ขนมปังเย็น สุดอร่อยทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ฟินได้ไม่แพ้กัน

ขนมปังเย็น

ขนมปังเย็น สุดอร่อยทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ฟินได้ไม่แพ้กัน

                เมนูขนมหลายอย่างที่มีขายตามคาเฟ่น่ารักที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาวัยรุ่น โดยเฉพาะสาวๆ เมนูยอดฮิตอย่าง ขนมปังเย็น หรือที่เรามักจะคุ้นชื่อคุ้นหูว่า ปังเย็นนั้น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะด้วยความเย็นสดชื่น และรสชาติหวานทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีขายทั่วไปแต่หากทำทานเองที่บ้าน ก็สามารถทำได้ไม่ยุ่งยากและยังถือเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกไปนั่งคาเฟ่ในแต่ละครั้งด้วย โดยปังเย็นมีวิธีทำได้ง่ายๆ ดังนี้

ขนมปังเย็น

ขนมปังเย็น หวานเย็นชื่นใจกับวิธีทำกินเองได้ง่าย ๆเพื่อดับกระหายคลายร้อน

                เตรียมวัตถุดิบที่จะต้องทำ ประกอบไปด้วย ขนมปัง น้ำแข็ง เครื่องปั่นทำน้ำแข็งไส นมสด นมข้นหวาน น้ำตาลทราย น้ำหวานจำพวกเฮลบลูบอยสีเขียวสีแดง ตามความชื่นชอบ หรือแม้แต่อาจเพิ่มทอปปิ้งที่ต้องการอย่างเช่น ลูกชิด เฉาก๊วย ข้าวโพด ถั่วแดง ขนุน สัปปะรด เยลลี่ คอนเฟลค ผงไมโล ผงโอวัลตินหรือทอปปิ้งยอดฮิตอย่าง ไข่มุก ที่มักจะใส่ในชานมไข่มุกก็ได้ ซึ่งวิธีทำให้เริ่มจาก

ขนมปังเย็น หวานเย็นชื่นใจ

1. นำขนมปังที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ และนำไปเตรียมใส่ชามใบใหญ่ไว้ เคล็ดลับอีกอย่างคือ ไม่ควรใช้ขนมปังชนิดที่บางเกินไป แต่ให้ใช้ขนมปังหนา ก่อนหั่นให้นำไปอุ่นก่อนเพื่อให้ขนมปังนุ่ม แต่อย่าให้นานเกินไป เพราะขนมปังจะเละได้

2. นำนมสดมาชงผสมกับเฮลบลูบอยในรสชาติที่เตรียมไว้ อย่างเช่น หากต้องการจะทำเป็นนมชมพูให้ชงนมสดกับน้ำแดงเฮลบลูบอย เข้าด้วยกัน และตามด้วยนมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ให้เข้ากันดีก่อนแล้วตั้งรอไว้

3. ทีเด็ดอย่างน้ำแข็ง ให้นำไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำแข็งไส ซึ่งปัจจุบันนี้หาซื้อง่ายราคาไม่แพง อาจเป็นเครื่องเล็กๆ ที่มีราคาไม่เกินห้าร้อยบาทก็เอาอยู่แล้ว หรือถ้าไม่ได้จริง วิธีพื้นฐานแบบบ้านๆ ให้ซื้อน้ำแข็งบดละเอียดจากร้านค้า หรือน้ำแข็งโม่ก้อนเล็ก ใส่ในถุงซิปล็อคปิดปากถุงให้สนิท แล้วทุบให้ละเอียดก็ได้เช่นกัน

ขนมปังเย็น สุดอร่อย

4. เมื่อปั่นน้ำแข็งจะละเอียดแล้ว ให้นำไปราดลงบนถ้วยที่เราใส่ขนมปังที่หั่นไปไว้ในชามได้เลย

5. จากนั้นนำนมที่ชงเตรียมไว้ราคาทับลงไปบนน้ำแข็งไสให้ทั่ว ราดตามด้วยนมข้นหวาน โรยทอปปิ้งเพิ่มเติมที่ชอบได้เอง และทานได้ทันที

                ขนมปังเย็น เมนูอาหารง่าย ๆ นั้นสามารถทำทานได้เองที่บ้านไม่ยุ่งยาก แถมยังประหยัดมากกว่าไปนั่งทานถึงร้านด้วย และยังสามารถใส่ทอปปิ้งที่ชอบได้ไม่อั้น ตามความต้องการ ทั้งนี้หากชอบเป็นรสชาติอื่น หรือแบบอื่น สามารถปรับ เพิ่มลดสูตรได้เองอีกด้วย ยิ่งหากได้ทานตอนอากาศร้อนจะยิ่งสดชื่น ลองไปทำกันดูนะคะ

เมนูอาหารแนะนำ 3 เมนูที่ทำจาก แป้งเครป แผ่นบางกลมที่นิยมมาทำอาหารแสนอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ SA Gaming 1688 ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top