ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย ผักที่มีรสชาติดีและมีประโยชน์ ต่อสุขภาพและสามารถทำได้หลายเมนู

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย ผักที่มีรสชาติดีและมีประโยชน์ ต่อสุขภาพและสามารถทำได้หลายเมนู

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย มาว่าด้วยเรื่องเมนูผักกันบ้าง เนื่องจากมีหลายคนชอบทานผัก สำหรับผักคะน้าเป็นผักที่มีรสชาติดีและมีประโยชน์ อาจมีกลิ่นที่เป็นเฉพาะตัวมากไปสักหน่อย แต่ทว่าความอร่อยเมื่อนำมาทำเป็นอาหารแล้ว ทำให้รสได้รับรู้ถึงรสชาติที่อร่อยจนคาดไม่ถึง ท่านที่เคยได้ลิ้มลอง ต่างต้องติดใจในรสชาติเสียทั้งหมด

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย ที่หลายคนชื่นชอบและสามารถทำกินเองได้ง่าย ๆ

1.เมนูยำก้านผักคะน้า เป็นเมนูอาหารที่มีรสชาติที่แซ่บที่เดียว สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ ผักคะน้า เนื้อหมู กุ้ง พริกขี้หนู หอมแดง เครื่องยำ วิธีทำก็ไม่ยาก ปรุงวัสดุที่เตรียมไว้มาทำให้สุก แล้วนำมาคลุกให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามชอบ จะให้เผ็ด เปรี้ยว หวาน หรือเค็มก็ตามสไตล์ อาหารจากผักคะน้านี้เป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อย ทำเองที่บ้านได้ไม่ง้อร้านยำ 

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย-ผัดซีอิ้ว

2.ผัดซีอิ้ว นับว่าเป็นอีกเมนูที่หลายคนชื่นชอบ สิ่งที่ต้องเตรียมก็ได้แก่ เส้นใหญ่ ซีอิ้วดำ เบคอน และกระเทียม ผักคะน้า และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ วิธีทำก็ไม่ยาก คือก่อนอื่นให้ผัดและคลุกเส้นให้เข้ากับซีอิ้วก่อน แล้วให้ผัดกระเทียมและหมูกับไข่ให้เข้ากัน แล้วให้นำเส้นลงผัดรวม เสร็จแล้วปรุงสรตามชอบ ก็กินได้แล้วอร่อยใช่ไหมล่ะ

ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย-ผัดผักคะน้าหมูกรอบ

3.ผัดผักคะน้าหมูกรอบ เป็นเมนูอาหารที่สามารถทำเองได้อีกเมนูหนึ่งที่แสนอร่อย ให้เตรียมของดังนี้ ก้านผักคะน้า และยอดอ่อน พริกและกระเทียม เต้าเจี้ยว เครื่องปรุงรส ส่วนวิธีทำก็ได้แก่ ต้องผัดพริกกระเทียมให้หอม ใส่เต้าเจียวลงไปแล้วกวนเข้ากัน ใส่ก้านคะน้าลงไปผัดด้วย จากนั้นปรุงรสชาติตามชอบ ก่อนคลุกให้ดีให้เข้ากันอีกที

ผักคะน้า แม้ว่าด้วยรูปบักภายนอกและกลิ่นจะดูแปลกตาและไม่น่ารับประทาน แต่เมื่ออยู่บนจานอาหารแล้วย่อมสร้างความแตกต่างจากสัมผัสแรกได้เสมอ อีกทั้งผักคะน้ายังเป็นพืชที่ได้ขึ้นไปอยู่บนโต๊ะอาหารดังหลากหลายเมนูอีกด้วย

สามารถกดติดตาม เมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำ เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความแก่ชรา

Back To Top