ต้มแซบเนื้อ ต้มแซบ เมนูอาหารที่ยิ่งได้ทานก็ยิ่งติดใจในรสชาติ

ต้มแซบเนื้อ

ต้มแซบเนื้อ ต้มแซบ เมนูอาหารที่ยิ่งได้ทานก็ยิ่งติดใจในรสชาติ

ต้มแซบเป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนชอบทาน เพราะด้วยความอร่อยของน้ำต้มแซ่บนั่นเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าต้มแซ่บนั้นก็มีหลากหลายแบบ ยิ่งเป็น ต้มแซบเนื้อ แล้วก็ยิ่งมีคนชอบทานเพราะด้วยเนื้อที่นำมาใช้ในต้มแซ่บนั้นมีลักษณะเหนียวหนึบ ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งมีความอร่อย แต่หลายคนคงไม่ทราบว่าต้มแซ่บเนื้อมีส่วนผสมอะไรบ้าง ฉะนั้นในที่นี้เราจะกล่าวถึงส่วนผสมให้คุณได้ทราบกัน

สูตรเมนู ต้มแซบเนื้อ

สูตร ต้มแซบเนื้อ เมนูอาหารบ้าน ๆ ที่ใครได้ทานก็บอกว่าอร่อย

ส่วนผสมของเมนูอาหารต้มแซ่บเนื้อที่เป็นหัวใจหลักเลย ก็คือ เนื้อวัว ซึ่งเนื้อวัวนั้นจะนำส่วนใดของเนื้อวัวมาทำก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นจำพวกเนื้อและเนื้อติดกระดูก ซึ่งก็จะต้องนำเนื้อวัวนั้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย

ต้มแซบเนื้อ ต้มแซบ

นอกจากเนื้อวัวแล้วก็ต้องเตรียมเครื่องต้มยำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นใบมะกรูดหรือตะไคร้ก็ตาม เมื่อคุณเตรียมเนื้อวัวและเครื่องต้มยำเรียบร้อยแล้ว คุณก็ต้องมีการเตรียมเครื่องปรุงอื่นๆไม่ว่าจะเป็นน้ำมะขามเปียก น้ำปลาหรือน้ำมะนาว ซึ่ง 3 ส่วนนี้ถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากของเมนูอาหารต้มแซ่บเนื้อที่จะทำให้ต้มแซ่บมีความอร่อยถึงใจ

ต้มแซบเนื้อ

แต่กระนั้นก็ต้องมีการใส่ส่วนผสมอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นพริกไทยป่นหรือแม้แต่หอมแดงก็ต้องมีการใส่เข้าไปในเมนูอาหารนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังจะต้องเตรียมข้าวคั่วซึ่งข้าวคั่วนี้มีความสำคัญมากกับเมนูต้มแซ่บเนื้อ เพราะว่าจะช่วยให้เมนูนี้มีความหอมนั่นเองและหากคุณอยากจะเพิ่มความหอมให้เมนูอาหารเมนูนี้ คุณก็สามารถที่จะใส่ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ได้ เพียงเท่านี้เมนูต้มแซ่บเนื้อก็มีความหอมแล้ว

สามารถกดติดตามไอเดียทำอาหารกับเราได้ที่นี่ อาหารอร่อย และการทำเมนูอาหารแบบง่าย ๆ  เมนู ต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติอร่อยดีเยี่ยม ยอดฮิตของคนไทยยุคปัจจุบัน

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ 7slotvip  ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top