อาหารอินเดีย เทรนด์ใหม่มาแรงในไทย สายกินห้ามพลาด

อาหารอินเดีย

อาหารอินเดีย เทรนด์ใหม่มาแรงในไทย สายกินห้ามพลาด

อาหารอินเดีย อินเดียชมพูทวีปอีกหนึ่งดินแดนที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน นับพัน ๆ ปี มีภูมิศาสตร์ไม่ไกลมากนักจากประเทศไทย อีกหนึ่งดินแดนที่มีความเฟื่องฟูที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในยุคประวัติศาสตร์ เนื่องจากอินเดียเป็นดินแดนที่อยู่ท่ามกลางเส้นทางสายไหม เชื่อมระหว่างตะวันออกกลางที่มาจากยุโรป และเอเชียอาคเนย์ ดังนั้นในบทความนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับอาหารอินเดียอีกหนึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยเครื่องเทศ และสมุนไพรนานาชนิด

อาหารอินเดีย

ขอแนะนำ 3 เมนู อาหารอินเดีย ที่แสนอร่อยและน่าทานด้วยเครื่องเทศและสมุนไพร

ไก่ทันดูรี

ไก่ทันดูรี(Tandoori chicken) สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบไก่ย่าง อาหารอร่อย โปรตีนอีกรูปแบบหนึ่งที่คนไทยมักนิยมรับประทาน ผ่านแบรนด์ต่าง ๆ พร้อมสูตรไก่ย่างอีกมากมาย สำหรับคอไก่ย่างไม่ควรพลาด ไก่ย่างทันดูรี อีกหนึ่งสูตรไก่ย่างที่ส่งตรงมาจากประเทศอินเดีย รสชาติภายในการจะอบอวลไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศ และสมุนไพร เนื้อไก่จะมีรสชาติเปรี้ยว ปนเผ็ดเล็กน้อย เนื่องจากมีการหมักของเครื่องเทศมาซาลา และโยเกิร์ตอีกหนึ่งเมนูไก่ย่างมีประโยชน์เหมาะสำหรับสายคลีน ของแท้จากอินเดียหนักเครื่องเทศ และแต่งกลิ่นด้วยโยเกิร์ตแทน

อาหารอินเดีย - กุรุหม่า

กุรุหม่า

กุรุหม่า หรือแกงกุรุหม่า(Chicken Korma) ประเทศอินเดียนับว่าเป็นอีกหนึ่งดินแดนที่นิยม รับประทานอาหารประเภทแกง แต่สำหรับกุรุหม่าคือ แกงเก่าแก่ของอินเดียเลยก็ว่าได้ เพราะมีโปรตีนหลัก ๆ ก็คือเนื้อไก่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แต่งกลิ่นปรุงรสด้วยเครื่องเทศประจำท้องถิ่นอินเดีย อาหารพื้นบ้าน ของดีแต่ละภาคที่แตกต่างกัน โดยในส่วนของน้ำแกงประกอบไปด้วยโยเกิร์ต เนยเปนหลัก ในส่วนของผักจะเน้นมันฝรั่งเคี่ยวจนนิ่ม และข้นเป็นเนื้อเดียวกัน รับประทานรวมกับแป้งโรตี หรือแป้งนาน Naan

อาหารอินเดีย -ปานี ปูรี

ปานี ปูรี

ปิดท้ายด้วยอาหารทานเล่น หรือAppetizerประจำชาติอินเดีย ปานี ปูรี รสชาติเปรี้ยว เผ็ดเค็มเล็กน้อย อาหารที่มีส่วนประกอบหลัก ๆ คือแป้ง อาหารที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนอินเดียที่มีต่อแม่น้ำคงคา จนเป็นที่มาของชื่อ ปานีที่มีความหมายว่า น้ำ และปูรีที่มีความหมายว่าแป้งทอดกรอบทรงกลม สำหรับวิธีการกินนั้นค่อนข้างสนุกเล็กน้อย นำแป้งปานี ปูรี มาเจาะรูตรงกลาง และใส่เครื่องเคียงชนิดต่าง ๆ เช่น มันฝรั่ง หรือถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นต้น พร้อมราดซอสปูรี พร้อมรับประทาน

Back To Top