อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน ในร่างกายได้ดี กินแล้วช่วยให้อารมณ์ดี

อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน

อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน ในร่างกายได้ดี กินแล้วช่วยให้อารมณ์ดี

อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน หลายคนประสบกับปัญหาความเครียด ความโกรธ อารมณ์หงุดหงิด อยู่เป็นประจำ ซึ่งบางคนก็ไม่สามารถหาวิธีจัดการกับอารมณ์ของตนเองได้ เมื่อปล่อยไว้มีความเครียดเพิ่มทวีสูงขึ้น มีความโกรธแค้นอยู่เป็นประจำ ทำให้สุขภาพจิตของคุณไม่ดีตามไปด้วย อาหารอร่อย วันนี้เราจึงมีวิธีการกระตุ้นสารเอ็นโดรฟินในร่างกายให้ผลิตออกมาในปริมาณมาก เพื่อที่ท่านจะได้มีอารมณ์ที่ดี มีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส จะเป็นวิธีใดนั้นไปดูพร้อมๆกับเราดังต่อไปนี้

อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน

สุดยอด อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน ที่ดี ที่คุณควรรู้เพื่อนำไปใช้จัดการกับตนเอง

มีหลายคนบอกว่าอาหารที่อร่อยจะช่วยเยียวยาทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่คุณได้เมื่อคุณมีอารมณ์ที่ไม่ดี หรือกำลังตกอยู่ในภาวะวิตกกังวลต่างๆ ซึ่งนั่นเป็นคำพูดที่สามารถนำมาใช้ได้จริง อาหารที่กินแล้ว อารมณ์ดี เพราะอาหารที่เราจะกล่าวดังต่อไปนี้เป็นตัวกระตุ้นสารแห่งความสุขในร่างกายของคุณได้ดี หรือ กระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้นไปดูเลย

  • ช็อกโกแลต

คงรู้กันอยู่แล้วว่าช็อกโกแลตเป็นตัวกระตุ้นสารแห่งความสุขได้ดี เพราะในช็อกโกแลตจะไปช่วยให้ฮอร์โมนเอ็นโดรฟินผลิตออกมาได้มาก เมื่อรับประทานช็อกโกแลตเข้าไปท่านจะรู้สึกอารมณ์ดี มีความสุข ขึ้นทันที จึงทำให้หลายคนรับประทานช็อกโกแลตเพื่อเยียวยาจิตใจที่ขุ่นหมอง

อาหารกระตุ้นสารเอ็นโดรฟิน กล้วย
  • กล้วย

เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์รอบด้าน หากท่านกำลังอารมณ์ไม่ดี หงุดหงิด เกิดความเครียด เราแนะนำให้ท่านรับประทานกล้วย เพราะเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มสารเซโรโทนินได้ดี สมองของท่านจะปลอดโปร่ง ไม่ตกอยู่กับความเครียดอีกต่อไป

บี 12
  • อาหารประเภทที่มีวิตามินบี 12

อาหารจำพวกนี้จะมี ชีส ไข่ หอยนางรม เนื้อวัว ตับ และอื่นๆอีกมากมาย เมื่อรับประทานอาหารจำพวกนี้เข้าไปจะทำให้มีอารมณ์ดี คลายความเครียดได้ ร่างกายที่เหน็ดเหนื่อยก็จะกลับมามีแรงกระปี้กระเป่า เป็นตัวช่วยในเรื่องของอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

เชอรี่
  • เชอรี่ 

ผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบ มีลักษณะเป็นสีแดง เป็นผลไม้ที่มีสารเซโรโทนินอยู่จำนวนมาก รับประทานเข้าไปแล้วจะช่วยรับมือจากอารมณ์ที่กำลังหงุดหงิดได้ดี มีวิตามินสูง แถมยังช่วยผลิตฮอร์โมนเอ็นโดรฟินได้อีกด้วย

อาหารที่กระตุ้นสารเอ็นโดรฟินเราได้กล่าวมาล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่จะมาช่วยบรรเทาความเครียดของคุณได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังตกอยู่กับความเครียด ที่ไม่สามารถแก้ไขสิ่งต่างๆได้ รองรับประทานอาหารเหล่านี้ดูรับรองว่าจะทำให้อาการต่างๆของคุณดีขึ้น 

Back To Top