แนะนำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์ ตลาดปิ่นเงินปิ่นทองและแถวปิ่นเกล้า

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์

แนะนำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์ ตลาดปิ่นเงินปิ่นทองและแถวปิ่นเกล้า

            สำหรับวันนี้เราขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังประดุจยกร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นชื่อที่อนุสาวรีย์มาไว้ที่ย่านปิ่นกล้ากันเลย นั่นคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์ ซึ่งเป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตลาดปิ่นเงินปิ่นทอง (ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างๆ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้า) ตัวร้านตั้งอยู่ล็อคในสุดของตลาดปิ่นเงินปิ่นทอง เป็นร้านที่มีโต๊ะให้นั่งรับประทานแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนห้องแอร์ภายในร้านและโซน out door

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์ ที่พร้อมเสริฟกับแคปหมู ผักบุ้งลวก ร้อน ๆ

ภายนอกร้าน เป็น Out door แบบมีหลังคาไม่ต้องกลัวฝนหรือแดดกันเลยทีเดียว เมื่อเรานั่งที่โต๊ะแล้วจะมีพนักงานนำเมนูมาให้และอีกสักพักพนักงานก็จะมาจดออเดอร์ โดยที่นี่เด่นและอร่อยด้านก๋วยเตี๋ยวเรือ มีให้เราเลือกรับประทานทั้งชามเล็กในราคา 15 บาท และชามใหญ่ในราคา 50 – 60 บาท การสั่งเราก็ต้องเริ่มจากการเลือกเส้นว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ หรือวุ้นเส้น ในส่วนของเส้นมาม่าทางร้านก็มีให้บริการแต่เฉพาะสั่งชามใหญ่เท่านั้น

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์-แคปหมู ผักบุ้งลวก ร้อน ๆ

จากนั้นก็สั่งว่าจะรับแบบน้ำตก (ใส่เลือด) หรือแบบไม่น้ำตก (ไม่ใส่เลือด) ส่วนแบบเกาเหลาทางร้านก็มีให้บริการแต่เฉพาะสั่งชามใหญ่เท่านั้น ส่วนนี้หากเพื่อนๆ ไม่รับประทานเผ็ดก็ต้องกำชับไปกับพนักงานที่มารับออเดอร์ด้วย เพราะหากไม่สั่งไปทางร้านจะปรุงแบบเผ็ดมาให้เลย ทางร้านจะมีใบโหระพาแช่ในแก้วน้ำช่วยเพิ่มความสดให้กับใบโหระพาคอยให้บริการลูกค้า(ส่วนนี้ให้บริการฟรี) ส่วนของรับประทานแกล้มก๋วยเตี๋ยวเรือก็มีทั้งแคปหมู หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ ผักบุ้งลวก เป็นต้น (ส่วนนี้คิดราคาเพิ่มทุกรายการ) นอกจากนี้ทางร้านก็มีข้าวมันไก่ ลวกจิ้ม หมูมะนาว ตับหวานลวกจิ้มไว้คอยบริการลูกค้าอีกด้วย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์-ตลาดปิ่นเงินปิ่นทอง

ทางด้านขนมหวานก็มีทั้งขนมถ้วยและลอดช่องวัดเจษฎ์ให้เลือกรับประทานกัน (ซึ่งลอดช่องวัดเจษฎ์อร่อยกลมกล่ม น้ำกะทิไม่หวานเกินไป พอดีอย่างมาก) ส่วนของขนมถ้วยจะหมดกันตั้งแต่ช่วงเย็นๆ หากเพื่อนๆ มาช่วงค่ำๆ ก็อาจจะไม่มีรายการนี้ให้ได้ชิมกัน เครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำชง น้ำผลไม้คอยให้บริการอีกด้วย หากครั้งหน้าเพื่อนๆ มาช้อปปิ้งที่ตลาดปิ่นเงินปิ่นทองเพื่อนๆ ก็สามารถไปพักขาเพิ่มอาหารให้ท้องกันได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือผูกโบว์กันเลย

หากคุณกำลังมองหาเมนูอาหารน่าทาน อย่าลืมกดติดตาม อาหารอร่อย
เมนูแนะนำอาหารสำหรับคนชอบทานเส้น ร้าน ก๋วยเตี๋ยว ไก่มะระยายดำ สูตรตุ๋นยาจีน

ขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก ufa6666 ที่ให้ข้อมูลในเรื่องเมนูอาหารอร่อยกับเราด้วยค่ะ

Back To Top