ดูแลร่างกายให้อบอุ่นได้ด้วย 5 อาหารทานแก้หนาว ยิ่งทานยิ่งบำรุงร่างกาย

อาหารทานแก้หนาว

ดูแลร่างกายให้อบอุ่นได้ด้วย 5 อาหารทานแก้หนาว ยิ่งทานยิ่งบำรุงร่างกาย

                อาหารทานแก้หนาว ฤดูหนาวที่มักจะมีอากาศแห้ง รวมไปถึงบางแห่งมักจะมีอากาศหนาวจัด อีกทั้งยังทำให้ช่วงเวลาในตอนกลางวันนั้นสั้นลงมากกว่าในช่วงฤดูร้อน การเลือกทานอาหารมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้อุณหภูมิในร่างกายไม่ลดต่ำลง รู้สึกอุ่นขึ้นได้อีกทางหนึ่ง โดยอาหารที่เหมาะสำหรับทานในช่วงที่มีอากาศหนาวนั้น สามารถหาซื้อทานนอกบ้านได้ หรือแม้แต่จะทำทานเองที่บ้านก็ได้ ไม่ยุ่งยาก ยิ่งถ้าหากได้ทานกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัวหรือกับคนรัก ยิ่งอุ่นทั้งกายอุ่นทั้งใจแน่นอน

อาหารทานแก้หนาว 1

5 อาหารทานแก้หนาว ช่วยบำรุงร่างกายให้รู้สึกอุ่นขึ้นได้อีกทางหนึ่งทางเลือก

                1. ขิง

                อาหารปรุงรสต่างๆ ที่มีขิงเป็นส่วนประกอบ หรือส่วนผสมเหมาะที่จะทานเพื่อเป็นการช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เพราะขิงถือว่าเป็นพืชสมุนไพรของไทยที่มีสรรพคุณเป็นฤทธิ์ร้อน นอกจากจะทำให้ร่ายกายอุ่นขึ้นแล้ว ขิงยังช่วยลดอาการอักเสบ และยังลดอาการไอ จาม คัดจมูก ยิ่งถ้าหากได้ดื่มน้ำขิงร้อนๆ ยังช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น และสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ขิงก็เป็นอีกทางเลือกในการช่วยลดน้ำตาลในเลือด และลดน้ำหนักได้ด้วย

อาหารทานแก้หนาว-ซุปไก่ 2

                2. ซุปไก่

                ซุปไก่นั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินสูง ไม่ว่าจะเป็นซุปไก่สกัด หรือจะเป็นซุปไก่ต้มก็ตาม จุดเด่นในเรื่องของบรรเทาความเหนื่อยล้า เพิ่มสมรรถภาพร่างกายได้ดี รวมไปถึงบำรุงสมองอีกด้วย มีประโยชน์ครอบคลุมที่ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนชราก็ตาม

อาหารทานแก้หนาว-น้ำเปล่า

                3. น้ำเปล่า

                ควรเป็นน้ำในอุณหภูมิห้อง คือไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำร้อนหรือน้ำเย็นจัด สามารถเป็นน้ำอุ่นได้ เพราะอากาศในหน้าหนาวนั้น มักจะมีความชื้นในอากาศต่ำ ดังนั้นทำให้ร่างกายผิวพรรณแห้งแตก ขาดความชุ่มชื้น น้ำเปล่าธรรมดาจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งมีส่วนให้ร่างกายรู้สึกอุ่นขึ้นได้เช่นกัน

อาหารทานแก้หนาว-ชาร้อน

                4. ชาร้อน

                เมื่ออากาศหนาวระบบทำงานภายในร่างกาย อย่างเช่น หลอดเลือดมักจะหดตัว การได้ดื่มชาร้อนมีสรรพคุณ ช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัว กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น ดังนั้นร่างกายจะรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังลดอาการปวดหัวและภาวะขาดน้ำในร่างกายได้ แต่จะให้ดีควรเป็นชาร้อนธรรมดา หรือชาสมุนไพร เพื่อจะได้ควบคุมน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเกินไปได้อีกด้วย

อาหารทานแก้หนาว- น้ำมันมะพร้าว

                5. น้ำมันมะพร้าว

                เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทานเปล่าได้ หรือแม้แต่จะปรุงในอาหารก็ได้ ที่นิยมมักจะเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก เพราะมีฤทธิ์ของไขมันดี ดักจับและทำลายไขมันร้าย ที่เข้าไปทำลายตับที่ได้ผลชะงักที่สุด ทั้งนี้ควรทานแต่พอดีเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ด้วย

                ทั้ง 5 เมนู อาหารอร่อย เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกอบอุ่นคลายหนาวได้ดีขึ้น อีกทั้งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ และคุณค่าทางสารอาหารกับร่างกายอย่างมากด้วย
เมนูแนะนำ เมนูยอดนิยม เกี๊ยวน้ำหมูสับ ทำง่าย ๆไม่ยุ่งยาก

หลังจากดูแลตัวเองเรื่องการทานอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว แอดขอแนะนำ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ

Back To Top