เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ ทำกินเอง รับรองอร่อยได้โดยไม่ต้องออกไปหาอาหารข้างนอก

เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ

เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ ทำกินเอง รับรองอร่อยได้โดยไม่ต้องออกไปหาอาหารข้างนอก

                ถ้าต้องติดอยู่บ้านเป็นเวลานาน สิ่งแรกที่ต้องหามาตุนใส่ตู้เย็นเอาไว้ก่อนก็คือ ไข่ จะเป็นไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ตามชอบใจเราขอแนะนำ เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ เพราะมันสามารถเอามาปรุงเป็นอาหารได้หลายอย่าง ยิ่งถ้ามีไมโครเวฟด้วยแล้ว ก็ยิ่งสร้างสรรค์ไข่ธรรมดาให้กลายเป็นเมนูแสนอร่อยได้หลากหลายทีเดียว แถมขั้นตอนการทำก็ค่อนข้างง่าย ครั้งแรกอาจจะยังไม่ค่อยชินกับการควบคุมเตาเท่าไร แต่ลองทำไปสักครั้งสองครั้งก็คล่องแล้ว อย่ารอช้า ไปดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง

เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ

แนะนำ 3 เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ ลองทำไปสักครั้งสองครั้งก็คล่องแล้ว

ขนมปังไข่ใส่เบคอน

            ไหนๆ ก็จะใช้เตาไมโครเวฟกันแล้ว จะมัวมาทำเมนูพื้นๆ อยู่ทำไม ยกระดับขึ้นมาอีกหน่อยสิ ได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์ครบถ้วน วิธีการทำนั้นง่ายมาก แค่เลือกขนมปังแผ่นแบบที่ชอบมา วางกดลงในภาชนะก้นลึกสักหน่อย จะเป็นชาม ถ้วย หรือแก้วก็ได้ จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไปตรงกลาง หั่นเบคอนใส่ตามลงไป นำเข้าเตาเปิดไฟประมาณ 2 นาที คอยดูอย่าให้ไหม้เสียก่อน เสร็จแล้วเอาออกมาโรยพริกไทยก็พร้อมทาน

เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ-ไข่กระทะ

ไข่กระทะ

            ใครว่าเมนูไข่กระทะจะต้องตั้งไฟเท่านั้น เราปรุงด้วยไมโครเวฟก็ได้เหมือนกัน แถมยังจะได้รสสัมผัสที่แตกต่างออกไปอีกด้วย เพราะผิวหน้าไข่จะแห้งกรอบเล็กน้อย วิธีการก็ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากตอกไข่ใส่ภาชนะที่ต้องการ ระวังอย่าให้ไข่แดงแตก แล้วก็ใส่เครื่องที่ต้องการทั้งหมดลงไปยกเว้นส่วนที่เป็นผัก นำเข้าเตาอบเปิดไฟประมาณ 1-2 นาที ให้ไข่พอเซตตัว เอาออกมาโรยผักแล้วใส่กลับไปอีกประมาณครึ่งนาทีก็ใช้ได้

เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ-ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

                เมนูอาหารง่าย ๆ หากอยากทานไข่ตุ๋นไม่ต้องง้อซึ้งนึ่งก็ได้ ใช้ไมโครเวฟนี่แหละ ทั้งง่ายและรวดเร็ว ให้ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เติมน้ำเข้าไปประมาณหนึ่ง แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ถ้าชอบไข่เนื้อแน่นก็เติมน้ำน้อยๆ จากนั้นใส่เครื่องตามลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เอาเข้าเตาเปิดไฟราวๆ 5-7 นาที เอาออกมาเช็คด้วยการใช้ส้อมจิ้มลงไป หากไม่มีส่วนน้ำที่เป็นไข่ก็คือพร้อมทานแล้ว

เมนูอาหารที่ทานแล้วรับรองได้ประโยชน์แน่นอน แนะนำ เมนูใบเหลียงผัดไข่
ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก ufa9999 ที่ให้ข้อมูลเมนูอาหารมาให้เราด้วยดีเสมอมา

Back To Top