ไข่ยัดไส้ เป็นอะไรที่ทำด้วยวิธีง่ายๆ แต่หาทานยากหากจะไปสั่งตามร้านอาหารตามสั่งข้างทาง บอกเลยว่าน้อยมากที่ร้านส่วนใหญจะทำให้ทาน บางร้านบอกยุ่งยากในการทำ แต่สำหรับแอด แอดว่าแค่ผัดซอสเอง อยากทานมากเลยตัดสินใจทำทานเองเลยค่ะ ทำจนคล่องแล้วตอนนี้เลยมารีวิวอาหาร ไข่ยัดไส้ ทำด้วยวิธีง่ายๆ ให้ดูค่ะ เพราะเมนูนี้แอดทำให้ลูกทานบ่อยๆ มีกลิ่นหอมของซอสมะเขือเทศ และยังมีประโยชน์จากไข่และผักที่ผัดเป็นไส้ด้วยค่ะ บางทีมีปัญหาที่ลูกไม่ชอบทานผัก พอผัดรวมไปกับหมูสับก็เห็นเขาทานปกติ แม่ๆ คนไหนสนใจเมนูนี้ก็ลองเอาไปทำดูได้ค่ะเพี่อลูกบ้านไหนทานยากนะค่ะ
เคล็ดลับการทำ เมนู ไข่ยัดไส้ ทำทานเองที่บ้านแบบง่าย ๆ
วัตถุดิบในการทำไข่ยัดใส่ มีดังนี้ ขนาดสำหรับ 5 ที่
- เนื้อหมูบด ปริมาณ 150 กรัม
- เนื้อกุ้งหั่นเป็นชิ้นๆ ปริมาณ 7 ตัว
- ซอสปรุงอาหาร ปริมาณ 1 ถึง ½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม ปริมาณ 2 ช้อนชา
- ซอสมะเขือเทศ ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายขาว 1กับอีก ½ ช้อนชา
- หอมใหญ่สับ 1 กับอีก ½ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 5 ฟอง
- น้ำมันพืชปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำไข่ยัดไส้ ทำด้วยมีธีง่ายๆ มีดังนี้
- การผัดไส้ ใช้หอมใหญ่ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปผัดกับน้ำมันพืช และเนื้อหมูบดตามลงไปผัดจนเนื้อหมูบดสุก ใส่เนื้อกุ้งผัดลงไปอีก
- ใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๋วขาว หอยนางรม ใส่ซอสมะเขือเทศลงไปเติมน้ำตาล ผัดไปเรื่อยๆ ให้น้ำซอสเข้ากันกับหมูสับรอจนเดือดชิมไปเรื่อยๆ ได้รสที่ถูกใจก็ตักขึ้นใส่ถ้วยทิ้งไว้ เมนูไข่ในเตาไมโครเวฟ ทำกินเอง รับรองอร่อยได้โดยไม่ต้องออกไปหาอาหารข้างนอก
- จากนั้นตอกไข่ทำเหมือนไข่เจียว ตีไปเรื่อยๆ จนๆ ไข่เสมอกัน ใส่น้ำมันเตรียมทอด เกลี่ยน้ำมันให้กระจายให้ทั่วกระทะ แล้วใส่ไข่ลงไปเป็นแบนๆ บางๆ
- เทไว้ที่ทำลงบนไข่ รอจนไข่สุกแล้วก็ทำเป็นสี่เหลี่ยมๆ ลักษณะเหมือนห่อไข่ยัดไส้นั่นเองจานนั้นเอามีดกรีดเป็นลักษณะ เส้นทะแยงมุม เป็นอันว่าเส้นตกแต่งเสริมด้วยพริกชีฟ้าบนไข่ยัดไส้ได้เลยค่ะ
- เมนุอาหารง่าย ๆ ไข่ยัดไส้ทำง่ายไหมค่ะ ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถหากเราตั้งใจทำค่ะ เป็นอีกเมนูที่แอดอยากให้ลองทำค่ะ ทำด้วยวิธีง่ายๆ จากการผัดไส้ส่วนผสมก็ไม่ยาก หาซื้อวัตถุดิบในการทำก็ง่ายมากเลยค่ะ รับรองเด็กๆ ufa666 ชอบทานแน่นอนเลยค่ะ ความหอมหวานของหอมหัวใหญ่และซอสมะเขือเทศที่ลงตัวมากๆค่ะ