Month: May 2021

อาหารไทย แกง

อาหารไทยยอดนิยม พะแนงไก่ แสนอร่อยน่าทานหวานมันด้วยพริกแกงและกะทิ

หลายคนคงนึกภาพแกงพะแนงไว้หลากหลายแบบอย่างมาก แต่เราขอบอกเลยว่าแกงพะแนงที่ยิ่งทานก็ยิ่งติดใจ ยิ่งทานก็ยิ่งอร่อยก็ต้อง พะแนงไก่ เท่านั้น เพราะเหตุที่เมนูนี้เป็นเมนูที่เรียกได้ว่า มีความอร่อยของเนื้อไก่ที่ใส่เข้าไปผสมผสานกับพริกแกงพะแนงที่ใส่เข้าไปอีกด้วย จะยิ่งทำให้เมนูแกงพะแนงนั้นมีความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร เคล็ดลับการทำเมนู พะแนงไก่ ให้อร่อยมีรสชาติ​กลมกล่อมด้วยความหวานจากกะทิสด อาหารอร่อย เมนูพะแนงไก่ถือได้ว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่หลายๆคนเลือกทาน เพราะว่าเนื้อไก่ที่ใส่ไปในเมนูพะแนงนี้เนื้อไก่จะต้องมีการคัดสรรอย่างดี โดยการใช้ในส่วนของน่องไก่หรือปีกไก่หรือแม้แต่เนื้อไก่ก็ตาม แต่ต้องบอกว่าความพิเศษอยู่ตรงที่พริกแกงพะแนง ซึ่งพริกแกงพะแนงไก่นั้นก็เป็นพริกแกงพะแนงที่มีการเตรียมไว้อย่างดี พร้อมกับน้ำกะทิที่มีการเตรียมไว้เพื่อให้แกงพะแนงนั้นมีความหอมอร่อยและไม่ใช่เพียงแค่พริกแกงพะแนงหรือน้ำกะทิหรือเนื้อไก่เท่านั้นในเมนูพะแนงไก่ แต่ในเมนูพะแนงไม่ว่าจะเป็นพะแนงไก่เองหรือเมนูพะแนงไหนๆ ก็สามารถที่จะใส่เครื่องปรุง จำพวกน้ำตาลปี๊บหรือน้ำปลาเข้าไปได้เพื่อชูรสชาติของเมนูนี้เองจะเห็นได้ว่า เมนูพ แกงพะแนงหมู อาหารรสชาติเลิศที่ดีที่สุด นั้นเป็นเมนูหนึ่งที่บอกเลยว่า มีความอร่อยลงตัวด้วยความมันของกะทิ ความเผ็ดของพริกแกง พร้อมทั้งความหวานความเค็มของเครื่องปรุงที่ใส่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลหรือน้ำปลา นอกจากนี้เมนูพะแนงไก่เองคุณยังสามารถที่จะใส่ใบโหระพาได้อีกด้วย เพื่อเพิ่มความหอมของเมนู พร้อมๆกับใบมะกรูดซอยที่มีการหั่นอย่างสวยงามก็สามารถใส่ได้เช่นเดียวกัน หากว่างจากการทานอาหารแสนอร่อยแล้ว ขอแนะนำ  ufabet  ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ หลังมืออาหาร

ผัด

ผัดสะตอเมนูไหนๆก็ต้องแพ้ให้กับ ผัดสะตอปู เมนูอาหารที่ไม่ซ้ำเมนูใดในภาคใต้

ผัดสะตอที่เราเห็นกันในปัจจุบันนั้นมักจะเป็นผัดสะตอหมูสับเป็นส่วนใหญ่ แต่คุณสามารถที่จะไปประยุกต์ผัดสะตอให้ดูมีสีสันที่น่ารับประทานและมีรสชาติที่แปลกไปอีกได้ คุณก็จะรู้ว่าผัดสะตอนั้นสามารถที่จะใส่เนื้อสัตว์อื่นได้นอกจากหมู อย่างเช่น ผัดสะตอปู ซึ่งผัดสะตอปูนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่จะมีความน่าสนใจอย่างไรเดี๋ยวเราจะได้กล่าวถึงกันต่อไป เมนู ผัดสะตอปู อาหารที่เป็นเอกลักษณ์ทางภาคใต้ใครได้ทานต้องติดใจ ผัดสะตอถือว่าเป็นอาหารทางภาคใต้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะด้วยเครื่องแกงของผัดสะตอนั้นก็มักจะใช้เครื่องแกงพริกในการผัดสะตอและยิ่งเราใส่เนื้อสัตว์อย่างเนื้อปูแล้วด้วย ก็ยิ่งทำให้เมนูนั้นมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เราเรียกเมนูผัดสะตอที่ใส่เนื้อปูว่าผัดสะตอปูนั่นเอง ขอแนะนำอีก 1 เมนู ผัดสะตอใส่กะปิ เมนูที่คนรักสะตอเทใจให้ อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ ในเมนูผัดสะตอปูนี้เนื้อปูที่ใส่นั้นจะต้องเป็นเนื้อปูที่มีเนื้ออย่างเยอะ เพราะหากคุณใส่ปูไปทั้งตัวแล้วก็อาจจะทำให้การรับประทานผัดสะตอเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ฉะนั้น จึงมีความจำเป็นที่การรับประทานผัดสะตอปูนั้นจะต้องเอาเฉพาะเนื้อปูเท่านั้นมาใส่ในเมนู และพระเอกที่สำคัญของผัดสะตอปูจะขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือ สะตอ ซึ่งสะตอที่เราใส่ในเมนูผัดสะตอจะเห็นได้ว่า จะต้องเป็นสะตอทางภาคใต้เพราะสะตอทางภาคใต้นั้นจะมีลักษณะเฉพาะที่น่าสนใจ กล่าวคือจะเป็นสะตอที่มีฝักใหญ่ๆและมีรสชาติที่มีลักษณะฝาด แต่เมื่อมาทำเป็นอาหารแล้วก็จะมีความอร่อยอย่างน่าแปลกใจ ฉะนั้น เมนูอาหารง่าย ๆ เมนูผัดสะตอ ไม่ว่าจะเป็นผัดสะตอปูหรือผัดสะตอหมูสับก็ตาม หัวใจหลักของผัดสะตอ นั้นก็คือเครื่องแกงที่ใส่ลงไปรวมถึงสะตอที่ใช้อีกด้วย แต่ในเมนูผัดสะตอปูนั้นสิ่งที่คุณจะไม่ให้ความสำคัญไม่ได้เลย ก็คือ เนื้อปู นั่นเอง ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ ufabet8888  ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

ต้ม อาหารไทย

ต้มแซบเนื้อ ต้มแซบ เมนูอาหารที่ยิ่งได้ทานก็ยิ่งติดใจในรสชาติ

ต้มแซบเป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนชอบทาน เพราะด้วยความอร่อยของน้ำต้มแซ่บนั่นเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าต้มแซ่บนั้นก็มีหลากหลายแบบ ยิ่งเป็น ต้มแซบเนื้อ แล้วก็ยิ่งมีคนชอบทานเพราะด้วยเนื้อที่นำมาใช้ในต้มแซ่บนั้นมีลักษณะเหนียวหนึบ ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งมีความอร่อย แต่หลายคนคงไม่ทราบว่าต้มแซ่บเนื้อมีส่วนผสมอะไรบ้าง ฉะนั้นในที่นี้เราจะกล่าวถึงส่วนผสมให้คุณได้ทราบกัน สูตร ต้มแซบเนื้อ เมนูอาหารบ้าน ๆ ที่ใครได้ทานก็บอกว่าอร่อย ส่วนผสมของเมนูอาหารต้มแซ่บเนื้อที่เป็นหัวใจหลักเลย ก็คือ เนื้อวัว ซึ่งเนื้อวัวนั้นจะนำส่วนใดของเนื้อวัวมาทำก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นจำพวกเนื้อและเนื้อติดกระดูก ซึ่งก็จะต้องนำเนื้อวัวนั้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย นอกจากเนื้อวัวแล้วก็ต้องเตรียมเครื่องต้มยำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นใบมะกรูดหรือตะไคร้ก็ตาม เมื่อคุณเตรียมเนื้อวัวและเครื่องต้มยำเรียบร้อยแล้ว คุณก็ต้องมีการเตรียมเครื่องปรุงอื่นๆไม่ว่าจะเป็นน้ำมะขามเปียก น้ำปลาหรือน้ำมะนาว ซึ่ง 3 ส่วนนี้ถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากของเมนูอาหารต้มแซ่บเนื้อที่จะทำให้ต้มแซ่บมีความอร่อยถึงใจ แต่กระนั้นก็ต้องมีการใส่ส่วนผสมอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นพริกไทยป่นหรือแม้แต่หอมแดงก็ต้องมีการใส่เข้าไปในเมนูอาหารนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังจะต้องเตรียมข้าวคั่วซึ่งข้าวคั่วนี้มีความสำคัญมากกับเมนูต้มแซ่บเนื้อ เพราะว่าจะช่วยให้เมนูนี้มีความหอมนั่นเองและหากคุณอยากจะเพิ่มความหอมให้เมนูอาหารเมนูนี้ คุณก็สามารถที่จะใส่ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ได้ เพียงเท่านี้เมนูต้มแซ่บเนื้อก็มีความหอมแล้ว สามารถกดติดตามไอเดียทำอาหารกับเราได้ที่นี่ อาหารอร่อย และการทำเมนูอาหารแบบง่าย ๆ  เมนู ต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติอร่อยดีเยี่ยม ยอดฮิตของคนไทยยุคปัจจุบัน ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ 7slotvip  ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

อาหารไทย แกง

แกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ เมนูอาหารปักษ์ใต้รสเด็ดส่งตรงมาจากจังหวัดพัทลุง

            สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเมนู แกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ ปักษ์ใต้รสเด็ด ซึ่งเป็นการใช้วัตถุดิบพริกแกงและหน่อไม้จากปักษ์ใต้แท้ๆ โดยส่งตรงกันมาจากจังหวัดพัทลุงกันเลย รับรองได้ในส่วนของรสชาติว่าหร่อยอย่างแรง สมเป็นแกงใต้กันอย่างแน่นอน เราไปพบกับกรรมวิธีการทำเมนูแกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้พร้อมๆ กันเลย เคล็ดลับการทำเมนู แกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ ให้หร่อยอย่างแรง วัตถุดิบสำหรับทำ แกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ 1.หน่อไม้ ปริมาณ 3 ขีด หรือ 300 กรัม 2.กระดูกหมู ปริมาณ 2 ขีด หรือ 200 กรัม 3.เครื่องแกงส้มใต้ ปริมาณครึ่งช้อนชา 4.น้ำสะอาด 5.น้ำตาล ปริมาณ 1/4 ช้อนชา 6.เกลือ ปริมาณเล็กน้อย 7.มะนาว ปริมาณ 2 ลูก 8.ใบโหระพา ปริมาณ 1 กิ่ง อุปกรณ์สำหรับทำแกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ 1.มีด 2.เขียง 3.หม้อแบบมีฝาปิด 4.จวัก กรรมวิธีสำหรับการทำแกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ 1.นำหน่อไม้ ปริมาณ 3 […]

รีวิวร้านอาหาร

ร้าน Meng นัว นัว กับร้านอาหารสไตล์อีสานประยุกต์ถมั่นใจได้ในคุณภาพ การบริการ

ร้านอาหารสไตล์อีสานประยุกต์ ร้าน Meng นัว นัว ที่มีสาขาอยู่ในห้างดังมากถึง 8 สาขาทั้งสาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์ สาขาซีคอนศรีนครินทร์ สาขาซีคอนบางแค สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต สาขาเซ็นทรัลศาลายา สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน สาขาเดอะมอลล์บางกะปิและสาขาที่เราไปรับประทานกันในวันนี้กับสาขาเซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า โดยร้าน Meng นัว นัว ที่สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้าแห่งนี้ตั้งอยูที่ชั้น G หรือชั้นใต้ดิน โซนด้านหลัง ซึ่งจะใกล้มากหากเพื่อนๆ เข้ามาทางประตูลานจอดรถชั้น G สายแซ่บไม่ควรพลาดกับ ร้าน Meng นัว นัว มีให้ไปเลือกทานทั้ง 8 สาขา สำหรับร้านMeng นัว นัว ตั้งอยู่โซนร้านอาหารโดยอยู่ถัดจากร้านซานต้าเฟ่สเต๊กเฮ้าส์ตั้งอยู่เยื้องๆ กับร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ ตัวร้านมีป้ายร้านเป็นไฟ LED สีขาวเห็นเด่นชัด มีการตกแต่งโทนร้านโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมื้ออาหารเป็นอย่างมาก สาขาแรกของร้านนี้เปิดมาถึง 10 ปีแล้ว เพื่อนๆ จึงสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ การบริการและราคาว่าอยู่ในระดับมาตรฐานกันอย่างแน่นอน เมื่อเราเดินไปหน้าร้านจะมีพนักงานมาสอบถามจำนวนผู้มาใช้บริการเนื่องด้วยร้านMeng นัว นัวสาขานี้มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการที่ร้าน หากมีที่ว่างก็ไม่ได้แปลว่าเราจะได้ที่นั่งเพราะที่ว่างเหล่านั้นคือที่นั่งที่ทางร้านจงใจเว้นว่างไว้เพื่อให้เกิดระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันโรคโควิด ซึ่งจัดเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ดีมากที่ทางร้านเตรียมไว้ให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการที่ร้านกัน สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านที่เรามารับประทานกันในวันนี้เป็น […]

ต้ม ทอด ผัด อาหารทั่วไป อาหารไทย แกง

ร้านบุฟเฟ่ต์ข้าวแกง ใจกลางหาดใหญ่สไตล์ร้านวินเทจ กับมื้อเที่ยงแบบเต็มอิ่ม

แค่ชื่อบทความก็เรียกน้ำย่อยในท้องของเพื่อนๆ หลายๆ ท่านกันแล้วด้วยเมนูข้าวแกง แต่เป็น ร้านบุฟเฟ่ต์ข้าวแกง ที่มาในราคาเพียง 69 บาทถ้วนรวมเบ็ดเสร็จทุกอย่างแล้ว และที่สำคัญเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงแบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย ว้าว เราไปทำความรู้จักกับร้านอาหารที่ออกโปรแบบคืนกำไรให้ลูกค้ารวมถึงไปดูกันว่ามีเมนูอะไรกันบ้างพร้อมๆ กันเลย ร้านที่เรากล่าวถึงคือร้าน ร้านบุฟเฟ่ต์ข้าวแกง แบบไม่จำกัดเวลาในราคาเพียง 69 บาท เดอะคอทเทจ หาดใหญ่ (The Cottage Hatyai) ซึ่งตั้งอยู่บนถนนคลองเรียน 1 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่สามารถสังเกตที่ตั้งของร้านกันได้ง่ายๆ เนื่องด้วยตัวร้านตั้งอยู่หลังโรงพยาบาลกรุงเทพ – หาดใหญ่ และตั้งอยู่เยื้องๆ กับร้านกาแฟ DOT ร้านเดอะคอทเทจ หาดใหญ่ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่กันเลย มีที่จอดรถให้บริการบริเวณหน้าร้านอีกด้วย ร้านดังกล่าวเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ และหยุดในวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 14.00 น. ส่วนในช่วงเย็นๆ ประมาณ 17.30 น. ทางร้านก็เปิดให้บริการแบบอาหารตามสั่งกันด้วย ร้านเดอะคอทเทจ หาดใหญ่มีการตกแต่งในสไตล์วินเทจสุดโดดเด่นด้วยตัวร้านที่ก่ออิฐพร้อมเพดานสูงให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายอย่างโรงเบียร์สมัยก่อนและด้วยพื้นที่ภายในอาคารโรงเบียร์อิฐนี้ไม่มีเครื่องปรับอากาศแต่อย่างใด เป็นอาคารแบบเปิดรับลมตามธรรมชาติ แต่ด้วยความที่เพดานสูง […]

อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

ร้าน JONES’SALAD กับการรักษาสุขภาพในมื้ออาหารของคุณ

สำหรับ ร้าน JONES’SALAD กับร้านสลัดซึ่งมีหลากหลายสาขาใจกลางห้างดัง อาทิเช่น สาขาเอสพาหนาด รัชดา ชั้น G, สาขา Union Mall ชั้น G, สาขา Central Plaza พระราม 2, สาขา Central Plaza พระราม 3, สาขา The Market ราชดำริ ชั้น G เป็นต้น สำหรับสาขาที่เราไปรับประทานกันในวันนี้คือ สาขา Central Plaza ปิ่นเกล้า ร้านโจนส์สลัดสาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านเชสเตอร์กิล เมื่อเราเดินเข้าภายในร้านโจนส์สลัดก็จะมีเหล่าพนักงานพาเราไปนั่งยังโต๊ะซึ่งมีการจัดโต๊ะเก้าอี้แบบเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันโควิด ร้าน JONES’SALAD มีเมนูหลากหลายมาเอาใจคนรักสุขภาพ นอกจากนี้ทางร้านก็มีมาตรฐานความปลอดภัยประจำร้านทั้งการวัดอุณหภูมิพนักงานทุกคนก่อนเริ่มงาน, พนักงานมีการแต่งกายอย่างปลอดภัยทั้งการใส่เฟสชิว สวมถุงมือ มีการแยกพนักงานคิดเงินสำหรับรับและทอนเงินโดยเฉพาะออกจากพนักงานที่ทำการเตรียมอาหารซึ่งมีการสวมใส่ถุงมือตลอดเวลาและพนักงานเสิร์ฟรวมถึงพนักงานเก็บโต๊ะ รวมถึงการอบฆ่าเชื้อภาชนะทั้งจาน ช้อม และส้อมก่อนนำมาบริการให้กับเรา เราจึงสามารถมั่นใจได้ในความสะอาดร่วมถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านโควิดเมื่อมาใช้บริการกันที่ร้านแห่งนี้ ส่วนของเมนูสุขภาพของทางร้านก็เป็นเมนูสลัดตามชื่อร้านเลยที่มีรูปแบบ ขนาด รวมถึงราคาให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งสลัดไข่ต้ม สลัดทูน่า […]

ผัด อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

ผัดเห็ดนางรมหลวง เมนูสำหรับสายรักสุขภาพทานแล้วดีไม่มีอ้วนแน่นอน

          ผัดเห็ดนางรมหลวง  เห็ดนางรมหลวง (King Oyster Mushroom) หรืออีกชื่อหนึ่งที่หลายๆ ท่านคุ้นเคยกันดีในชื่อเห็ดออรินจิ (Eryngii Mushroom) จัดเป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเห็ดสายพันธุ์นางรมเลย เห็ดนางรมหลวงเป็นเห็ดที่มีชื่อเสียงในการช่วยส่งเสริมสุขภาพของผู้รับประทานเป็นอย่างมากทั้งลดอาการปวดข้อ ลดน้ำตาลในเส้นเลือดและสร้างภูมิต้านทานต่างๆ ให้กับร่างกายของคนเรา จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่ามีจำนวนผู้ที่นิยมบริโภคเห็ดนางรมหลวงเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน สำหรับวันนี้เราจึงขอมานำเสนอเมนูที่ใช้เห็ดที่สุดแสนจะมีคุณค่าทางโภชนาการนี้มาประกอบเป็นอาหารในเมนูผัดเห็ดนางรมหลวงกัน ซึ่งจะมีวัตถุดิบอื่นๆ ใดเพิ่มอีกบ้าง และมีกรรมวิธีการทำเช่นไร เราไปดูพร้อมๆ กันเลย การทำเมนู ผัดเห็ดนางรมหลวง ฉบับสายคลีนไว้ทานเองง่าย ๆ วัตถุดิบสำหรับเมนูผัดเห็ดนางรมหลวง 1.เห็ดนางรมหลวง ปริมาณ 500 กรัม หรือ 5 ขีด 2.เนื้อหมูสด ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีด 3.พริกชี้ฟ้าสีเขียว ปริมาณ 1 – 2 เม็ด 4.กระเทียม ปริมาณ 5 – 8 กลีบ 5.น้ำมันพืช ปริมาณ 1 […]

Back To Top