ช่วงโจโฉเข้าครัวกับเคล็ดลับกาารทำ ผัดหมี่สามรส สูตรโบราณให้เส้นนุ่มไม่ติดกระทะ

ผัดหมี่สามรส

ช่วงโจโฉเข้าครัวกับเคล็ดลับกาารทำ ผัดหมี่สามรส สูตรโบราณให้เส้นนุ่มไม่ติดกระทะ

วันนี้เราเอาใจชอบกินเส้นด้วยเมนูที่มีชื่อว่า ผัดหมี่สามรส จะมีรสอะไรบ้าง ไปดูกันวัตถุดิบหลักของเราจะต้องเป็นเส้นหมี่ ซึ่งสูตรนี้เราจะใช้ 1 ห่อ ประมาณ 2 ขีด ว่าแล้วเรามาดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า

 ผัดหมี่สามรส

วิธีทำ ผัดหมี่สามรส ให้เส้นนิ่มน่าทานกอนได้แบบหลาย ๆ จานไปเลย

ขั้นตอนแรก เราจะเอาเส้นหมี่ของเราไปแช่น้ำประมาณ 5 นาที จะใช้ของยี่ห้อไหน เอาตามที่ทุกคนสะดวกเลยครับ เสร็จแล้วนำมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นเราจะมาเจียวไข่กัน ซึ่งสูตรนี้เราใช้ไข่ 2 ฟองไม่ต้องปรุงรสชาด เพราะเราจะนำไปผัดรวมกับเส้นหมี่อยู่แล้ว เจียวเสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นเส้นฝอยแล้วพักไว้ก่อน

ผัดหมี่สามรส สูตรโบราณ

ขั้นตอนต่อมา เราจะทำการตั้งกะทะโดยใช้ไฟกลาง จากนั้นใส่ซอสผัดไทลงไป 3 ทัพพี ซอสผัดไท มีรสชาติที่เราต้องการอยู่ในตัวอยู่แล้ว หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป จากนั้นตามด้วยเส้นหมี่ ที่เราเตรียมเอาไว้แล้วในตอนแรก ผัดจนเจ้าเส้นหมี่ดูดน้ำซอสจนหมด และกลืนเป็นสีเดียวกัน ต่อจากนั้นเราจะใส่ถั่วงอก และตามด้วยต้นหอม อันนี้ใส่ตามชอบเลยไม่มีสูตร ใครชอบทานผักก็ใส่เยอะ ผัดให้ผักพอสลด เราจะตามด้วยไข่หั่นฝอย ที่เราเตรียมเอาไว้ในตอนแรก แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมทาน สูตรนี้จะทานแบบเปล่าๆก็ได้ หรือถ้าใครอยากปรุงรสก็สามารถปรุงได้เลย เหมือนกินผัดไทนั่นแหละ หรือจะนำไปทานคู่กับส้มตำ ก็เข้ากันดีเลยแหละ แอดมินรับประกันความอร่อย

วิธีทำ  ผัดหมี่สามรส

เป็นไงกันบ้างทุกคน เมนูอาหารง่าย ๆ  ทำตามกันไม่ยากเลยใช่ไหม หากไม่เข้าใจตรงไหนให้กลับไปอ่านซ้ำอีกรอบนะ แล้วพบกันใหม่ในเมนู เอาใจคนรักเส้นด้วย สปาเก็ตตี้สูตรเด็ด ตอนนี้แอดมินขอตัวไปชิมฝีมือตัวเองก่อน

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ  สล็อต เกมส์ ไหนดี ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top