พาทำ อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง สามารถทานได้แบบง่ายมากและใครก็ทานได้มีความทำง่าย

อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง

พาทำ อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง สามารถทานได้แบบง่ายมากและใครก็ทานได้มีความทำง่าย

   อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง มันฝรั่งอีกหนึ่งวัตถุดิบ ที่เรานั้นเก็บไว้ในตู้เย็นได้เป็นระยะเวลาที่นานแต่ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาทำอะไรดี สำหรับตัวเราเองคิดว่ามันสามารถที่จะนำมาทำอาหารได้หลากหลายไม่เพียงแต่การนำมาทอดเป็นเฟรนฟรายเท่านั้น เมนูอาหารง่าย ๆ ก็อยู่ที่บ้านเพื่อนๆว่าชอบลักษณะของอาหารแบบไหนด้วยแหละแต่หากว่ามีมันฝรั่งติดตู้เย็นเอาไว้มาทำเมนูที่มันพิเศษกว่าการทำเฟรนฟรายไปด้วยกันดีกว่า เตรียมตัวดูวัตถุดิบ เตรียมตัวทำอาหารไปด้วยกัน รับรองว่าอร่อยในแบบที่เราต้องการ

อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง

แนะนำ 3 อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง ที่ทานได้ง่าย ๆ

อาหารที่ทำจากมันฝรั่ง เมนู แรกที่จะพาทุกคนไปทำ มินิพิซซ่ามันฝรั่ง เป็นของกินง่ายๆ ที่เราว่าใครก็มีความชื่นชอบ สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ มันฝรั่ง ซอสมะเขือเทศ เราอยากที่จะใส่ชีสลงไปก็ต้องเตรียมชีทด้วยอาจจะเป็นมัสลินลาดขวดก็ได้ เพิ่มโปรตีนด้วยเนื้อสัตว์ตามที่เราชอบอาจจะเป็นกุ้งเป็นไก่ย่าง สิ่งที่เราต้องทำก็คือทำการหั่นมันฝรั่งเป็นแว่น เราจะใช้มันฝรั่งแทนขนมปัง จากนั้นทำการทาด้วยซอสมะเขือเทศ วางไก่และผักต่างๆที่เราเตรียมไว้จากนั้นนำเข้าอบจนสุก เมนู อาหารทอดยอดนิยม แสนอร่อย เอาใจเด็กๆ ที่เบื่ออาหาร

อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง-  มันฝรั่งอบ

อาหารที่ทำจากมันฝรั่ง เมนูต่อมา มันฝรั่งอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่เราว่ามันค่อนข้างที่จะทานง่ายมากๆ สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ มันฝรั่งอาจจะเลือกเป็นหัวเล็กๆหน่อยจะได้ทานง่าย และน้ำมันมะกอก เตรียมในส่วนของซอสเพสโต้มะเขือเทศ วิธีการทำก็คือนำมันฝรั่งของเราไปเปลือกทำการล้าง แล้วนำมีดมาทำการกรีด เพื่อที่จะให้การอบมันทั่วถึง จากนั้นนำซอสที่เราเตรียมไว้มาทา นำไปอบในอุณหภูมิที่เราต้องการ ทาซอส ตามที่เราชอบ ก็เรียบร้อย

อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง- มันฝรั่งค็อกเทล

เมนูอาหารจากมันฝรั่งเมนูต่อมา มันฝรั่งค็อกเทล สิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำทานได้ง่ายๆ สีเราต้องเตรียมก็เป็นมันฝรั่ง วิปปิ้งครีม ชีส ต่างๆเนยจืด แซลมอนที่เราเอามาลงควัน อาจจะมีเกลือและพริกไทยเพื่อมาเป็นการเพิ่มรสชาติ วิธีการทำเลยก็คือนำมันฝรั่งของเราไปต้มแล้วก็เอามาหั่นครึ่งตักส่วนเนื้อมันออกตรงกลางเล็กน้อย น้ำสิ่งที่เราเตรียมไว้ ไปคลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน ปรุงรสชาติให้มันมีความต้องการตามที่เราต้องการ ใส่แซลมอนที่ลมควันลงไปตรงกลางก็พร้อมทานเป็นค็อกเทลเล็กๆทานง่าย

Back To Top