เมนูอาหารจาก กุ้ง ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน สะดวกสายคนชอบกินสุด ๆ

เมนูอาหารจาก กุ้ง

เมนูอาหารจาก กุ้ง ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน สะดวกสายคนชอบกินสุด ๆ

        เมนูอาหารจาก กุ้ง เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารได้หลากหลายประเภทและหลากหลายชนิดมากๆ บอกเลยว่าเมนูนั้นมีความง่าย ให้เรานั้นสามารถเลือกใช้ กุ้งเป็นวัตถุดิบได้อย่างไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่น อาหารจานหลัก ก็สามารถนำกุ้งมาสร้างเป็นเมนูที่ถูกใจหลายคนได้ กุ้งถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารโปรดของใครหลายคน เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาแนะนำว่า มีเมนูอาหารเกี่ยวกับกุ้งเมนูไหนบ้างที่น่าสนใจและเราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านอย่างง่าย รับรองว่าถูกใจสายคนชอบกินแน่นอน วันนี้เราจะมาแนะนำ อาหารอร่อย กุ้ง เมนูอาหารน่าอร่อยที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน สะดวกสายคนชอบกินสุด ๆ

เมนูอาหารจาก กุ้ง

แนะนำ เมนูอาหารจาก กุ้ง ที่มีความอร่อยและทำง่าย

          เมนูอาหารจากกุ้งเมนูได้ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ กุ้งทอดซอสมะขาม เป็นอีกเมนูหนึ่งที่มีรสชาติอร่อยสามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ กุ้ง หอมแดง พระเอกของเรื่องคือน้ำมะขามเปียก ใครอยากเพิ่มความเผ็ดร้อนก็จะใส่เป็นพริกแห้งได้ ทำการเคี่ยวซอสมะขาม ตามรสชาติที่เราต้องการ จากนั้นนำกุ้งที่เราเตรียมไว้ไปชุบแป้งทอด ให้เหลืองกรอบ น้ำซอสที่เตรียมมาราดลงบนตัวกุ้ง ก็เรียบร้อยพร้อมทาน และขอแนะนำ เมนู กุ้งผัดฉ่า เผ็ดร้อนหอมกลิ่นเครื่องแกง แถมอร่อยจนข้าวหมดหม้อ

เมนูอาหารจาก กุ้ง-  กุ้งอบวุ้นเส้น

          เมนูอาหารจากกุ้งเมนูต่อมานั่นก็คือ กุ้งอบวุ้นเส้น อีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆและมีความรู้สึกมากๆ สิ่งที่เราต้องเตรียมนั่นก็คือวุ้นเส้น กุ้ง สามเกลอ เครื่องปรุงรสชาติตามที่เราชอบ วิธีการทำไรก็คือ นำน้ำมันพืชใส่ลงไปในหม้อ หรือใครอาจจะใช้เป็นหมูสามชั้นก็ได้ จากนั้นนำกุ้งลงไปเรียงไว้ ใส่วุ้นเส้นที่ถูกเผาไปด้วยเครื่องปรุง ให้ทำการปิดฝา รอจนสุกก็พร้อมเสิร์ฟ

เมนูอาหารจาก กุ้ง -กุ้งเผา

          เมนูอาหารจากกุ้งเมนูสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ กุ้งเผา กุ้งขอเป็นอีกเมนูที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมแล้วก็ถูกใจสำหรับใครหลายคนเลย วิธีการทำก็ง่าย แค่เพียงเราเลือกกุ้งที่เราต้องการ นำกุ้งไปทำการล้างให้สะอาดตัดหนวดขากรรไกรตอกให้เรียบร้อย ใช้เตาถ่านในปริมาณไฟที่พอเหมาะ นำกุ้งไปย่าง ไม่ต้องใช้เวลาอย่างที่นานเกินไปเพราะอาจจะทำให้เนื้อกุ้งนั้นแข็ง รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด บอกเลยว่าอร่อย

Back To Top