อาหารจากถั่วพู ทำเองได้ที่บ้าน ใครชอบทำอาหารทานเองที่บ้านไม่ควรพลาด อร่อยและง่ายสุด ๆ

อาหารจากถั่วพู

อาหารจากถั่วพู ทำเองได้ที่บ้าน ใครชอบทำอาหารทานเองที่บ้านไม่ควรพลาด อร่อยและง่ายสุด ๆ

           อาหารจากถั่วพู ถั่วพูเป็นชนิดของผักที่หาทานได้ง่าย แถมนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท ไม่ใช่แค่เอามาทานเป็นผักแนมเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาเปิดเมนูอาหารจากถั่วพู ทำงานได้ที่บ้าน ใครชอบทำอาหารทานเองที่บ้านไม่ควรพลาด อร่อยและง่ายสุด ๆ  สำหรับใครที่มีถั่วพูค้างอยู่ในตู้เย็น อยากที่จะหลอกเอามาทำอาหารที่มีรสชาติอร่อย บอกแล้วว่ามีเมนูหลากหลายให้เพื่อนๆได้ลองเลือกทำ อาหารอร่อย แถมถั่วพูยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอีกหนึ่งอาหารสุขภาพที่ไม่ควรพลาด อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายเลยทีเดียว

อาหารจากถั่วพู

แนะนำเมนู 3 อาหารจากถั่วพู ทำทานเองง่าย ๆ ที่บ้าน

           เมนูอาหารจากถั่วพูเมนูแรก ก็คือยำมาม่าถั่วพู เป็นอีกเมนูอาหารที่สามารถรับประทานได้ง่าย สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีถั่วพูที่นำไปซอยเรียบร้อยแล้ว เนื้อสัตว์ที่เราต้องการใส่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หอมแดงซอย หอมเจียว เพิ่มความหอม เครื่องปรุงรสชาติสำหรับทำยำนำเนื้อสัตว์ของเราไปรวนจนสุก จะนำมาม่าไปลวกให้สุกเตรียมไว้ ทำการปรุงน้ำยำตามที่เราต้องการ พวกเขาส่วนผสมให้เข้ากัน นำถั่วพูลงไปคลุกเคล้าด้วย ก็เรียบร้อยหาขยะที่จะเพิ่มโปรตีนด้วยไข่ต้มยางมะตูมก็สามารถที่จะวางไว้ได้ ขอแนะนำ อาหารพื้นบ้าน ของดีแต่ละภาคที่แตกต่างกัน แต่รับรองได้กินแล้วจะติดใจ

อาหารจากถั่วพู -  ทอดมันปลาใส่ถั่วพู

           เมนูอาหารจากถั่วพูเมนูต่อมาก็คือ ทอดมันปลาใส่ถั่วพู สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อคืนน้าปลาที่ทำการบดละเอียดมาแล้ว ถั่วพูทำการสับให้ละเอียด ใบมะกรูดซอย และน้ำมันพืช พริกแกงแดง วิธีการทำก็คือนำส่วนผสมทั้งหมดที่เราเตรียมไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ ให้เซ็ตตัว เมื่อเรียบร้อยตั้งน้ำมันให้พร จากนั้นทำการเอาท่อมันที่เราเตรียมไว้มาทอดให้สุก ทานคู่กับน้ำจิ้ม ก็คืออร่อยมาก

อาหารจากถั่วพู- ยําถั่วพูกุ้งสด

           เมนูอาหารจากถั่วพูเมนูสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ก็คือ ยําถั่วพูกุ้งสด สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ กุ้งสด ถั่วพู อาจจะใส่เป็นเนื้อหมูเพื่อเพิ่มโปรตีน เครื่องทำยำ วิธีการทำก็คือนำหมูที่เราเตรียมไว้กับกุ้งสดที่เราเตรียมไว้ไปทำการรวนให้สุก จากนั้นมาทำในส่วนของเครื่องน้ำยำ ใครอยากที่จะปรุงรสยังไงก็ตามใจชอบ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มความอร่อยก็ได้ นำถั่วพูที่เตรียมไว้ไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องยำ ที่เราเตรียมไว้ นำเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ไปคลุกเคล้าด้วย ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

Back To Top