3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรบริโภคดีที่สุด หากอยากให้สุขภาพดี

3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง

3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรบริโภคดีที่สุด หากอยากให้สุขภาพดี

3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง มีอาหารหลายประเภทที่เราควรต้องหลีกเลี่ยงเรียกว่าถ้าไม่บริโภคก็จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด เรามาดูกันว่าในแต่ละวันนี้เราชื่ออาหารประเภทนี้กันบ้างหรือไม่ โดยเฉพาะเป็นพวกอาหารฟาสต์ฟู้ดที่หลายคนนั้นอาจจะยังไม่รู้ บางคนเน้นแต่เรื่องของความอร่อยเรื่องของความถูกปากถูกใจ เมนูอาหารง่ายๆ แต่ไม่ได้เน้นเรื่องของคุณประโยชน์ที่ได้รับต่อร่างกาย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ต้องพึ่งพาแพทย์ไปหาหมอแล้วก็ต้องมาแก้ไขปัญหาในทีหลัง

การแก้ไขปัญหาไม่ได้เป็นเรื่องที่ถูกต้องแต่เราควรจะรู้และป้องกันตั้งแต่เริ่มต้น อาหารเหล่านี้สร้างความอร่อยให้กับเราได้แต่ไม่ควรที่จะทานปริมาณเยอะจนเกินไป เพราะส่งผลเสียให้กับร่างกายในระยะยาวอย่างแน่นอน เรามาดูว่าเราควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารที่มีประเภทใดกันบ้าง 

3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง

3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง อาจเกิดผลเสียที่จะตามมาทีหลัง

  • อาหารที่มีรสเค็มจัด

ความเป็นจริงแล้วอาหารที่มีรสชาติเค็มไม่เป็นผลดีต่อร่างกายสักเท่าไหร่โดยจำพวกอาหารฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารตามสั่ง ทางร้านอาหารจะเน้นความอร่อยให้กับเราเป็นที่ตั้ง เราก็ไม่รู้เลยว่าโซเดียมที่เราได้รับเข้าไปนั้นมากมายขนาดไหน ลองปรับเป็นอาหารกล่องหรือข้าวกล่องที่เราทำเองมาจากบ้านเสียเวลาเพิ่มเติมเล็กน้อยในช่วงการเตรียมอาหารแล้วได้ประโยชน์ให้กับร่างกายเราเยอะน่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า ภัยร้ายเครื่องดื่มไร้น้ำตาล น้ำอัดลมตระกูลซีโร่ หากทานมากไปอาจส่งผลเสียได้

3 อาหารที่เราควรหลีกเลี่ยง- อาหารที่มีน้ำตาลสูง
  • อาหารที่มีน้ำตาลสูง

อาหารที่มีน้ำตาลสูงจนเกินไปอย่างเช่น น้ำปั่น  น้ำชามุก หลายคนมักจะคิดว่าการที่เราได้รับอาหารหวานหรือของหวานประเภทนี้ จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นและมีประโยชน์กับตัวของเรา ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็ไม่ผิดเป็นการกระตุ้นร่างกายที่ดีแต่ถ้ารับประทานมากจนเกินเหตุแน่นอนว่าผลเสียที่จะตามมานั้นมีรับสิทธิ์อย่างเริ่มต้นด้วย โรคอ้วน เบาหวาน ไขมัน ความดันและอื่นๆอีกมากมาย ควรทานแต่พอเหมาะไม่มากจนเกินไป 

อาหารที่มีไขมันสูง -ข้าวขาหมู
  • อาหารที่มีไขมันสูง

อาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีไขมันสูงเราก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกันไม่ว่าจะเป็นข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู หรือประเภทอาหารผัดทุกชนิดเพราะเขาจะใส่น้ำมันเป็นจำนวนมาก ควรเลือกรับประทานอาหารที่เป็นต้นอย่างเช่นเกาเหลาข้าวเปล่า เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

Back To Top