เมนูซุปไก่มะเขือเทศ อุ่นซดร้อนๆ ช่วยลดความอ้วนและหิวมื้อดึกได้

เมนูซุปไก่มะเขือเทศ

เมนูซุปไก่มะเขือเทศ อุ่นซดร้อนๆ ช่วยลดความอ้วนและหิวมื้อดึกได้

                เมนูซุปไก่มะเขือเทศ อุปสรรคอย่างแรกของการลดน้ำหนักก็คือการลดปริมาณอาหาร ถึงแม้ว่าจะออกกำลังกายหนักเท่าไร แต่ถ้าไม่ควบคุมอาหารบ้างเลย ก็ไม่มีทางที่ไขมันในร่างกายจะถูกดึงออกมาใช้ได้ ทีนี้เมื่อต้องลดอาหาร บางคนก็จะมีปัญหาหิวกลางดึก จึงควรมีเมนูตัวช่วยที่สามารถทานได้ โดยไม่เพิ่มภาระให้ร่างกายมากเกินไป อย่างซุปไก่มะเขือเทศ อุ่นซดร้อนๆ พอให้สบายท้องน่าจะดีกว่าทนหลับไปทั้งหิวๆ แบบนั้น

เมนูซุปไก่มะเขือเทศ

    เมนูซุปไก่มะเขือเทศ มีวัตถุดิบที่ต้องใช้ไม่มากทำทานเองได้ง่าย ๆ

แค่เลือกน่องไก่ขนาดกำลังดี อย่าให้ใหญ่เกินไป แล้วก็มีหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ และผักใบเขียวอีกเล็กน้อยตามชอบ ผักที่แนะนำก็จะมี ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และ คื่นช่าย เลือกมาเติมให้มีสีสันเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็พอแล้ว วัตถุดิบเหล่านี้สามารถล้างทำความสะอาด แล้วจัดใส่กล่องเตรียมไว้เป็นเซต วันไหนอยากทำทานก็จะได้เอามาต้มได้เลยทันที

เมนูซุปไก่มะเขือเทศ อุ่นซดร้อนๆ

                เราสามารถต้มซุปไก่ตอนที่รู้สึกหิวเลยก็ได้ เนื่องจากใช้เวลาในการทำไม่นานเท่าไร เริ่มจากใส่น้ำประมาณครึ่งหม้อเล็กแล้วตั้งไฟ เติมเกลือเพียงเล็กน้อย ใส่น้องไก่ลงไปแล้วปิดฝา ไม่ต้องคนเลยจนกว่าน้ำจะเดือด สักเกตดูว่าเนื้อไก่ใกล้สุกหรือยัง ถ้าใกล้แล้วเบาไฟลงเล็กน้อย ใส่หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศลงไป ต้มต่อด้วยไฟอ่อน รอดูจนกระทั่งหอมหัวใหญ่มีเนื้อนิ่ม และมะเขือเทศเริ่มเปื่อย ใส่ผักใบเขียวในช่วงท้ายสุดแล้วปิดไฟ ยกลงจากเตา

เมนูซุปไก่มะเขือเทศ-ค่าแคลลอรี่ก็ไม่สูง

                ถึงซุปไก่ใส่หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศจะมีประโยชน์มาก และค่าแคลลอรี่ก็ไม่สูง แต่ถ้าเราทานดึกมากก็ควรลดปริมาณให้น้อยลง เอาเป็นทานประทังไม่ให้ท้องกิ่วจนเกินไป ไม่ใช่ว่าจัดหนักจัดเต็มจนอิ่มหนำ แบบนั้นกระเพาะจะต้องโหมทำงานหนักไปตลอดทั้งคืน ส่งผลเสียต่อการนอนและการฟื้นฟูร่างกายของเราอีก เมนูนี้เหมาะกับคนลดน้ำหนักอย่างมาก ทานแล้วได้โปรตีนจากไก่ วิตามินและแร่ธาตุจากผัก ที่สำคัญน้ำซุปที่ได้จะมีความหอมหวาน ทานเพียงเล็กน้อยก็อยู่ท้องแล้ว

หากคุณกำลังมองหาเมนูแสนอร่อย อย่าลืมกดติดตาม เมนูลดน้ำหนัก
เมนูแนะนำสำหรับคนกำลังลดความอ้วน ต้มจับฉ่าย อาหารที่เป็นผักแต่มีรสชาติอร่อย

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนจาก ufa6666 สำหรับบทความเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพและการดูแลสุขภาพตัวเองให้ห่างไกลจากโรคภัยในยุคโควิค

Back To Top