มาหัดทำ ขนมสาลี่กรอบ กับชาร้อนกันไหม ทำกันได้เแบบง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ขนมสาลี่กรอบ

มาหัดทำ ขนมสาลี่กรอบ กับชาร้อนกันไหม ทำกันได้เแบบง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ขนมสาลี่กรอบ เรียกได้ว่าเป็นขนมที่มีคนนิยมทานกันค่อนข้างมาก เพราะรสชาติอร่อยกรอบนอกนุ่มใน หอมหวานมันใครทานก็ติดใจ ยิ่งถ้ามีร้านประจำด้วยแล้วยิ่งดีไปใหญ่ เพราะหาซื้อได้ง่ายนั่นเอง วันนี้เรามาเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการทำเมนูขนมชนิดนี้กันนะคะ ว่าขั้นตอนมันจะยากหรือง่ายอย่างไร ตามมาดูกันเลยค่ะ

ขนมสาลี่กรอบ

สูตรเด็ดของการทำ ขนมสาลี่กรอบ ให้น่าทานหรือใครจะทำกินก็ได้ทำขายยิ่งดี

วัตถุดิบในการทำขนมสาลี่กรอบ

เรามาทราบในส่วนผสมของวัตถุดิบ กันก่อนนะคะมีดังนี้ มะพร้าวขูดขาว แป้งเค้ก น้ำตาลทราย ตามมาด้วยผงฟู เกลือป่น ไข่ไก่ สุดท้ายคือกลิ่นมะลิ โดยเราสามารถหาซื้อวัตถุดิบในการทำครั้งนี้ได้ ไม่ยากเลยนะคะตามท้องตลาดมีแน่นอน ส่วนของการกำหนดปริมาณ ทุกคนเข้าไปดูรายละเอียดในกูเกิ้ล หรือยูทูปก็ได้นะคะ

วัตถุดิบในการทำ ขนมสาลี่กรอบ

วิธีการทำขนมสาลี่กรอบที่ควรรู้

มาถึงวิธีการทำกันเลยค่ะ เริ่มจากตีไข่ไก่ก่อน รวมถึงเกลือป่น น้ำตาลทราย กลิ่นมะลิ ตีจนขึ้นฟูและให้สีมันอ่อนลง ใช้ความเร็วสูงเลยนะคะ ทำการผสมผงฟูกับแป้งเค้ก จนเข้ากันแล้วนำมาใส่ในชามผสม แบ่งทำการร่อนให้ได้สองรอบ พอเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่มะพร้าวขูดขาวลงไปผสมอีกครั้ง ทำการหยดใส่พิมพ์ถ้วยที่เตรียมไว้ ไม่ต้องเต็มถ้วยนะคะเผื่อมันฟูออกมานั่นเอง อบที่อุณหภูมิ 180 องศาฯ ไฟบนล่างเท่ากันค่ะ ใช้เวลาไม่เกิน 25 นาทีเท่านั้น เมื่อเสร็จก็เอามาวางบนตะแกรงรอจนเย็น ทานกับชาร้อนๆเรียกว่าเข้ากันมากๆค่ะ

วิธีการทำ ขนมสาลี่กรอบ ที่ควรรู้

ขนมสาลี่กรอบทำทานเองก็ได้อยากทำขายก็ดี

เมื่อเรารู้แล้วว่าส่วนผสมในการทำนั้นมีอะไรบ้าง รวมถึงวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากอะไร ใครที่มีไอเดียร์อยากทำทานเองก่อน แล้วค่อยลองทำขายก็โอเคอยู่นะคะ เพราะขนมเมนูนี้คนนิยมทานกันมากมายค่ะ แถมถ้าทำขายกำไรก็ได้เกินครึ่งอีกด้วย ลองฝึกทำจนชินแบบมืออาชีพ แล้วก็เปิดร้านขายเลยค่ะ รับรองขายดีแน่นอน

อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่แรกแล้วว่า การที่เราชอบทานขนมอะไรสักอย่างนั้น เราจะมีแรงจูงใจในการที่จะอยากทำ ให้มันออกมาดีที่สุดน่าทาน และรสชาตินั้นอร่อยที่สุดอีกด้วย ถ้าถึงจุดที่เราพอใจ เราสามารถสร้างเป็นรายได้เสริมของเราได้แบบสบายๆเลยค่ะ ลองดูนะคะทุกคน

สามารถกดติดตามเคล็ดลับการทำเมนูอาหารง่าย ๆ กับเราได้ที่นี่ อาหารอร่อย และเมนูขนมแนะนำ ขนมปังเย็น สุดอร่อยทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ฟินได้ไม่แพ้กัน

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารหรือขนมแสนอร่อยแล้ว ขอแนะนำ  ufabet356 ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top