่วงรอบเดือนมาก อีกทั้งยังเป็นอย่างต่อเนื่องยาวนานหลายปี ก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคโลหิตจางได้ด้วย แหล่งอาหาร ธาตุเหล็ก ที่ผู้หญิงสามารถหามาทานเพื่อบำรุงสุขภาพได้             เราสามารถสังเกตตัวเองได้ง่ายๆ ว่าอยู่ในภาวะขาดธาตุเหล็กหรือไม่ อันดับแรกคือความรู้สึกอ่อนเพลียมากกว่าปกติแม้ว่าจะผ่านการพักผ่อนมาอย่างเพียงพอแล้ว ร่างกายซูบซีด ผิวพรรณไม่มีเลือดฝาด และสำหรับบางคนจะมีอาการหนาวง่าย ใจสั่น ตลอดจนเจ็บป่วยได้ง่ายเพราะภูมิต้านทานต่ำกว่าปกติ เมื่อมีอาการเหล่านี้เราสามารถเลือกทานอาหารที่มีแร่ธาตุที่ต้องการได้ทันที ufabet777 โดยไม่จำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายก่อนว่าขาดเหล็กจริงหรือไม่ เอาไว้ค่อยปรึกษาแพทย์อีกครั้งหากปรับโภชนาการแล้วไม่ดีขึ้น             แหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนตามประเภทของธาตุนั้น กลุ่มแรกคือแร่ธาตุที่อยู่ในรูปแบบของฮีม อันนี้จะพบได้มากในเนื้อสัตว์ทั่วไป โดยเฉพาะเครื่องในทั้งหมด แต่ถ้าจะให้ดีควรเน้นที่ส่วนของตับและไตเป็นพิเศษ ข้อดีของธาตุในรูปแบบฮีมก็คือ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เคนที่ต้องการชดเชยเหล็กในทันที อย่างเช่น คนที่พึ่งบริจาคเลือดมา หรือพึ่งผ่านช่วงเป็นรอบเดือน อาหารอร่อย การทานอาหารในกลุ่มนี้จะมีประโยชน์สูงมาก             อีกกลุ่มหนึ่งเป็นแหล่งอาหารที่มีธาตุเหล็กในรูปแบบอื่น ก็จะพบได้ในไข่และพืชบางชนิด ในส่วนของไข่เราเลือกทานเป็นไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ตามชอบ ส่วนพืชนั้นจะมีประเภทที่แนะนำดังนี้ ลูกพรุน ลูกเกด มะเขือเทศ บล็อกโคลี รำข้าวและผักโขมฝรั่ง แม้ว่าจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ยากกว่า แต่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ละเว้นการทานเนื้อสัตว์ อย่างไรก็ตาม […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง เมนูอาหารแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ และเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

            หน่อไม้ฝรั่งน่าจะเป็นหนึ่งในผักไม่กี่ชนิดที่ทุกคนทานได้ ด้วยรสสัมผัสกรุบกรอบและหอมหวาน ไม่เหมือนกับผักสีเขียวทั่วๆ ไป การนำวัตถุดิบชนิดนี้มาทำ ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง จึงเป็นเมนูที่น่าสนใจมาก ใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือต้องการอาหารเบาๆ เอาไว้ทานมื้อดึก ซุปนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว รสชาติของซุปจะไม่จัดจ้านจนเกินไปแต่ยังได้ความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของหน่อไม้ฝรั่งอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือในหน่อไม้ฝรั่งนั้นมีโฟเลตชั้นเยี่ยมในปริมาณมากด้วย เคล็ดลับการทำ ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง อาหารเบาๆ เอาไว้ทานมื้อดึกสำหรับคนกลัวอ้วน             วิธีการทำซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง ให้เริ่มจากการเลือกหน่อไม้ฝรั่งที่มีลักษณะตรงตามความต้องการเสียก่อน คือต้องไม่แก่จนเกินไป ลำต้นอวบอ้วนสมบูรณ์ ผิวด้านนอกเป็นมันเงาสีเขียวอ่อน ไม่มีจุดด่าง ไม่มีโรคพืชปะปนมา จากนั้นนำหน่อไม้ฝรั่งมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้นๆ แล้วพักไว้ให้แห้ง ระหว่างนี้ให้เตรียมวัตถุดิบอื่นที่ต้องใช้ร่วมกัน ไล่ไปตั้งแต่มันเทศหั่นเต๋า น้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ซอยบาง เกลือ และนมพร่องมันเนย             เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วให้ตั้งหม้อต้มน้ำ กะปริมาณน้ำให้มากกว่าซุปข้นหน่อไม้ฝรั่งที่ต้องการเล็กน้อย ใส่หน่อไม้ฝรั่งลงไปพร้อมกับมันเทศ รอจนนิ่มก็ตักออก แล้วเก็บน้ำไว้เป็นน้ำซุป หันไปจัดการกับหอมใหญ่โดยเอาลงผัดจนเหลือง ได้ที่แล้วเติมน้ำซุปก่อนหน้านี้ลงไปเคี่ยว ใส่เนื้อมันเทศและหน่อไม้ฝรั่งลงไปเคี่ยวพร้อมกัน รอจนกระทั่งน้ำเข้มข้นขึ้นเล็กน้อยก็ยกลงจากเตาได้ แกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ เมนูอาหารปักษ์ใต้             หลังจากนี้เราสามารถทำซุปข้นหน่อไม้ฝรั่งได้ 2 วิธีตามความสะดวก คือจะเอาทั้งหมดไปปั่นละเอียดพร้อมเติมนม ก่อนนำมาอุ่นให้ร้อนอีกครั้ง หรือจะเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกว่าส่วนผสมทุกอย่างจะเละและเข้ากันเป็นเนื้อเดียวก็ได้ […]

อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนูไข่สุกี้ อาหารยอดนิยมที่ทำแสนง่ายแต่ได้ประโยชน์เต็มๆ กินได้ทุกวัย

            ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านกันอย่างยาวนานแบบไม่มีกำหนด หลายคนพัฒนาฝีมือทำอาหารจนกลายเป็นเชฟประจำบ้านไปแล้ว และหนึ่งเมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาในช่วงกักตัวนี้ก็คือ เมนูไข่สุกี้ ซึ่งเป็นเมนูที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากและไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมากมาย เชื่อว่าแม้จะไม่ค่อยได้เข้าครัวเท่าไรก็สามารถทำจานนี้ให้ออกมาอร่อยถูกปากได้ ยิ่งกว่านั้นยังสนุกกับการดัดแปลงให้ตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบได้อีกด้วย เคล็ดลับการทำ เมนูไข่สุกี้ เมนูที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากสารอาหาร             วัตถุดิบสำหรับทำไข่สุกี้ สูตรดั้งเดิมจะมีไข่ไก่ประมาณ 3-4 ฟองต่อการทำ 1 จาน เนื้อสัตว์จำพวกกุ้ง หมู ปูอัด มีผักชีและต้นหอมเล็กน้อย แน่นอนว่าส่วนที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้มสุกี้ หากเป็นคนมีฝีมือหน่อยจะผสมสูตรน้ำจิ้มขึ้นมาเองก็ได้ แต่ถ้าเอาสะดวกก็ซื้อแบบสำเร็จแล้วเลือกรสชาติที่ชอบได้เลย การเตรียมวัตถุดิบทุกอย่าง นอกจากไข่แล้วให้หั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ เพื่อให้มันกระจายตัวได้ดีเวลาอยู่บนไข่ แล้วก็สุกได้ง่ายในระยะเวลาสั้นๆ             วิธีการทำไข่สุกี้ ให้เริ่มจากการตั้งกระทะใส่น้ำมันแล้วรอให้กระทะร้อนได้ที่ ใส่ไข่ที่ตอกเอาไว้ลงไป คล้ายกับการทำไข่ดาวแต่ใช้ไฟอ่อนกว่าพอสมควร เพื่อไม่ให้ไข่ที่ลงกระทะไปสุกในทันที จากนั้นตีไข่แดง 1 ลูกให้แตกในกระทะ ใช้ปลายตะหลิวเกลี่ยไข่ให้ทั่วถึง ปล่อยไข่แดงที่เหลือเอาไว้อย่างนั้นไม่ต้องทำอะไร เติมเครื่องทั้งหมดที่เตรียมไว้ลงไปแล้วปิดไฟทันที เมื่อเห็นว่าผักเริ่มสลดก็เทน้ำจิ้มสุกี้ราดลงไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อยทานได้พร้อมกับเล่นเกม เว็บพนันบอล             เมนูลดน้ำหนัก จะเห็นว่าไข่สุกี้นั้นทำได้ง่ายมาก ในส่วนของเนื้อสัตว์สามารถปรับเปลี่ยนได้เต็มที่ ถ้าง่ายหน่อยก็แนะนำว่าเป็นอาหารทะเลเพราะสุกได้เร็ว แต่ถ้าอยากได้เป็นเนื้อหรือหมู ควรจะต้องเอาเนื้อเหล่านั้นไปรวนให้พอสุกเสียก่อนค่อยมาทำ ใครไม่ชอบทานเนื้อจะเปลี่ยนเป็นผักหลากสีก็ได้ ผักชนิดไหนที่สุกยากก็ควรลวกน้ำเสียก่อน เช่น ก้านคะน้า บล็อกโคลี่ […]

เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนูอาหารจากหมูเด้ง อร่อยทำทานได้ง่ายถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน ไม่ควรพลาด

                เมนูอาหารจากหมูเด้ง หมูเด้งเป็นอีกหนึ่ง อาหารที่ได้รับความนิยมที่นำมาทำเป็นเมนูอาหารมากมาย ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆ วันนี้เราจะ แนะนำเมนูอาหารจากหมูเด้ง อร่อยทำทานได้ง่ายถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน ไม่ควรพลาดประโยคพร้อมกันเลยดีกว่าว่าหมูเด้งสามารถนำมาทำอาหารอะไรได้บ้าง บอกเลยว่ามีความน่าสนใจทำเองได้ง่ายๆ เผื่อว่าในช่วงกักตัวเพื่อน ๆ อยากที่จะทำอาหารอร่อย ๆ ทานที่บ้าน อย่าพลาดเมนูที่มาจากหมูเด้ง ขอแนะนำเคล็ดลับการทำ 3 เมนูอาหารจากหมูเด้ง ไว้ทานเองที่บ้านแบบง่าย ๆ เมนูอาหารจากหมูเด้งเมนูแรกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ ลูกชิ้นหมูเด้ง เป็นอีกเมนูง่ายๆที่เราสามารถทำทานเองได้ที่บ้าน สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ หมูบดละเอียด กระเทียม เครื่องปรุงรส แป้งสาลี แป้งข้าวโพด ผงฟู วิธีการทำคือ นำส่วนผสมมากที่สุดทั้งหมดมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันและนวดเนื้อหมูให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำเข้าช่องฟรีซ สักประมาณ 30 นาที นำหมู มาปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปลวก พร้อมทาระหว่างเล่นเกม ไทเกอร์111 เมนูอาหารจากหมูเด้งเมนูต่อมาคือ หมูเด้งห่อสาหร่าย สิ่งเราต้องเตรียมก็คือ หมูเด้ง เครื่องปรุงรส สาหร่าย สามเกลอ วิธีการทำพืชทำการหมักส่วนผสมหมูบดของเราให้มีความหอม จากนั้นนำสาหร่ายมาห่อ ทำการตัดเป็นชิ้นพอดีคำ นำเข้าไมโครเวฟหรือว่านำไปนึ่ง เพลงพรุ่งนี้ก็ได้เมนูอาหารสุดอร่อยแถมภาพง่ายอีกด้วยนะ […]

เคล็ดลับการทำอาหาร

แนะนำ 3 เมนูอาหารจากผักกาดดอง ผักที่หาทานง่ายและได้ประโยชน์ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

                ผักกาดดอง เป็นอีกหนึ่งผักที่เราสามารถหาทานได้ง่าย และมีราคาที่ถูก นำมาประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากผักกาดดอง ผักที่หาทานง่ายและได้ประโยชน์ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่าหากว่าเรามีผักกาดดองในตู้เย็นเราสามารถนำไปทำเมนูอะไรได้บ้าง เคล็ดลับการทำ 3 เมนูอาหารจากผักกาดดอง แบบง่าย ๆ ทำได้ไม่ยุ่งยาก เมนูได้จากผักกาดดอง ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ ต้มมะระผักกาดดอง สิ่งที่ต้องเตรียมคือ มะระ ผักกาดดอง เกลือ น้ำตาล แป้งข้าวโพด เปล่า วิธีการทำคือ ทำการล้างมาละแล้วควักเมล็ดออก นำผักกาดดองไปผัดกับน้ำมันจนมีความห่อหมกปลา สระน้ำตามด้วยมะระและปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลตามความชอบของเรา เรียบร้อยแล้วใส่น้ำเปล่าลงไป เมื่อมีความเดือดแล้วให้ใส่แป้งข้าวโพดที่เราเตรียมไว้ คนให้เข้ากันก็เรียบร้อยพร้อมทาน เมนูลดน้ำหนัก เมนูอาหารจากผักกาดดองเมนูต่อมาคือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงผักกาดดอง สิ่งที่ต้องเตรียมคือ เนื้อไก่ เครื่องปรุงรส แป้งอเนกประสงค์ กระเทียม น้ำมัน ผักกาดดอง หอมใหญ่ พริกหวาน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่ทำการอบสุกแล้ว ต้นหอม วิธีการทำคือให้เราเตรียมผักหั่นให้เป็นรูปแบบท่อนๆ การทำไก่กรอบด้วยการให้เรานำไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำคลุกเคล้ากับแป้งและนำไปทอดให้กรอบ ทอดเสร็จแล้วให้นำมาพักไว้จากนั้นเรามาทำการเจียวกระเทียมให้หอม นำผักกาดดองลงไปผัด กับผักที่เราเตรียมไว้ จากนั้นนำไก่ทอดลงไปผัด […]

อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

3 เมนูอาหารจากเส้นบุก ที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจ เหมาะสำหรับสายสุขภาพด้วย

                เส้นบุกทางเลือกเพื่อสุขภาพ แคลอรี่น้อยก็ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานนิยมนำมาทำเป็นอาหาร มากมาย รับประทานแทนแป้ง ต้องบอกเลยว่าก็มีรสชาติที่ดีและก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันไม่อร่อย แถมมีคุณค่าทางอาหารที่มากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากเส้นบุก ที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจ เหมาะสำหรับสายสุขภาพด้วย ไปดูเมนูอาหารดีๆจากเส้นบุคลิกดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ขอนะนำ 3 เมนูอาหารจากเส้นบุก ที่มีแคลอรี่น้อยอิ่มได้นาน ทานแล้วไม่อ้วน เรามาเริ่มกันที่เมนูอาหารแรกจากเส้นบุกที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้กันเลยดีกว่า คือ ยำเส้นบุกเห็ดหูหนูขาว สิ่งที่ต้องเตรียม คือ เส้นบุก ที่ผ่านการลวกสุกแล้ว อกไก่ลวกสุก เห็ดหูหนูขาว หอมใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย น้ำยำ หรือใครจะใช้เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ เนื้อสัตว์เพื่อสามารถเติมได้ตามที่เพื่อนชอบไม่ว่าจะเป็นกุ้งหรือปลาหมึกก็สามารถใส่เข้าไปได้ สารทำการคลุกเคล้าส่วนผสมตามใจชอบ ปรุงรสตามที่เราต้องการ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอาหารมาตรฐานจากเส้นบุกแล้ว เมนูอาหารจากเส้นบุกเมนูตอบมาคือ เส้นบุกผัดงา เมนูง่ายๆ อาหาร คลีน ที่มีของที่ต้องเตรียมไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ เส้นบุก งาขาว งาป่น ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู พริกป่น กะหล่ำปลีหั่นฝอย น้ำมันงาและต้นหอมซอย วิธีการทำคือเราต้องนำเส้นบุกไปแช่น้ำก่อน จากนั้นนำไปลวกน้ำเดือด นำมาสะเด็ดน้ำไว้ นำเส้นบุกลงไปผัด […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

3 อาหารบำรุงสมอง มีทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย

            เมื่อนึกถึง 3 อาหารบำรุงสมอง หลายคนคงนึกถึงอาหารเสริมราคาแพง ที่ได้เห็นตามโฆษณากันบ่อยๆ ว่ามีส่วนช่วยในการพัฒนาของเซลล์สมอง พร้อมช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และการจดจำได้อย่างยอดเยี่ยม ในช่วงที่เราทำงานหนักหรือต้องเตรียมตัวสอบ ก็คงอยากได้อาหารบำรุงที่ว่านั้นเหมือนกัน แต่หากเราไม่สะดวกที่จะซื้ออาหารเสริมเหล่านั้น ก็สามารถมองหาวัตถุดิบอย่างอื่นมาทดแทนได้ เป็นของที่เราคุ้นเคย ราคาย่อมเยา แล้วก็รสชาติอร่อยอีกด้วย ดูแลสุขภาพง่าย ๆ ด้วย 3 อาหารบำรุงสมอง สร้างความแข็งแรงให้เซลล์สมอง             อย่างแรกที่จะแนะนำนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคาดไม่ถึงทีเดียวว่ามันเป็นอาหารบำรุงสมองกับเขาด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ ดาร์กช็อกโกแลต เหตุผลที่ต้องกำหนดเป็นดาร์กช็อกโกแลตแทนที่จะเป็นช็อกโกแลตทุกประเภท ก็เพราะว่าในมันมีผงโกโก้มากกว่าและมีน้ำตาลน้อยกว่าด้วย ในโกโก้จะมีสารประกอบสำคัญที่เรียกว่า ฟลาวานอล เจ้าตัวนี้มีบทบาทมากในการกระตุ้นเซลล์ประสาทให้ทำงานเต็มศักยภาพ แถมยังช่วยให้ระบบเลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดีอีกด้วย             ต่อมาเป็นผลไม้ที่ไม่ได้มีดีแค่เป็นอาหารบำรุงสมอง เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ดีต่อคนลดน้ำหนักด้วย มีงานวิจัยอย่างจริงจังว่า หากได้ทานผลอะโวคาโดอย่างต่อเนื่องวันละ 1 ผลเป็นอย่างน้อย หลังจากนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงของระบบความจำและการคิดตัดสินใจเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าบางอย่าง มีส่วนช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี ช่วยลดภาวะอักเสบที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย เรียกว่าทานผลไม้ชนิดเดียวก็ได้ประโยชน์ครอบคลุมทุกส่วนเลย  แจกสูตร อาหารคลีน สำหรับคนรักสุขภาพทำกินเองแบบง่าย ๆ             ปิดท้ายอาหารบำรุงสมองด้วยการเอาใจคนที่อยากได้อาหารทานเล่น ระหว่างอ่านหนังสือหรือทำงาน การได้มีขนมขบเคี้ยวบ้างก็ช่วยคลายเครียดได้ดีเหมือนกัน แต่ควรเปลี่ยนจากขนมถุงมาเป็นธัญพืชจะดีกว่าเลือกแบบอบแห้ง อาหารคลีน หรือแบบคลุกเนยก็ได้ ธัญพืชที่หลากหลายจะให้วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

สาว ๆ สุขภาพไม่ควรพลาด อาหารทานเล่นสำหรับมื้อดึก เลือกอย่างไรถึงไม่อ้วน

             เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วสำหรับ อาหารทานเล่นสำหรับมื้อดึก ว่ามันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเท่าไร แม้ว่าเราจะต้องนอนดึกมากสักแค่ไหน การลุกขึ้นมาทำกับข้าวทานอย่างจริงจังคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แต่ครั้นจะให้หิวท้องไปจนกว่าจะเข้านอน ก็อาจจะเสียสมาธิระหว่างทำงานได้ง่ายๆ อาหารทานเล่นสำหรับมื้อดึกจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่อิ่มจนหนักท้อง ไม่ทำให้เสียสุขภาพ และยังไม่ทำให้ท้องปั่นป่วนเพราะความหิวอีกด้วย เทคนิคการเลือก อาหารทานเล่นสำหรับมื้อดึก ที่ทำให้สุขภาพและหุ่นไม่พัง             อาหารทานเล่นที่ว่านี้ควรเป็นของที่ย่อยง่าย มีแพ็คเกจขนาดเล็ก และไม่ต้องยุ่งยากในการทำ เพื่อให้มื้อดึกของเราจบลงโดยเร็วที่สุด และแน่นอนว่าต้องเป็นเมนูอาหารที่ไม่มีการปรุงรสจัดจ้านมากจนเกินไป เพราะมันจะรบกวนการนอนของเรา แถมอาจมีเครื่องปรุงบางชนิดที่กระตุ้นให้เราต้องดื่มน้ำมากกว่าปกติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่กับการดื่มน้ำปริมาณมากในเวลานี้ เพื่อให้ไอเดียในการหาของมาติดตู้เย็นเอาไว้ เราจึงขอแนะนำอาหารสำหรับทานเล่นทั้งสายคาวและสายหวาน ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลย             ในส่วนของอาหารทานเล่นที่เป็นของคาว ตัวเลือกแรกที่ดีมากคือไข่ จะเป็นไข่ต้มหรือ ไข่ตุ๋นเห็ดหอม ก็ได้ ตรงนี้เราสามารถทำเองแล้วใส่ตู้เย็นเอาไว้เป็นเซตเล็กๆ หรือจะซื้อจากร้านสะดวกซื้อเลยก็ได้ รายการต่อมาที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือซุป จะเป็นซุปเห็ดหอม ซุปผักโขม หรือซุปทูน่าก็ยังได้ แต่ควรทานแค่ถ้วยเล็กๆ ให้พออยู่ท้องเท่านั้น             เมนูลดน้ำหนัก มาถึงคนรักอาหารทานเล่นสายหวานกันบ้าง ตัวเลือกมีค่อนข้างเยอะทีเดียว ไล่ไปตั้งแต่โยเกิร์ต น้ำผลไม้ ธัญพืชคลุกเนย สมู้ทตี้ผลไม้ เป็นต้น แต่สิ่งที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษคือเรื่องของน้ำตาล ถ้าสามารถหลีกเลี่ยงเมนูที่มีน้ำตาลสูงได้ก็จะดีมาก เนื่องจากมื้อดึกเราไม่ต้องการใช้พลังงานในการเล่น slot777 ถึงจะใช้ก็น้อยมาก […]

Back To Top