สำรวจ เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก แบบคัดเน้น ๆ สายกินไม่ควรพลาด

เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก แบบคัดเน้น ๆ

สำรวจ เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก แบบคัดเน้น ๆ สายกินไม่ควรพลาด

เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเชื้อไวรัสโควิด-19 จะคงระบาดอยู่ทั่วโลกก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธวิถีชีวิตแบบNew normalไม่ได้เช่นกัน ปัจจุบันประเทศซีกโลกตะวันตกที่มีการฉีดวัคซีนคลอบคลุมร้อยละ 70 ของประชากรหลาย ๆ ประเทศก็ได้เปิดประเทศ และเศรษฐกิจขึ้นมาอีกครั้ง ประจวบเหมาะกับช่วงกลาง ๆ ปีเช่นนี้ นับเป็นช่วงเวลาที่อากาศอบอุ่นที่สุดในซีกโลกที่มีอากาศหนาว ๆ เนื่องจากช่วงเดือนกันยายนคือช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นหลากหลายประเทศจึงได้จัดนิทรรศการอาหารระดับโลก เพื่อเชื้อเชิญนักท่องเที่ยว และประชาชนได้รู้จักอาหารประจำถิ่น และบรรยากาศที่ดีของเศรษฐกิจอีกครั้ง เทศกาลอาหารจากทั่วโลกแบบคัดมาเน้น ๆ

เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก

พบกับ เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก ที่ขึ้นชื่ออาหารประจำถิ่นแต่ละประเทศ

โตเกียว ราเมน โตเกียว ญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทยแล้ว นับว่าเป็น เมนูอาหารง่าย ๆ อีกหนึ่งวัฒนธรรมที่คนไทยมักคุ้นเคย และรู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงเปิดหัวด้วยนิทรรศกาลอาหาร ประเทศน่ารัก ๆ มินิมอลที่คนไทยมักนิยมไปเยี่ยมเยียนกันเสมอ ๆ นั่นก็คือ Tokyo Ramen Show Festival ณ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เทศกาลดังกล่าวจะจัดในสนามกีฬา หรือโอลิมปิก ปาร์ค โคมาซาว่าด้วยกัน 10-11 วัน ขอบอกว่าชาวราเมนไม่ควรพลาด เพราะภายในนิทรรศกาลตลอด 11 วันจะเต็มไปด้วยบรรยากาศของราเมน และเหล่าเซนเซจากร้านราเมนชื่อดังทั่วญี่ปุ่นมารวมกันในงาน สายราเมนไม่ควรพลาด

เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก - ประเทศออสเตรเลีย

เมลเบิร์นอาหาร และไวน์ เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียคือ อีกหนึ่งดินแดนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ทั้งยุคเก่า และยุคใหม่ สำหรับเทศกาลMelbourne Food and Wine Festival อีกหนึ่งเทศกาลดี ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวร่วม 2 แสนชีวิตแวะเวียนกันมา เทศกาลอาหารแห่งนี้ และแน่นอน ประเทศที่ประกอบไปด้วย 2 วัฒนธรรมที่แตกต่าง แต่เทศกาลอาหาร และไวน์ เมลเบิร์นนี้กลับถ่ายทอด วิถีชีวิตของทั้ง 2 อารยธรรมผ่านอาหารได้เป็นอย่างดีระหว่าง ชาวพื้นเมืองออริจิ้น และชาวผิวขาวและเมนูแนะนำ เมนูมื้อเช้าสไตล์ญี่ปุ่น ทำทานเองได้แบบง่าย ๆ

เทศกาลอาหารชื่อดังจากทั่วโลก - เวิร์ด โกวเมต ซัมมิต สิงคโปร์

เวิร์ด โกวเมต ซัมมิต สิงคโปร์

ปิดท้ายด้วยเทศกาลอาหารของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนกับ World Gourmet Summit ประเทศสิงคโปร์ เทศกาลดังที่จะขึ้นประจำทุกเดือนมีนาคมของทุกปี เทศกาลดังที่มีเหล่าเชฟมิชชารินสตาร์ มาเยี่ยมเยียน และเข้าร่วมการแข่งขันมากมาย และหนึ่งในไฮไลท์เด็ดของงานก็คือ การลิ้มรส หรือชิมอาหารจากเชฟมืออาชีพระดับโลก ผ่านจานอาหารที่ทำการแข่งขันเสมือนกรรมการนั่นเอง

Back To Top