เมนู ปลาทับทิมราดพริก กรอบๆนอกนุ่มใน อาหารจานเด็ดเพื่อสุขภาพ

เมนู ปลาทับทิมราดพริก

เมนู ปลาทับทิมราดพริก กรอบๆนอกนุ่มใน อาหารจานเด็ดเพื่อสุขภาพ

วันนี้เรามีเมนูอาหารมานำเสนอที่มีชื่อว่า เมนู ปลาทับทิมราดพริก กรอบๆนอกนุ่มใน วัตถุดิบหลักของเราจะเป็น “ปลาทับทิม” หรือใครจะใช้ “ปลานิล” “ปลาช่อน” หรือปลาอะไรก็ตามใจเลย ส่วนวัตถุดิบในการทำก็มีไม่กี่อย่างว่าแล้ว…เราไปดูวิธีการทำกันเลย

เมนู ปลาทับทิมราดพริก

เคล็ดลับการทำ เมนู ปลาทับทิมราดพริก น้ำจิ้มราดแสนอร่อยทานได้แบบไม่มีเบื่อ

ขั้นตอนแรก เราจะมาเตรียม “ปลา” กันก่อน ขอดเกล็ดออกบั้งตามแนวขวางล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นเอาเกลือทาให้ทั่วครับจากนั้นใช้ทิชชู่เช็ดปลาให้แห้ง [ไม่ต้องสงสัย มันเป็นสูตร]

ขั้นตอนต่อมา เราก็จะมาเตรียมวัตถุดิบอื่นๆที่ใช้ทำกัน เริ่มด้วย “โหระพา” 4-5 ก้าน เด็ดเอาเฉพาะส่วนใบ “ใบมะกรูด” 10 ใบ พริกสดตำตามชอบกระเทียมตำตามชอบเสร็จแล้วพักไว้ก่อนนะแล้วเราไปทอดปลากันระหว่างรอปลาสุก เล่นเกมนี้รอได้นะทุกคน ufa9999

เคล็ดลับการทำ  เมนู ปลาทับทิมราดพริก

ขั้นตอนต่อมา ตั้งกะทะได้เลยนะทุกคนเราจะใช้ไฟกลางตามด้วยเกลือนะประมาณ1 กำมือก้พอ แล้วคั่วเกลือให้ทั่วกะทะ เสร็จแล้วเทเกลือทิ้งไป [เทคนิคนี้ ทำให้ปลาไม่ติดกะทะนะทุกคน] จากนั้นเราจะ ใส่น้ำมันพอให้ท่วมตัวปลานะ แล้วรอให้น้ำมันเดือดช่วงที่รอน้ำมันเดือดโอเค พอน้ำมันเดือดแล้วเราเอา ปลาที่เราเตรียมไว้ ลงไปทอดในกระทะน้ำมันได้เลยนะ เราจะทอดจนปลาสุกเหลืองพอดี เสร็จแล้วตักขึ้นไปสะเด็ดน้ำมันไว้ก่อน แจกสูตรการทำเมนู ปลากระพงนึ่งบ๊วย เมนูที่หลายคนคิดว่ายาก แต่ทำง่ายนิดเดียว

เมนู ปลาทับทิมราดพริก น้ำจิ้มราดแสนอร่อย

ส่วนขั้นตอนต่อมา เราจะมาทำน้ำพริกที่จะใช้ราดตัวปลาที่เราทอดเสร็จแล้ว จังหวะนี้ตั้งกะทะใหม่อีกรอบเพท่อทำน้ำราดปลานะ ใส่น้ำมัน 2 ทัพพี ตามด้วย “กระเทียม” 2 กำมือ ตามด้วย “พริกตำ” 1 กำมือ ตามด้วย “น้ำปลา” 5-6 ช้อน “น้ำมันหอย” 5-6 ช้อน “น้ำตาลทราย” 3 ช้อน จากนั้นผัดให้ทุกอย่างเข้ากันครับ ตามด้วย “โหระพาและใบมะกรูด” จากนั้นผัดให้ทุกอย่างเข้ากันเสร็จแล้วตักราดที่ตัวปลาได้เลยราดได้ตามชอบ แค่นี้ก็เรียบร้อย อาหารอร่อย เป็นยังไงบ้างนนะทุกคน ทำตามไม่ยากเลยใช่ไหม แล้วพบกันใหม่ในเมนูหน้า สำหรับตอนนี้ต้องลาไปก่อน

Back To Top