วันหยุดนี้กินอะไรดี สงสัยจะต้องเป็น แกงป่าไก่  อาหารรสเด็ด ที่คนไทยชื่นชอบและไม่ควรพลาด

แกงป่าไก่ 

วันหยุดนี้กินอะไรดี สงสัยจะต้องเป็น แกงป่าไก่  อาหารรสเด็ด ที่คนไทยชื่นชอบและไม่ควรพลาด

แกงป่าไก่ เมนูพื้นบ้านที่เราสามารถนำเนื้อไก่ ที่ซื้อในตลาดหรือจะเป็นไก่บ้านจะได้รสชาติอีกแบบหนึ่งซึ่งแตกต่าง ต้องบอกได้เลยว่า การทำเมนูนี้ กินแล้วเจริญอาหารได้ดีทีเดียว นำข้าวลงสู่กระเพาะอาหารของเรา สร้างความอิ่มหนำสำราญได้อย่างเปี่ยมล้น เมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆ อย่าง แกงป่าไก่เป็นได้ทั้งกับแกล้ม เป็นได้ทั้งกับข้าว ทานคู่กับอาหารข้างเคียง อย่างอื่น เช่น เนื้อทอด หมูทอด หรือจะเป็นไข่ต้มราดพริกน้ำปลา ก็น่าสนใจไม่น้อย

 แกงป่าไก่ 

แกงป่าไก่ อาหารพื้นบ้าน ที่ทำได้ง่าย ทานได้ทุกคนในครอบครัว

วันหยุดว่างๆเราสามารถทำเมนู อาหารอร่อย แกงป่าไก่ทานได้ทั้งมื้อเช้า และมื้อกลางวัน ไม่ควรพลาดที่จะเปิดฉากการเป็นพ่อครัวมือสมัครเล่น ก้าวเข้าสู่การเป็นพ่อครัวมืออาชีพในอนาคต วิธีการทำง่ายๆนั่นก็คือการไปซื้อพริกแกงเผ็ด หรือพริกแกงป่า บ้านเรา และเนื้อไก่ล้วนๆ หรือจะเป็นเนื้อไก่ติดกระดูก ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และอย่าลืมเลือดไก่ นำมาใส่ไว้ จะเพิ่มความกลมกล่อมให้กับเมนูนี้ได้อย่างลงตัว  แกงป่าไก่เริ่มต้นด้วยการเตรียมกระทะ ตั้งน้ำมัน เพียงแค่ 3 ช้อนโต๊ะ อุ่นไฟให้ร้อน และนำน้ำพริกแกง ลงไปคั่วกับน้ำมัน ให้มีกลิ่นหอม หลังจากนั้นเทเนื้อไก่สดๆลงไป รวนให้มีกลิ่นหอมนิดหน่อย แล้วก็เติมน้ำลงไป คลุกเคล้าให้ไก่สุกสักเล็กน้อย

แกงป่าไก่  -  เมนูพื้นบ้าน

หลังจากนั้นก็เติมน้ำเข้าไป ต้มให้เดือด แกงป่าไก่หม้อนี้ ขาดเสียไม่ได้นั่นก็คือมะเขือเปราะ มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าแดงและเขียว สร้างสีสันให้กับแกงป่าไก่ได้อย่างลงตัว เมื่อน้ำเดือดอีกครั้ง ก็เตรียมใบกระเพรา ที่มีกลิ่นหอม สร้างรสชาติ ความมีสีสัน ให้กับอาหารมื้อสำคัญ ที่ทุกคนจะอิ่มจานเดียวคงไม่พอแน่ แกงป่าหมู เมนูอาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน ที่ทำได้ง่าย หลังจากใส่ใบกระเพราลงไป เมื่อน้ำเดือดอีกครั้ งก็ทำการปิดแก๊ส และตักใส่ถ้วย กินกับไข่เจียวร้อนๆ ข้าวสวยร้อนๆ มีน้ำปลาพริก ที่บีบมะนาวลงไป หั่นพริกและกระเทียมผสมผสาน สร้างความกลมกล่อม ให้กับมื้อนี้ได้อย่างเอร็ดอร่อย

 แกงป่าไก่  อาหารรสเด็ด

เมนูง่ายๆที่ทุกคนทำได้ หากมีน้ำพริกแกง ที่สามารถทำได้เอง ก็จะดีมากขึ้นอีก แกงป่าไก่ที่เราทำได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ความสุขกับครอบครัว ที่ได้ทานอาหารร่วมกัน คงจะดีแน่ๆ สำหรับเมนูสำคัญ รสชาติที่มีความเผ็ด เป็นรสชาติของคนไทย ที่เราต้องฝึกไว้ในอนาคต เพราะการทำอาหารเป็นศิลปะที่สร้างความมีสีสันให้เกิดขึ้นในชีวิตทานไปพร้อมกับเล่นเกม slot777 ได้นะ และเมนูที่เราทำเองดีกว่าซื้อตามร้านค้าทั่วไป อย่างแน่นอน

Back To Top