โดนัท เสน่ห์เบเกอรี่ตะวันตกที่ครองใจคนไทยอย่างยาวนาน เมนูอาหารหวาน

โดนัท

โดนัท เสน่ห์เบเกอรี่ตะวันตกที่ครองใจคนไทยอย่างยาวนาน เมนูอาหารหวาน

โดนัท สำหรับประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารเป็นอาหารการกินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารคาว หรือว่าเป็นเมนูอาหารหวาน เรียกได้ว่าคนไทยนั้นภาคภูมิใจในเรื่องอาหารของตัวเองเป็นอย่างมาก ถึงกระนั้นคนไทยก็ยังไม่ปิดรับวัฒนธรรมอาหาร และขนมจากประเทศอื่น จะเห็นได้ว่าขนมประเภทเบเกอรี่ของชาวตะวันตก อาทิเค้ก ขนมอบต่าง ๆ

โดยเฉพาะขนมโดนัทมีรูนั้นเป็นขนมที่คนไทยนิยมรับประทานอย่างมาก เรียกได้ว่าชื่นชอบมาตั้งแต่ยุคอดีตจนถึงปัจจุบันขนมโดนัทก็ยังคงเป็นที่นิยม เมนูอาหารง่าย ๆ ด้วยรสชาติที่นุ่มของแป้ง ผสานด้วยวัตถุดิบเนย นม ทำให้ขนมโดนัทมีกลิ่นที่หอมอบอวล ทำให้คนไทยนั้นชื่นชอบในการรับประทานขนมโดนัทเป็นของว่าง อาหารเช้า รับประทานคู่กับกาแฟ และขนมรับประทานเล่น

โดนัท

ขนม โดนัท แบบไหนบ้างที่นิยมมากในประเทศไทย

โดนัทนมสด สำหรับขนมโดนัทนั้นมีมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโดนัทเค้ก โดนัทช็อกโกแลต โดนัทเนย โดนัทยีสต์ โดนัทน้ำตาล โดนัทแฟนซี เป็นต้น แต่โดนัทที่เป็นที่ถูกอกถูกใจครองใจคนไทยนั้นได้แก่โดนัทนมสด เพราะด้วยรสชาติที่เต็มไปด้วยรสของเนย นม แป้ง และรสสัมผัสของความฟู นุ่ม ขนมปังเย็น สุดอร่อยทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ฟินได้ไม่แพ้กัน อีกทั้งรสชาติความหวานของน้ำตาลทราย คนไทยนิยมรับประทานคู่กับเครื่องดื่มรองท้อง

โดนัท นมสด

สามารถรับประทานได้ง่าย สะดวก เหมาะมากกับวิถีชีวิตของคนไทย เรียกได้ว่าเป็นขนมเบเกอรี่ที่หารับประทานไม่ยาก สามารถหารับประทานได้ทั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านขนมเบเกอรี่ หรือสี่แยกไฟแดงตามหัวเมืองใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นโดนัทที่คองใจคนไทยกันอย่างไม่ต้องสงสัยกันเลยทีเดียว

โดนัท เค้ก

โดนัทเค้ก สำหรับโดนัทเค้กนั้น เป็นโดนัทอีกหนึ่งประเภทที่คนไทยนิยมกันไม่น้อยเลยทีเดียว โดยโดนนัทเค้กจะมีรสชาติ รสสัมผัส ส่วนผสม และรวมถึงวิธีการทำที่มีความแตกต่างจากโดนัทเนยสดอย่างมาก สำหรับโดนัทเค้กนั้นจะมีรสสัมผัสร่วนกว่าโดนัทเค้ก มีความหวานแป้ง นม เมื่อเคี้ยวลงไปให้รสสัมผัสที่ค่อนข้างละมุน เรียกได้ว่ามีความละมุนของรสชาติคนละแบบ ไว้ทานีะหว่าง ลงุทนเล่นกับ slot777 แต่เมื่อรับประทานคู่กับกาแฟก็อร่อยไม่แพ้กันเลย

Back To Top