มาหัดทำ ขนมถ้วยจีน แสนอร่อยไว้ทานเล่นในยามว่างกันค่ะ

ขนมถ้วยจีน

มาหัดทำ ขนมถ้วยจีน แสนอร่อยไว้ทานเล่นในยามว่างกันค่ะ

ขนมถ้วยจีน เรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหารที่อร่อยมากนะคะ สำหรับคนที่เคยทานแล้วก็จะรู้สึกชอบมาก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมตามที่เราชอบ คือสามารถเติมรสชาติเองได้ด้วยนั่นเอง ชอบแบบไหนก็ใส่แบบนั้นค่ะ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ ขนมเมนูนี้กันให้มากกว่าเดิมกันนะคะ ตามมาเลยค่ะ

ขนมถ้วยจีน

สูตรทำ ขนมถ้วยจีน รสชาติกลมกล่อมทานเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

ส่วนผสมในการทำขนมถ้วยจีน

เราใช้วัตถุดิบหรือส่วนผสม มีดังนี้น้ำตาลทรายแดง แป้งข้าวเจ้า น้ำด่าง หรือเบกกิ้งโซดาก็ได้ น้ำตาลอ้อย น้ำใบเตย น้ำสะอาด งาขาวคั่ว และสุดท้ายน้ำปูนใส โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้เราสามารถหาซื้อได้ ตามท้องตลาดทั่วไปเลยนะคะ และส่วนของปริมาณจะใส่เท่าไรนั้น เราก็เข้าไปดูในยูทูป ได้เลยนะคะ เค้าจะบอกเราไว้แบบละเอียดเลยค่ะ

ขนมถ้วยจีน แสนอร่อย

ขนมถ้วยจีนกับขั้นตอนในการทำที่ต้องรู้

มาถึงขั้นตอนการทำกันเลยนะคะทุกคน เริ่มจากเอาแป้งละลายใส่น้ำสะอาด น้ำปูนใส น้ำด่าง และน้ำใบเตย ผสมกันแล้วเอามากรองแป้ง พักไว้ประมาณ 40 นาที เอาซึ้งใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด ทำการนึ่งถ้วยตะไลจนร้อน ทำการหยอดแป้งในถ้วยสักประมาณ 15 นาที จากนั้นยกลงทิ้งจนเย็น แล้วก็ใช้ช้อนแคะออก เอางาขาวคั่วมาโรย ต่อมาเตรียมน้ำเชื่อมเอาน้ำตาลทั้งสองอย่าง ลงเคี่ยวจนเหนียว แล้วก็ใส่งาที่เราคั่วแล้วลงไป เอาแป้งขนมมาเสิร์ฟ ทานคู่กับน้ำเชื่อมจะทานตอนร้อนหรือเย็นก็ได้นะคะ ตามสะดวกของเราเลยค่ะ

ส่วนผสมในการทำ ขนมถ้วยจีน

ขนมถ้วยจีนหาทานยากฝึกหัดทำไว้ก็ดีค่ะ

อย่างที่บอกไปว่าขนมชนิดนี้ไม่ค่อยมีคนทำขาย แล้วบางคนก็ชอบทาน ดังนั้นเราควรที่จะลองฝึกหัดทำเองดู เพราะของทุกอย่างถ้าเราฝึกทำบ่อยๆเราก็จะเก่งไปเอง แล้วความอร่อยก็จะเกิดขึ้น ทำให้เรารู้สึกดีกับฝีมือของเราเอง เมื่อคนในบ้านหรือเพื่อนๆลองทานแล้ว เค้าก็จะชมเราว่าอร่อยมากๆประมาณนี้ ลองฝึกทำดูกันนะคะทุกคน

สรุปได้ว่า เมนูอาหารง่าย ๆ  เมนูขนมนี้มีคนทำเป็นไม่เยอะ แต่ถ้าเราลองฝึกทำเอง ก็จะทำให้เรามีความเคยชินในการทำ และอร่อยไปเอง ทำขายก็ได้ด้วย เพราะหาร้านทานยากมากๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะอร่อยแน่นอนค่ะ

เมนูขนมไทยแนะนำ ขนมปังเย็น สุดอร่อยทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ฟินได้ไม่แพ้กัน

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ  ufa9889  ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top