ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง เมนูอาหารแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ และเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง

ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง เมนูอาหารแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ และเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

            หน่อไม้ฝรั่งน่าจะเป็นหนึ่งในผักไม่กี่ชนิดที่ทุกคนทานได้ ด้วยรสสัมผัสกรุบกรอบและหอมหวาน ไม่เหมือนกับผักสีเขียวทั่วๆ ไป การนำวัตถุดิบชนิดนี้มาทำ ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง จึงเป็นเมนูที่น่าสนใจมาก ใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือต้องการอาหารเบาๆ เอาไว้ทานมื้อดึก ซุปนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว รสชาติของซุปจะไม่จัดจ้านจนเกินไปแต่ยังได้ความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของหน่อไม้ฝรั่งอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือในหน่อไม้ฝรั่งนั้นมีโฟเลตชั้นเยี่ยมในปริมาณมากด้วย

ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง

เคล็ดลับการทำ ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง อาหารเบาๆ เอาไว้ทานมื้อดึกสำหรับคนกลัวอ้วน

            วิธีการทำซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง ให้เริ่มจากการเลือกหน่อไม้ฝรั่งที่มีลักษณะตรงตามความต้องการเสียก่อน คือต้องไม่แก่จนเกินไป ลำต้นอวบอ้วนสมบูรณ์ ผิวด้านนอกเป็นมันเงาสีเขียวอ่อน ไม่มีจุดด่าง ไม่มีโรคพืชปะปนมา จากนั้นนำหน่อไม้ฝรั่งมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้นๆ แล้วพักไว้ให้แห้ง ระหว่างนี้ให้เตรียมวัตถุดิบอื่นที่ต้องใช้ร่วมกัน ไล่ไปตั้งแต่มันเทศหั่นเต๋า น้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ซอยบาง เกลือ และนมพร่องมันเนย

เคล็ดลับการทำ ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง

            เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วให้ตั้งหม้อต้มน้ำ กะปริมาณน้ำให้มากกว่าซุปข้นหน่อไม้ฝรั่งที่ต้องการเล็กน้อย ใส่หน่อไม้ฝรั่งลงไปพร้อมกับมันเทศ รอจนนิ่มก็ตักออก แล้วเก็บน้ำไว้เป็นน้ำซุป หันไปจัดการกับหอมใหญ่โดยเอาลงผัดจนเหลือง ได้ที่แล้วเติมน้ำซุปก่อนหน้านี้ลงไปเคี่ยว ใส่เนื้อมันเทศและหน่อไม้ฝรั่งลงไปเคี่ยวพร้อมกัน รอจนกระทั่งน้ำเข้มข้นขึ้นเล็กน้อยก็ยกลงจากเตาได้ แกงส้มกระดูกหมูหน่อไม้ เมนูอาหารปักษ์ใต้

ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง อาหารคนรักสุขภาพ

            หลังจากนี้เราสามารถทำซุปข้นหน่อไม้ฝรั่งได้ 2 วิธีตามความสะดวก คือจะเอาทั้งหมดไปปั่นละเอียดพร้อมเติมนม ก่อนนำมาอุ่นให้ร้อนอีกครั้ง หรือจะเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกว่าส่วนผสมทุกอย่างจะเละและเข้ากันเป็นเนื้อเดียวก็ได้ วิธีหลังอาจใช้เวลาค่อนข้างนาน สารอาหารบางอย่างก็อาจสูญเสียไประหว่างนั้น แต่จะได้ความหอมของเปลวไฟมาแทนที่ ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย ข้อควรระวังมีเพียงอย่างเดียวคือ เมนูนี้ไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อเท่าไรนัก แต่เหมาะกับ เมนูลดน้ำหนัก เพราะมีส่วนกระตุ้นให้เกิดกรดยูริกในข้อต่อนั่นเอง

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ  gclub5555 ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top