แนะนำ วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ แถมยังเก็บได้นาน รู้ไว้ก็ไม่มีเสียหาย

วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ

แนะนำ วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ แถมยังเก็บได้นาน รู้ไว้ก็ไม่มีเสียหาย

วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ สำหรับใครก็ตามที่กำลังอยู่ในช่วงกักตัว หรือเวิร์ค ฟอร์ม โฮมอย่างหนักเพื่อชีวิต และสุขภาพของคนที่คุณรัก ท่ามกลางการกักตัว อีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือ ปัญหาวัตถุดิบเน่าเสียนั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้จึงขออนุญาต แนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับวัตถุ หรือเครื่องปรุงอะไรก็แล้วแต่ที่มีพลังชีวิตอมตะไม่หมดอายุ แต่มีเงื่อนไขเล็ก ๆ คือจะต้องเก็บวัตถุดิบดังกล่าวให้ถูกวิธีนั่นเอง

วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ

3 วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ ที่สามารถกักตุนไว้นาน ๆ แบบไม่ต้องกังวล

น้ำผึ่งแท้ 100 เปอร์เซ็นต์

น้ำผึ้งเชื่อว่ามีหลากหลายครัวเรือนอย่างแน่นอนที่เก็บน้ำผึ้งแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ อาหารอร่อย หรือน้ำผึ้งดิบเอาไว้ในตู้เย็น สำหรับใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายชนิด ตามคุณสมบัติสุดเจ๋งของน้ำผึ้งนั่นเอง แต่รู้หรือไม่ถึงแม้น้ำผึ้งแท้จะเก็บไปเรื่อย ๆ จะมีตะกอน หรือสีที่เปลี่ยนไปบ้างก็ตาม หากเพื่อนเก็บน้ำผึ้งไว้ในภาชนะที่ปิดมิดชิด เก็บไว้ในตู้เย็น หรือหลีกเลี่ยงความร้อน และแดด รวมถึงความชื้นเพียงเท่านี้ น้ำผึ้งแท้ของคุณก็จะอยู่คู่ประจำตระกูลไปจนถึง 1,000 ปีเลยทีเดียว หากไม่ทำแตกเสียก่อน (น้ำผึ้งแท้มีความเข้มข้นของความหวานสูงมาก ๆ ดังนั้นเชื้อแบคทีเรีย หรือยีสต์จึงไม่สามารถเจริญเติบโตในน้ำผึ้งแท้ได้)

วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ - ข้าวสาร

ข้าวสาร

ข้าวสารหนึ่งในอาหารหลัก ของคนไทยที่อยู่หล่อเลี้ยงชีวิตของคนไทยมาอย่างช้านาน และยังทำ เมนู ข้าวผัดกุนเชียง หวานๆแต่ไม่เลี่ยน เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี อีกหนึ่งความรู้เล็ก ๆ เกี่ยวกับข้าวสารก็คือ ข้าวสารนั้นไม่มีวันหมดอายุ หากเพื่อน ๆ เก็บได้ถูกวิธี เพียงแค่เก็บไว้ในภาชนะที่มิดชิดหลีกเลี่ยงความชื้น อากาศร้อน ๆ เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติที่เราสามารถอยู่ได้ และปัจจัยสำคัญที่ทำให้ข้าวสารของเราเสื่อมสภาพก็คือ แมลง และสัตว์เล็ก ๆ เช่นหนู และมอดนั่นเอง

วัตถุดิบที่ไม่มีวันหมดอายุ - แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์

ปิดท้ายด้วยวัตถุดิบมีค่าชิ้นสุดท้ายนั่นก็คือ แอลกอฮอล์ หรือสุรานั่นเอง แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ฟังไม่ผิดเนื่องจากในปัจจุบันแอลกอฮอล์ สก็อต วิสกี้ เหล้า รวมถึงเบียร์ต่าง ๆ และไวน์ ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งบนโต๊ะอาหาร สำหรับคนรวย ๆ มีฐานะเนื่องจากเป็นวัตถุดิบค่อนข้างแพง ดังนั้นวัฒนธรรมการรับประทานอาหารบางประเทศมีการนำแอลกอฮออ์ลมาประกอบอาหารอีกด้วย และรู้หรือไม่แอลกอฮอล์ที่อยู่ในเหล้าชนิดต่าง ๆ นั้นไม่มีวันหมดอายุ ขอเพียงแค่เก็บอยู่ในรูปแบบของขวด หลีกเลี่ยงแสงแดด และลูกหลายวัยปาร์ตี้ เว้นแต่จะทำตกแตก หรือดื่มเสียเอง แอลกอฮอล์ชั้นดียิ่งนานวันก็ยิ่งแพง และคุณภาพ

Back To Top