อาหารจากถั่วฟักยาว ทำทานได้ง่ายและเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารมาก ๆ ดีต่อสุขภาพ

อาหารจากถั่วฟักยาว

อาหารจากถั่วฟักยาว ทำทานได้ง่ายและเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารมาก ๆ ดีต่อสุขภาพ

  อาหารจากถั่วฟักยาว เป็นอีกหนึ่งผักชนิดที่มีความน่าสนใจ มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรา มีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราให้ทำงานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ใครที่เป็นหวัดบ่อยการเลือกทานถั่วฝักยาวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ แถมในถั่วฝักยาวนัดมีทั้งวิตามินเอและวิตามินบี 1 ขอบพระคุณสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเรา ป้องกันสายตาเสียได้นะ เมนูอาหารง่าย ๆ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำเมนูอาหารจากถั่วฟักยาว ทำทานได้ง่ายและเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารมาก ๆ ดีต่อสุขภาพ ทำทานเองได้ที่บ้านแน่นอน

อาหารจากถั่วฟักยาว

แนะนำ 3 เมนู อาหารจากถั่วฟักยาว ทำทานเองที่บ้านง่าย ๆ

           เมนูถั่วฝักยาวเมนูแรกก็คือ ถั่วฝักยาวผัดพริกแกงหมู สิ่งที่ต้องเตรียม ถั่วฝักยาว พริกแกง เครื่องปรุงรสชาติ น้ำมันพืช หมู อาจจะใช้เป็นหมูสามชั้นหรือว่าจะใช้เป็นหมูบดก็ได้ตามใจชอบ ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้านำมาตกแต่งหน้าต่าง วิธีการทำก็คือ ตั้งน้ำมันไฟอ่อน จากนั้นนำพริกแกงแดงที่เราเตรียมไว้ไปผัดให้หอม รสชาติตามที่เราต้องการ จากนั้นใส่หมูลงไปผัดให้สุก ใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป เมนู เนื้อผัดพริกแกงใต้ ผัดให้มีความเข้ากัน ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

อาหารจากถั่วฟักยาว- ตำถั่วฝักยาว

           เมนูอาหารจากถั่วฝักยาวเมนูต่อมาก็คือ ตำถั่วฝักยาว เป็นอีกเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถทานได้ง่ายๆและทำได้ง่ายๆ สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีถั่วฝักยาว พริก มะเขือเทศ มะนาว ใครที่อยากจะใส่ปลาร้าก็เลือกเป็นปลาร้าต้มสุก เครื่องปรุงรสชาติสำหรับทำส้มตำ วิธีการทำนำระเทียมและพริกขี้หนู มาตำให้ละเอียด น้ำมะเขือเทศหั่นลงไป จากนั้นใส่ถั่วฝักยาว ปรุงรสชาติ ตามที่เราต้องการจากนั้นก็ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

อาหารจากถั่วฟักยาว - ถั่วฝักยาวผัดไข่

           เมนูอาหาร จากถั่วฝักยาวในเมนูสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ก็คือ ถั่วฝักยาวผัดไข่ เป็นเมนูง่ายๆ สิ่งที่ต้องเตรียมก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย กระเทียมที่ทำการสับละเอียดเรียบร้อย ถั่วฝักยาว คันในรูปแบบตามที่เพื่อนๆชอบ ไข่ไก่ เครื่องปรุงรสชาติ วิธีการทำก็คือตั้งน้ำมันไฟอ่อน นำกระเทียมลงไปผัดให้หอม เรียบร้อยแล้วนำถั่วฝักยาวลงไปผัดให้สุก ทำคานตอกไข่ใส่ลงไปในกระทะ การทำการปรุงรสชาติตามที่เราชอบ

Back To Top