เมนูซุป แสนอร่อย ซดได้คล่องคอ เหมาะสำหรับช่วงฤดูฝนอย่างยิ่ง

เมนูซุป

เมนูซุป แสนอร่อย ซดได้คล่องคอ เหมาะสำหรับช่วงฤดูฝนอย่างยิ่ง

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ เมนูซุป ที่จะเหมาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนที่อากาศเย็นเช่นนี้ แต่ละเมนูเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนดูแลสุขภาพสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย อาหารอร่อย รับรองว่าเมื่อท่านได้นำไอเดียที่เราเสนอไปนี้ ไปทำรับประทาน จะต้องกลายเป็นเมนูโปรดที่ท่านชื่นชอบทำกินทุกวันแน่นอน จะเป็นเมนูซุปแสนอร่อยเมนูใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เมนูซุป แสนอร่อย ซดได้คล่องคอ

รวม เมนูซุป สุดเด็ด หน้าตาน่ารับประทาน เต็มไปด้วยประโยชน์มากล้น

หากคุณเป็นหนึ่งคนกำลังมองหาเมนูซุปไว้ซดช่วงฤดูฝน หรือกำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพไว้ให้คนที่คุณรักรับประทาน วันนี้เรามีซุปสุดเด็ดมาให้ท่านได้นำไปลองทำ รับรองว่าแต่ละเมนูจะต้องถูกใจจนคนอยากนำไปทำทุกเมนู มีเมนูใดบ้างนั้นไปดูกันเลย ซุปข้นหน่อไม้ฝรั่ง เมนูอาหารแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ และเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

  • ซุปมะเขือเทศย่าง 

เมนูซุปมะเขือเทศย่าง ท่านสามารถทำรับประทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น โดยนำเนื้อมะเขือเทศ 5 ผล แครอทครึ่งหัว หัวหอมใหญ่ 1 หัว กระวาน 2 ใบ เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก หั่นผักที่เตรียมไว้ให้พอดีคำ โรยเกลือ พริกไทย ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยลงไปที่ผัก หลังจากนั้นเทใส่ถาด นำไปอบในเตาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นนำผักที่อบเสร็จแล้วไปใส่โถเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด หลังจากนั้นเทใส่หม้อพร้อมกับใส่กระวานลงไป เสร็จแล้วต้มไฟประมาณ 15 นาที ชิมและปรุงรสตามที่ต้องการ สามารถเสิร์ฟรับประทานคู่กับขนมปังได้

ซุปพริกหวาน
  • ซุปพริกหวาน

ส่วนประกอบจะมีพริกหวานสีส้ม 1 เม็ด สีแดง 1 เม็ด สีเหลือง 1 เม็ด หัวหอมใหญ่ครึ่งหัว เเครอทครึ่งหัว มันฝรั่งครึ่งหัว น้ำสต๊อกผัก 1 ถ้วย ผงพริกปาปริก้า 1 ช้อนชา ใบกระวาน 2 ใบ เกลือพริกไทย น้ำมันมะกอก หลังจากนั้นนำหัวหอมใหญ่ แครอท มันฝรั่ง นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนของพริกหวานทั้ง 3 สีนำเมล็ดออกและไปเผา หลังจากนั้นค่อยหันเป็นชิ้นเล็กๆไว้ ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในหม้อที่กำลังร้อน หลังจากนั้นนำหัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ไปผัด ใส่พริกหวานลงไป พร้อมกับผงปาปริก้า หลังจากนั้นผลัดไปสักครู่ ใส่ใบกระวาน รวมทั้งน้ำสต๊อกผักลงไป ต้มไฟประมาณ 10 นาที ค่อยนำใบกระวานออกแล้วนำมาตั้งพักไว้ หลังจากนั้นนำซุปทั้งหมดที่ทำไว้มาปั่นใส่เครื่องปั่น แล้วเทใส่หม้อชิมและปรุงรสตามที่ต้องการเสิร์ฟร้อนๆรับประทาน

สำหรับเมนูซุปสุดเด็ดที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ดู เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถทำรับประทานในช่วงฤดูฝนและช่วงฤดูหนาวได้ รับรองว่าจะทำให้ท่านได้เมนูอาหารแสนอร่อยที่ซดโล่งคอ รับประทานง่าย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักสุขภาพ 

Back To Top