มารู้จักสำหรับ อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี สุขภาพดีทั้งกายและใจเริ่มต้นที่ตัวเรา

อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี

มารู้จักสำหรับ อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี สุขภาพดีทั้งกายและใจเริ่มต้นที่ตัวเรา

อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี มีจริงหรือนี่ วันนี้ถ้าใครสงสัยก็คงจะพบคำตอบได้อย่างชัดเจน สุขภาพดีทั้งกายและใจ ที่เราต้องทำความรู้จักกับอาหาร โดยเริ่มที่ตัวเรา ในวันนี้ซึ่งปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอน ว่าความโกรธเครียดวิตกกังวล ทำให้จิตใจของเรานั้นหม่นหมอง บางครั้งกินเวลานานข้ามวันหรือหลายวันขึ้นไป หากควบคุมไม่ได้อาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตลดต่ำลง เรื่องสำคัญที่สุด นั่นก็คือการปรับเปลี่ยนตัวเอง ให้อารมณ์ดีอยู่เสมอและอาหารที่กินแล้วอารมณ์ดีนั้น จะมีอะไรบ้างลองตามกันมาดู

อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี - วิตามินบี 12

คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดกับ อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี ลดอาการหงุดหงิด

อันดับแรกอาหารที่มีวิตามินบี 12 ซึ่งจะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้เรามีพลังงาน ลดความเหนื่อยล้า ความคิดเริ่มสงบ และส่งผลต่ออารมณ์อย่างแท้จริง อาหารที่กินแล้วอารมณ์ดี เมนูอาหารง่าย ๆ อย่างพวกที่มีวิตามินบี 12 มาก เช่น เนื้อวัว ไข่ หอยนางรม เป็นต้น สำหรับกล้วยก็เป็นอาหารของไทยๆ เป็นผลไม้ที่หาทานได้ง่าย แถมยังมีไฟเบอร์ป ระกอบเป็นสายใยอาหารมากมาย และมีสารที่เรียกว่าทริปโตเฟน ผลิตฮอร์โมนเซโรโทนิน ทำให้ระบบประสาทของเรานั้น เกิดการผ่อนคลาย  อาหารที่กินแล้วอารมณ์ดี คงจะหนีไม่พ้นช็อกโกแลต ซึ่งเป็นของหวาน และช่วยกระตุ้นให้เกิดการหลั่งเอ็นโดรฟินในร่างกาย สร้างความสุขส่งผลทำให้ทำงานได้มากขึ้น หากทานด้วยปริมาณที่เหมาะสม

อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี  -  สับปะรด

สำหรับผลไม้ไทยๆอย่างเช่น สับปะรด ทำให้เกิดการมีสมาธิมากขึ้น อาหารที่กินแล้วอารมณ์ดี อย่าง ข้าวอบสับปะรด สับปะรด แก้ไขปัญหาการนอนไม่หลับได้อย่างดี ตื่นขึ้นมาทำให้เกิดความปลอดโปร่งของสมอง พืชตระกูลเชอรี่ มีส่วนช่วยในการผลิตสารเอ็นโดรฟิน ซึ่งสารเหล่านี้ช่วยรับมือและแก้ไขปัญหากับอาการหงุดหงิด เพิ่มคุณภาพของการนอน และทำให้ร่างกายมีประสิทธิภาพ ต่อการทนความเจ็บปวดอีกด้วย

อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี -โอเมก้า 3

มาถึงเนื้อสัตว์กันบ้าง อาหารจำพวกเนื้อปลาที่มีโอเมก้า 3 สูง เป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดีว่า ลดความเสี่ยงต่อภาวะโรคซึมเศร้า เมื่อกินเป็นประจำ ก็จะทำให้เราไม่มีโอกาสเป็นโรคต่างๆ อาหารที่กินแล้วอารมณ์ดี อย่างพวกเนื้อปลานี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการนอน และมักจะมีอารมณ์ไม่ดีเป็นประจำ ดังนั้น อาหารที่เราเลือก ก็มีส่วนสำคัญสำหรับสุขภาพกาย และสุขภาพจิตของเรา การกินแล้วเกิดอารมณ์ดีย่อมทำให้ชีวิตของเรามีสีสันมากกว่าอย่างแน่นอน 

Back To Top