แจกสูตรการทำเมนู คะน้าหมูกรอบ ทำง่ายใช่เวลาไม่นานก็กรอบฟินสมใจ

คะน้าหมูกรอบ

แจกสูตรการทำเมนู คะน้าหมูกรอบ ทำง่ายใช่เวลาไม่นานก็กรอบฟินสมใจ

เมนูผักที่กินได้ทั้งครอบครัว เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีมีวิธีทำง่ายๆ คะน้าหมูกรอบ อาจจะทำออกมาในรูปแบบเผ็ดน้อยเผ็ดมากก็ตามแต่ความพึงพอใจ ด้วยการที่เป็นอาหารที่มีผักประกอบทำให้มีเยื่อใยสูง มีสารอาหารครบถ้วน การทำเมนูนี้หากมีเวลาก็สามารถทำหมูกรอบด้วยตัวเอง เมนูอาหารง่าย ๆ ซึ่งจะได้จำนวนมากกว่าด้วยต้นทุนที่น้อยกว่า ส่วนประกอบที่มีไม่กี่อย่าง แต่ขั้นตอนอาจจะยุ่งยากนิดหน่อยในขั้นตอนการทำหมูกรอบ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน

คะน้าหมูกรอบ ทำง่ายใช่เวลาไม่นาน

คะน้าหมูกรอบ เมนูดีๆคนกินจะต้องติดใจ

                ขั้นตอนการทำ คะน้าหมูกรอบมีส่วนประกอบและวัตถุดิบดังนี้

  1. หมูสามชั้น
  2. คะน้า เลือกแบบอ่อนอ่อนหากชอบแบบต้นก็อาจจะใช้ชนิดที่โคนใหญ่ ลอกเปลือกออกบ้างเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เหนียวจนเกินไป หั่นชิ้นพอดีคำอาจจะแช่น้ำก่อนผ่าตัดเพื่อเพิ่มความกรอบและความหวาน ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย ผักที่มีรสชาติดีและมีประโยชน์ ต่อสุขภาพและสามารถทำได้หลายเมนู
  3. กระเทียม พริกจินดาแดง
  4. เครื่องปรุงทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส เกลือ น้ำตาล
หมูกรอบ

               เริ่มต้นทำเมนูที่คุณสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน คะน้าหมูกรอบแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกคือการทำหมูกรอบ

  1. เลือกหมูสามชั้นที่ ชิ้นสวยมันน้อย นำไปต้มโดยเอาด้านหนังต้มก่อนใช้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นใช้ส้อมจิ้มบริเวณหนังให้มีรูพรุนจิ้มให้ทั่ว ทานน้ำส้มสายชูเพื่อทำให้หนังเด้งกรอบ รวมทั้งทาเกลือเพื่อปรุงรสไปด้วยทั้งหน้าทั้งหลัง หลังจากนั้นก็บั้งเป็นร่องๆ นำไปอบหรือตากแดดก็ได้ เสร็จแล้วนำไปทอดด้วยไฟแรง จะได้หมูสามชั้นที่กรอบอร่อย
  2. หั่นคะน้าชิ้นเล็กตามชอบ ใส่กระเทียมบุ หมูกรอบ และพริกบุ ชอบเผ็ดมากใส่มากเผ็ดน้อยใส่น้อย ใส่ซอสปรุงรสซอสหอยนางรมและน้ำตาลทรายตามชอบ
  3. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันหมูใช้ไฟแรง
  4. นำคะน้าหั่นท่อนและหมูกรอบที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำที่เตรียมไว้ลงไปผัดอย่างรวดเร็ว
  5. ปรุงรสชาติเพิ่มได้ตามความพึ่งพอใจ
  6. ตักเสิร์ฟแบบราดข้าวร้อนๆก็ได้ หรือจะกินเป็นกับข้าว ก็อร่อยเหมือนกัน
อาหารไทย

                เมนูที่ร้านอาหารเกือบจะทุกๆร้านมีให้บริการและมีเสิร์ฟ คะน้าหมูกรอบที่หลายๆคนชื่นชอบและสั่งกินกันบ่อยครั้ง หากกินที่ร้านและไม่ถูกใจเพราะรสชาติไม่ถูกปาก ก็สามารถทำกินเองได้ ความอร่อยของคะน้าหมูกรอบนี้ อาจจะอยู่ที่หมูกรอบ ที่ถ้ามีความสะดวกก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง อุปกรณ์มีไม่มากที่อาจจะใช้ทั้งหม้อนึ่งไอร้อนหรือนำหมูสามชั้นไปตากแดด ก่อนการทอดก็ได้ และหมูกรอบส่วนที่เหลือจากการผัดกับคะน้า อาจจะทอดเราเปล่าๆแล้วทำน้ำจิ้มแบบน้ำจิ้มแจ่วหรือพริกน้ำปลาราดข้าวก็อร่อยพอๆกัน

Back To Top