อาหารไทยเมนูแปลก ที่ทำเอาชาวต่างชาติต้องร้อง OMG!!!

อาหารไทยเมนูแปลก

อาหารไทยเมนูแปลก ที่ทำเอาชาวต่างชาติต้องร้อง OMG!!!

อาหารไทยเมนูแปลก หากจะให้พูดถึงอาหารไทยในสายตาชาวโลก หรือชาวต่างชาตินั้น นอกจากอากาศ และค่าครองชีพที่ไม่สูง เมื่อเทียบกับค่าเงินของชาวต่างชาตินั้น อาหารก็คืออีกหนึ่งสิ่งที่ชาวต่างชาติ มักติดอกติดใจประเทศไทย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวราคาไม่แพง และสภาพอากาศที่เป็นมิตรสำหรับชาวต่างชาติ กลับมาเรื่องอาหาร วัฒนธรรมอาหารไทยในปัจจุบันค่อนข้างโด่งดังระดับโลก อาทิเช่น ต้มยำกุ้ง,ผัดไทยกุ้งสด,แกงมัสมั่น เป็นต้น แต่บทความนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารไทยสุดแปลกที่เชื่อว่า หากเพื่อน ๆ พาเพื่อนชาวต่างชาติไปรับประทาน จะต้องรู้สึกแปลกในอาหารไทยที่กำลังจะนำเสนออย่างแน่นอน

อาหารไทยเมนูแปลก

มาทำความรู้จัก อาหารไทยเมนูแปลก ที่คนไทยหลายคนชอบเป็นเมนูพิเศษ

ลาบเนื้อ หรือจิ๋น

เนื้อวัว(Beef)โปรตีนหลักของชาวต่างชาติ ถึงแม้วัฒนธรรมการรับทานเนื้อวัว ในต่างประเทศมักจะคุ้นชินกับการรับประทานเนื้อในรูปแบบหลากหลายความสุก เมนูอาหารง่าย ๆ แต่สำหรับลาบเนื้อ หรือจิ๋น อาหารที่มักนิยมรับประทานกันในภาคเหนือ และภาคอีสาน สีแดงฉานของเลือดสด ๆ ที่ไหลนองออกมาจากเนื้อราดด้วยเลือดสด ๆ เหมือนหนังสยองขวัญ คละเคล้าด้วยสมุนไพรข่า ตะไคร้ ข้าวคั่ว สะระแหน่ รับรองว่าโดนไปเพียงหนึ่งคำถึงกับต้องอุทานออกมาว่าแซบ หรือลำ ภาษาเหนือเลยทีเดียว อีกหนึ่งเมนูสยอง ๆ ที่แม้แต่คนไทยเองยังไม่กล้ารับประทาน แต่ขอบอกว่าอร่อย และนัวมาก ๆ แต่แนะนำให้รับประทานขณะที่เนื้อยังสด ๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดี เตรียมกระดาษทิชชู่เอาไว้ด้วยยิ่งดี

อาหารไทยเมนูแปลก - ปลาไหลต้มแปรต

ปลาไหลต้มแปรต

อีกหนึ่งเมนูดังจากภาคอีสาน ลาบหมู อาหารอีสานรสแซ่บจี๊ดจ๊าด ที่ไม่ใช่แค่ชาวต่างชาติที่ต้องตกตะลึงกับหน้าตาของมันเท่านั้น คนไทยเองเมื่อพบเห็นยังขนลุกต่าง เมินหน้าหนีบอกลากันเป็นทิวแถว อาหารอีสานที่มีหน้าตาสุดฮาร์ดคอร์ พร้อมด้วยชื่อสุดเปรี้ยงปร้างอย่าง”ปลาไหลต้มเปรต” อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสัตว์ และไม่นิยมทานอาหารแปลก ๆ ต่างขยาด รวมถึงชาวตะวันตก สำหรับขั้นตอนการทำก็เรียกว่าโหดมาก ๆ ด้วยการนำปลาไหลมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย พร้อมกับตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดจัด ๆ พร้อมทั้งใส่ผักต้นหอม ผักชีฝรั่ง มะเขือเทศ ข่า ตะไคร้ พร้อมใส่เจ้าปลาไหลลงไปในน้ำเดือด ๆ ท่ามกลางน้ำร้อนจัด ปลาไหลพยายามเอาตัวรอดด้วยการชูหัวขึ้นมา และนั่นจึงเป็นที่มาของปลาไหลต้มเปรต อีกหนึ่งเมนูที่มีรสชาติตรงกันข้ามกับหน้าตาของมัน เรียกได้ว่านอกจากข้าวหน้าปลาไหลก็ปลาไหลต้มเปรตเนี่ยแหละ อีกหนึ่งเมนูที่สามารถเค้นความอร่อยจากปลาไหลได้ดี

Back To Top