แนะนำ 4 ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม รสชาติเด็ดอร่อย ที่สายกินไม่ควรพลาด

ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม

แนะนำ 4 ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม รสชาติเด็ดอร่อย ที่สายกินไม่ควรพลาด

            ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม นั้นเป็นอีกหนึ่งย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของร้านอาหารเก่าแก่รสชาติเด็ด บอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด หากใครได้มีโอกาสผ่านไปในย่านสีลม หลังจากไหว้พระทำบุญที่วัดแขกแล้วก็อย่าลืมที่จะพาตัวเองไปหาของกินอร่อย ๆในย่านสีลม และบทความเกี่ยวกับอาหารนี้ก็จะมาแนะนำร้านอาหารเก่าแก่ในย่านสีลมที่ไม่ได้ไปกินถือว่าพลาด ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปตะลุยกินกันเลย

ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม 1

4 ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม กับเมนูอาหารอร่อยเด็ด มาให้คุณเลือกทาน

            “เย็นตาโฟ วัดแขก” ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังในย่านสีลมที่เปิดมาหลายสิบปี ไม่มีใครในย่านสีลมที่ไม่รู้จักร้านเย็นตาโฟเก่าแก่ชื่อดังร้านนี้อย่างแน่นอน ด้วยสูตรความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยนมาตลอดหลายสิบปี โดยเฉพาะเมนูเย็นตาโฟ ปอเปี๊ยะสด ที่บอกเลยว่าหากคุณไม่ได้ไปกินถือว่าพลาดเป็นอย่างมาก

ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม “อาม้า เบเกอรี่”

            “อาม้า เบเกอรี่” ร้าน Bakery เก่าแก่ในย่านสีลมที่เปิดขายมากว่า 50 ปี ด้วยสูตรเฉพาะที่ส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น และรับรองเลยว่า Bakery ที่ร้านแห่งนี้ไม่ใส่สารกันบูดอย่างแน่นอน ต้องบอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้วยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย โดยเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น

ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม ส้มตำสุสาน

            “ส้มตำสุสานร้านส้มตำเก่าแก่ขึ้นชื่อในซอยสีลม 9 สาเหตุที่ชื่อร้านส้มตำสุสานนั้นก็เพราะ ตั้งอยู่ใกล้กับสุสานั่นเอง แต่บอกเลยว่าไม่ได้มีความน่ากลัวหรืออย่างใด หากเข้ามาที่ร้านแห่งนี้แล้วจะมีเพียงแต่ความอร่อยกับไปเท่านั้น ยิ่งในช่วงเวลาเที่ยงต้องบอกเลยว่าคนแน่นร้านทุกวันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ในย่านสีลมที่ไม่ได้ไปกินถือว่าพลาด

ร้านอาหารเก่าแกในย่านสีลม ครัวอร๊อย อร่อย

            “ครัวอร๊อย อร่อย รับรองเลยว่าร้านอาหารเก่าแก่ในย่านสีลมแห่งนี้อร่อยสมกับชื่อร้านอย่างแน่นอน ซึ่งร้านอาหารเก่าแก่แห่งนี้เป็นร้านข้าวราดแกงรสเด็ด ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดแขกเลย ไหว้พระขอพรเสร็จก็สามารถมาแวะรับประทานข้าวแกงที่ร้านแห่งนี้ได้ และต้องบอกเลยว่าหากได้ไปในย่านสีลมแล้วไม่เคยมาลิ้มลองรสชาติข้าวแกงที่ร้านอาหารเก่าแก่แห่งนี้ถือว่าพลาดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่หากใครไม่สะดวกมาในย่านสีลมที่รถแสนจะติดแบบนี้ก็สามารถที่จะสั่งบริการ Delivery ได้แล้ว

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำร้านอาหารเก่าแก่ 100 ปี ในกรุงเทพ ที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม สายกินไม่ควรพลาด

Back To Top