มาทำหัดทำ กระทงทองเมนูต้นตำหรับ ไว้ทานกันยามว่างกันเถอะค่ะ

กระทงทองเมนูต้นตำหรับ

มาทำหัดทำ กระทงทองเมนูต้นตำหรับ ไว้ทานกันยามว่างกันเถอะค่ะ

กระทงทองเมนูต้นตำหรับ จัดเป็นขนมแบบว่าทานได้เรื่อยๆ แถมอิ่มอีกต่างหาก ในปัจจุบันไม่ค่อยมีคนทำขายกัน ส่วนมากจะทำในงานเลี้ยง งานสัมมนาต่างๆเป็นต้น วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการทำกันดีกว่าค่ะ ว่ากว่าที่เค้าจะทำเมนูนี้ออกมาให้เราได้ทานกันนั้น มันมีขั้นตอนที่ง่ายหรือว่ายากอะไรบ้าง ตามมาค่ะ

 กระทงทองเมนูต้นตำหรับ

ขนม กระทงทองเมนูต้นตำหรับ ทำกินก็ได้ทำขายก็ยิ่งดี

วัตถุดิบในการทำกระทงทองเมนูต้นตำหรับ

ในส่วนของวัตถุดิบ เราแยกออกมาเป็นสองส่วนนะคะ ส่วนแรกคือตัวแป้ง ดังนี้ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ไข่แดงของไข่ไก่ แป้งสาลี น้ำปูนใส น้ำเปล่า แป้งข้าวเจ้า สุดท้ายคือเกลือป่น ต่อมาคือส่วนของไส้ที่เป็นต้นตำรับ ที่คนนิยมทานกันค่ะ ดังนี้ น้ำตาลทราย แป้งสาลี ข้าวโพดหวานแบบดิบแกะแล้ว น้ำเปล่า เนื้อไก่บด แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า สุดท้ายเราใช้น้ำมันพืชในการผัดค่ะ ส่วนผสมต่างๆเราทำทานเอง เราอาจจะกำหนดสัดส่วนตามชอบใจได้เลยนะคะ อันนี้ไม่เป็นไรเอาที่เราสะดวกเลยค่ะ

มาทำหัดทำ กระทงทองเมนูต้นตำหรับ

วิธีการทำกระทงทองเมนูต้นตำหรับแสนอร่อย

ขั้นตอนในการทำเราก็แบ่งเป็นสองขั้นตอนเช่นกัน ดังนี้เรามาทำแป้งกระทงกันก่อนเลย เอาส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้งหมด ผสมรวมกันเลย เอาส่วนที่แห้งรวมกันก่อน จำพวกน้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งสาลีประมาณนี้ จากนั้นเอาไข่แดงของไข่ไก่ น้ำเปล่า น้ำมันพืช น้ำปูนใส คนจนเข้ากันดีแต่ต้องคนแบบเร็วๆนะคะ ตั้งไฟร้อนเอาพิมพ์กระทงทองจุ่มแป้ง แล้วทำการทอด พอเหลืองเอาพิมพ์ออก ตักวางบนตะแกรง เตรียมรอใส่ไส้

การทำ กระทงทองเมนูต้นตำหรับ

ต่อมาทำในส่วนของไส้กันบ้าง ใส่น้ำมันพืชในกระทะตั้งไฟ รอผัดกระเทียมพริกไทยรากผักชีให้หอมเลยทีเดียว เอาไก่ไปผัด แล้วตามด้วยข้าวโพดกับแครอท ผสมผัดจนเข้ากัน ปรุงรสให้เรียบร้อยแล้วใส่แป้งสาลีลงไปนิดหนึ่ง ผัดจนแห้ง เอาไปใส่ในกระทงที่เตรียมไว้ เป็นอันเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ ทานเลยนะคะถ้าปล่อยไว้นานมันจะไม่กรอบนั่นเอง

จากที่กล่าวมานั้นการที่เราทำ กระทงทองเมนูต้นตำหรับด้วยตัวเอง ถือเป็นการฝึกทำขนมหรืออาหารที่หาทานได้ยากอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งในยุค2021นั้น หาทานได้ค่อนข้างยาก คือจะทานได้ก็ตามงานต่างๆ อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นนั่นเอง ลองฝึกทำทานกันนะคะ รับรองอร่อยชัวร์

สามารถกดติดตามเคล็ดลับการทำเมนูอาหารง่าย ๆ กับเราได้ที่นี่ เมนูลดน้ำหนัก และเมนูแนะนำ มาหัดทำ ขนมสาลี่กรอบ กับชาร้อนกันไหม ทำกันได้เแบบง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ  gclub casino ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top