อาหารประเภทโปรตีน นั้นสำคัญไฉนเพราะอะไรถึงไม่ควรมองข้าม

อาหารประเภทโปรตีน

อาหารประเภทโปรตีน นั้นสำคัญไฉนเพราะอะไรถึงไม่ควรมองข้าม

อาหารประเภทโปรตีน หากจะกล่าวถึงเรื่องการรับประทานอาหารแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยนั่นคือเรื่องของสารอาหาร ร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์นั้น ไม่ใช่การรับประทานอาหารที่มีราคาแพง รสชาติอร่อย แต่เป็นการรับประทานอาหารอย่างสมดุล และครบทั้ง 5 หมู่ ทั้งคาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ วิตามิน และที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือโปรตีน

สำหรับอาหารประเภทโปรตีน เป็นอาหารที่ร่างกายมีความต้องการมาก เพราะเป็นสารอาหารที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เมนูอาหารง่าย ๆ เพิ่มคอลลาเจนให้กล้ามเนื้อช่วยให้ผิวพรรณสวยงามเต่งตึง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย เรียกได้ว่าโปรตีนเป็นอาหารประเภทที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้นในแต่ละวันเราทุกคนจึงควรที่จะรับประทานอาหารประเภทโปรตีนอย่างเพียงพอ

อาหารประเภทโปรตีน

เสริม อาหารประเภทโปรตีน ให้ร่างกายง่าย ๆ ด้วยถั่วเหลือง หาง่าย ราคาประหยัด

สำหรับอาหารประเภทโปรตีนนั้นก็มีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นจากเนื้อหมู เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไข่ นม และถั่วชนิดต่าง ๆ เรียกได้ว่าสามารถหาอาหารประเภทโปรตีน ไข่ยัดไส้ เมนูที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ในจานเดียว รับประทานได้อย่างไม่ยาก และหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกรับประทานอาหารโปรตีนประเภทไหนดี ถั่วเหลืองก็เป็นอีกชนิดที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะมีรสชาติที่อร่อย หาซื้อง่าย และสามารถนำไปดัดแปลงทำอีกได้หลากหลายเมนูทั้งคาวหวาน เรียกได้ว่าเป็นถั่วเหลืองที่มีความวาร์ไรตี้อย่างมากเลยทีเดียว

อาหารประเภทโปรตีน - ถั่วเหลือง

ไอเดียเมนูน้ำเต้าหู้จากถั่วเหลือง เพิ่มโปรตีนให้ร่างกาย

เมนูน้ำเต้าหู้ถั่วเหลืองเป็นเมนูเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง ทำง่ายเพียงแค่ใช้ถั่วเหลืองประเภทเม็ดใหญ่ผ่าซีกแช่น้ำสะอาดไว้ 1 คืน จากนั้นนำมาสะเด็ดน้ำ จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไปแล้วปั่นให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบาง 2 รอบ จากนั้นนำไปตั้งไฟอ่อน ค่อย ๆ เคี่ยวขนน้ำเต้าหู้เดือด

อาหารประเภทโปรตีน - น้ำเต้าหู้จากถั่วเหลือง

หากชอบรสหวานให้เพิ่มน้ำตาลทรายลงไปตามชอบ หรือเพื่อสุขภาพให้เติมน้ำตาลทรายเพียงเล็กน้อย และจะส่งผลดีที่สุดต่อร่างกายคือการรับประทานแบบรสจืดจะได้สารอาหารจากโปรตีนอย่างเต็มที่โดยไม่เสี่ยงต่อโรคร้ายจากน้ำตาลทรายตัวร้าย เพิ่มอรรถรสลูกเล่นในการรับประทานโดยการเพิ่มท้อปปิ้งวุ้น สาคู และท้อปปิ้งที่ชอบได้

Back To Top