ร้านอาหารเก่าแก่ 100 ปี ในกรุงเทพ ที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม สายกินไม่ควรพลาด

ร้านอาหารเก่าแก่

ร้านอาหารเก่าแก่ 100 ปี ในกรุงเทพ ที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม สายกินไม่ควรพลาด

            ร้านอาหารเก่าแก่ คุณรู้หรือไม่ว่าในกรุงเทพนั้นมีร้านอาหารเก่าแก่มากมายที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และมั่นใจได้เลยว่าจะต้องมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนจึงเปิดมาจนถึงในปัจจุบัน และยังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากอีกด้วย บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาแนะนำร้านอาหารเก่าแก่ 100 ปี ที่คุณควรไปลองสักครั้ง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ร้านอาหารเก่าแก่ 1

แนะนำ 4 ร้านอาหารเก่าแก่ อายุมากกว่า 100 ปี มีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์

            ร้านอาหารเก่าแก่ 100 ปี ที่คุณควรไปลองสักครั้งร้านแรกเป็นร้านหอยทอดเก่าแก่ที่ถูกส่งต่อสูตรมาถึง 4 รุ่นแล้ว แต่ยังคงรสชาติของความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ได้เป็นอย่างดี ร้านหอยทอดที่ว่านี้ก็คือร้าน “แดงราชาหอยทอด” และความพิเศษของที่ร้านอาหารเก่าแก่แห่งนี้ก็คือ การคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่มาใช้ในการทำอาหารเท่านั้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน

ร้านอาหารเก่าแก่ เตียย่งหลี

            “เตียย่งหลี” ร้านกาแฟโบราณเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ไม่ว่าใครที่อยู่แถวตลาดคลอง 12 ก็จะต้องรู้จักร้านกาแฟโบราณแห่งนี้อย่างแน่นอน โดยจุดเด่นของร้านกาแฟโบราณแห่งนี้ที่ทำให้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกาแฟโบราณเจ้าไหน ๆก็คือ การคั่วเมล็ดกาแฟเอง จึงทำให้กาแฟโบราณของที่ร้านแห่งนี้มีความหอมกรุ่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกมัดถุงแบบโบราณเพื่อให้ได้บรรยากาศ หรือจะเลือกใส่แก้วเพื่อความสะดวกตามยุคสมัยก็ได้ตามความต้องการอีกด้วย

ร้านอาหารเก่าแก่ ประจักษ์ เป็ดย่าง

           ประจักษ์ เป็ดย่างร้านเป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด และเมนูเป็ดอื่น ๆอีกมากมายที่มีความเก่าแก่มากกว่า 100 ปีในย่านบางรัก ซึ่งมีการส่งต่อสูตรเป็ดย่างมากว่า 4 ชั่วอายุคนเลยทีเดียว และในปัจจุบันก็ยังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในย่านบางรัก เนื่องจากความอร่อยที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีที่คุณควรไปลองสักครั้ง

ร้านอาหารเก่าแก่ ยิ้ม ยิ้ม ภัตตาคาร

            “ยิ้ม ยิ้ม ภัตตาคารร้านอาหารจีนที่มีความเก่าแก่มากกว่า 100 ปีในย่านเยาวราช ต้องบอกเลยว่าร้านอาหารจีนเก่าแก่แห่งนี้เริ่มขายตั้งแต่ในยุคที่อาหารจานละ 1 บาทเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันนี้อาหารที่เคยราคาจานละ 1 บาทมีราคามากถึง 400 บาทแล้ว แต่ถึงแม้ว่าราคาจะเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัยแต่รับรองว่ารสชาติความอร่อยไม่มีเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน หากคุณผ่านไปในย่านเยาวราชบอกเลยว่าควรไปลองสักครั้ง

ฝากกดติตดามอาหารอร่อย
เมนูแนะนำร้าน Buffet ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีในกรุงเทพไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี

Back To Top