ข้าวมันไก่เกียรติโอชา ข้าวมันไก่ที่อยู่กับคนเชียงใหม่มาหลายสิบปีที่มีรสชาติแสนอร่อย

ข้าวมันไก่เกียรติโอชา

ข้าวมันไก่เกียรติโอชา ข้าวมันไก่ที่อยู่กับคนเชียงใหม่มาหลายสิบปีที่มีรสชาติแสนอร่อย

            ข้าวมันไก่เกียรติโอชา ถ้าใครเคยไปอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในตัวเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก็จะรู้ว่าแถวนั้นมีของกินมากมายให้เลือกทาน และหลายคนที่เป็นสายกิน สายทานที่แท้จริงจะรู้ว่าข้าวมันไก่ย่านสามกษัตริย์มีร้านที่มีชื่อเสียงยาวนานเป็นหลายสิบปี ถ้าไม่อร่อยจริงก็คงไม่อยู่มานานถึงหลายสิบปี ผู้เขียนเองก็เคยได้ทานร้านข้าวมันไก่ร้านนี้ตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ตั้งแต่ข้าวมันไก่ห่อละ 10 กว่าบาท ร้านนั้นคือ “ร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา” เพียงแค่ได้ยินชื่อ ร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชาก็คงการันตีได้เลยว่า ข้าวมันไก่ร้านนี้ของเค้าดีจริง ๆ เพราะข้าวมันไก่เกียรติโอชา อร่อยเด็ดตั้งแต่ข้าว ไก่ น้ำจิ้มและซุป ซึ่งแต่ละอย่างอร่อยจนถึงขั้นสุด เรียกว่าใครได้ทานก็ประทับจิตประทับใจเลยทีเดียว

ข้าวมันไก่เกียรติโอชา

แนะนำร้าน ข้าวมันไก่เกียรติโอชา ที่สามกษัตริย์ ที่อร่อยแบบสมราคา

            ข้าวมันไก่เกียรติโอชาที่สามกษัตริย์นั้น อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าอร่อยตั้งแต่ข้าวเลย เพราะข้าวที่ใช้หุงนั้นหอมอร่อยเป็นข้าวมันที่มีความมันมีกลิ่นหอมขิงและกระเทียม มีรสเค็มนิด ๆ ส่วนข้าวมีความหอมไก่เพราะทางร้านนำน้ำซุปที่ต้มไก่มาหุงข้าวด้วยเช่นเดียวกัน ข้าวมันไก่เกียรติโอชายังมีความอร่อยเพราะได้เคี้ยวเนื้อไก่อย่างเต็มปากเต็มคำ ถ้าร้านข้าวมันไก่ปกติก็จะทุบซะไก่แบนคาเขียง แต่ร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชาไม่มีการทุบไก่ให้แบน หั่นไก่เป็นชิ้น ๆ เต็มปากเต็มคำเคี้ยวปุ๊บไปรับรู้ได้ทันทีว่านี่เป็นเนื้อไก่เต็ม ๆ สามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้เนื้อไก่ส่วนไก่ เช่น เนื้อน่อง เนื้อสะโพก เนื้ออก ก็สามารถเลือกได้ตามที่ลูกค้าอยากจะทาน

ข้าวมันไก่เกียรติโอชา-ที่สามกษัตริย์

            ข้าวมันไก่เกียรติโอชาที่สามกษัตริย์นั้นสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นเหมือนอาหารจานเดียวที่ไก่โปะมากับข้าวเลย หรือจะเลือกแยกทานเป็นกับข้าวก็ได้ ร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชายังไม่หวงของ สั่งเป็นกับมาก็ให้ไก่มาเต็มที่ไม่มีกั๊กไม่มีให้น้อยให้สมราคาอย่างที่เคยให้กับลูกค้าคนอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไปส่วนน้ำจิ้มก็รสเด็ดไม่แพ้กันกลิ่นหอมของเต้าเจี้ยว กระเทียม พริก และขิง ส่วนน้ำซุปก็ได้รสของน้ำซุปแท้ ๆ เพราะใช้กระดูกซี่โครงไก่จริง ๆ มีความหวานของเนื้อไก่ ไขกระดูกไก่ และความหวานของผักที่ใส่ในน้ำซุป อร่อยแบบถึงทุกอณูน้ำซุปเลยทีเดียว

ข้าวมันไก่เกียรติโอชา -เชียงใหม่

            ถ้าได้มาเชียงใหม่ แล้วได้แวะแถวสามกษัตริย์ ก็ลองไปชิมข้าวมันไก่เกียรติโอชา แล้วคุณจะรู้ว่าข้าวมันไก่ที่อร่อยแบบสมราคาข้าวมันไก่ ทั้งเนื้อ ทั้งน้ำ ทั้งข้าว และน้ำจิ้มเป็นอย่างไร ก็จะได้รู้กันกับร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา ที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำเมนูไก่ผัดขิง เมนูเรียกน้ำนมของคุณแม่ให้นมบุตรและเหมาะกับผู้ที่มีธาตุเย็น

Back To Top